SMS Brandname là gì? Giải pháp Mobile Marketing hiệu quả hiện nay

SMS Brandname là gì ? SMS Brandname hay tin nhắn tên thương hiệu là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt giúp doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị, chăm nom người mua .

SMS Brandname là gì?

SMS Brandname là gì? SMS Brandname hay tin nhắn thương hiệu là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt giúp doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị, chăm sóc khách hàng.

Đây là một trong những giải pháp mobile marketing hiệu quả nhất hiện nay. Vậy SMS Brandname là gì và quy định về việc xây dựng nội dung như thế nào? Cùng CloudFone tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

SMS Brandname

Nếu sử dụng điện thoại di động, bạn chắc chắn sẽ nhận được những tin nhắn mà đầu số gửi đến không phải là số điện thoại cụ thể là mà là một cái tên. Việc thay thế số điện thoại thông thường bằng tên doanh nghiệp sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn, từ đó thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Hình thức này được các marketer gọi chung bằng cụm từ SMS Brandname hay sms thương hiệu hoặc tin nhắn thương hiệu.

Khái niệm SMS Brandname

Vậy SMS Brandname đúng mực là gì và công cụ này chiếm hữu những ưu điểm nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên .SMS Brandname

SMS Brandname là một dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị và chăm sóc khách hàng có độ dài tối đa 160 ký tự đến nhiều thuê bao di động. Tên thương hiệu sẽ hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể. Việc sử dụng chính tên của mình làm đại diện để gửi tin, các doanh nghiệp sẽ tạo sự chuyên nghiệp, độ tin cậy và thiện cảm tốt hơn cho khách hàng khi nhận được tin nhắn.

Với tỉ lệ 100 % người dùng mở tin nhắn khi nhận được và 70 % trong số đó giữ lại tin nhắn, SMS tên thương hiệu là hình thức marketing khá thông dụng lúc bấy giờ và được ứng dụng trong phần đông mọi nghành nghề dịch vụ .

Sử dụng SMS Brandname để làm gì?

SMS BrandnameBất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều muốn giữ chân người mua, tìm kiếm người mua tiềm năng, tăng độ nhận diện cho tên thương hiệu và những loại sản phẩm của mình. Do đó, những doanh nghiệp thường lựa chọn SMS Brandname với hai mục tiêu chính .

  • Quảng cáo, bán hàng: Đây là một trong những mục đích phổ biến nhất của việc sử dụng SMS Brandname. Những tin nhắn này thường đề cập đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của thương hiệu.
  • Chăm sóc khách hàng: Các thương hiệu sẽ chăm sóc khách hàng bằng hình thức gửi tin nhắn hoặc email. Nội dung chính của các tin nhắn này thường là những lời cảm ơn, chúc mừng hoặc thông tin hỗ trợ cho khách hàng ví dụ chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm tích lũy…

Lợi ích của SMS Brandname là gì?

SMS Brandname hiện đang là một trong những giải pháp marketing thông dụng nhất bởi nó mang lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp .

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Dễ dàng đo lường

SMS Brandname

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với SMS Brandname, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể linh động sử dụng để tạo ra một kênh quảng cáo mà không làm lo ngại người mua. Thông qua những tin nhắn tích hợp đa phương tiện, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng, tạo sự quan tâm, tăng độ an toàn và đáng tin cậy, sự chuyên nghiệp khi tiếp thị về doanh nghiệp và mẫu sản phẩm .

Tiết kiệm chi phí và thời gian

So với những hình thức quảng cáo tiếp thị quảng cáo khác, ngân sách cho SMS Brandname tương đối thấp. Được triển khai bằng quy trình tiến độ trọn vẹn tự động hóa với cước phí viễn thông, việc gửi đi hàng trăm, hàng triệu tin nhắn cùng lúc sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn lẫn ngân sách .

Dễ dàng đo lường

Bên cạnh việc gửi tin nhắn hàng loạt, SMS Brandnam sẽ giúp bạn kiểm tra liệu người mua đã nhận được tin nhắn hay chưa, nhìn nhận mức độ tương tác, thiết lập database và khoanh vùng nhóm người mua tiềm năng .

Cách đăng ký SMS Brandname?

SMS Brandname

Hầu hết các nhà mạng viễn thông đều hỗ trợ đăng ký SMS Brandname. Trình tự để đăng ký dịch vụ dịch vụ SMS như sau.

  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Dựa trên nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp, bạn nên nghiên cứu và chọn những dịch vụ SMS thương hiệu uy tín.
  • Chọn brandname đăng ký với nhà mạng: Tên thương hiệu mà nhà mạng chấp nhận có độ dài từ 3-11 kí tự. Bạn nên chọn những tên dễ hiểu, không chứa kí tự đặc biệt để có thể hiển thị tốt trên nền tảng di động.
  • Cung cấp giấy phép: Các giấy tờ pháp nhân của doanh nghiệp bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname.
  • Đăng ký mẫu nội dung: Nội dung dự kiến được gửi cho khách hàng sẽ được đăng kí với nhà mạng để kiểm duyệt và lưu trên hệ thống.

Sự khác nhau giữa SMS Brandname và SMS thường

Nhiều người dùng vẫn nhầm lẫn giữa SMS Brandname và SMS thường hay thậm chí còn tin nhắn rác. Dựa vào nội dung, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt đâu là SMS tên thương hiệu và những tin nhắn thường thì khác. Được vận dụng để gửi tin nhắn đi đến rất nhiều người mua, SMS Brandname thường có độ dài tối đa 160 kí tự, được tích hợp đa phương tiện ( hình ảnh, video … ), nội dung sang trọng và quý phái, tương thích với phân khúc người mua tiềm năng .Đối với những SMS thường hoặc tin nhắn spam, nội dung và thông tin đầu số được hiển thị sẽ độc lạ so với SMS Brandname. Tin nhắn tên thương hiệu cũng thường rõ ràng, cụ thể và mạch lạc nhằm mục đích giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chớp lấy được nội dung chính của nó là gì .

Chi phí sử dụng SMS Brandname

SMS Brandname hiện nay có chi phí tương đối thấp so với những hình thức marketing khác. Bởi vì chi phí cho dịch vụ tin nhắn thương hiệu thường là cước phí cho mỗi lần tin nhắn được gửi và điều này phụ thuộc vào mạng viễn thông hỗ trợ gửi tin nhắn đi.

SMS BrandnameGiả sử như một tin nhắn của bạn là 350 đồng / tin nhắn và tệp số điện thoại thông minh của bạn là 100.000 thuê bao thì tổng ngân sách cho mỗi lần gửi tin nhắn đến hàng loạt người mua là 35.000.000 VNĐ. So với những chiến dịch marketing với ngân sách lên đến cả trăm, thậm chí còn cả tỷ đồng, số lượng này so với những doanh nghiệp tương đối tương thích .

Các nhà cung cấp SMS Brandname giá rẻ

SMS BrandnameCó rất nhiều người mua thường cho rằng những mạng viễn thông là nhà sản xuất dịch vụ này. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi nghĩa vụ và trách nhiệm chính của nhà mạng là truyền tải những tin nhắn .Khi nhắc đến nội dung tin, tên tên thương hiệu, doanh nghiệp của bạn phải thao tác trực tiếp với một agency chuyên về dịch vụ marketing này .

Đăng ký tin nhắn thương hiệu ở đâu?

Hầu hết các agency hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ SMS Brandname. Bạn chỉ cần liên hệ để được tư vấn một cách cụ thể về phương thức hoạt động này. Cụ thể tại tổng đài CloudFone, bạn có thể đăng ký SMS Brandname hay dịch vụ tin nhắn thương hiệu với các bước rất đơn giản.

CloudFone chuyên cung cấp dịch vụ tin nhắn thương hiệu chất lượng

Quy định sử dụng, đăng ký SMS Brandname

Hầu hết các quy định sử dụng tin nhắn thương hiệu đều được quy định tại nhà mạng. Tức là tùy thuộc vào các chính sách của mạng viễn thông để giúp bạn có thể biết cách sử dụng SMS Brandname sao cho thích hợp.

Theo nghị định số 90/2008 / NĐ-CP và 77/12 / NĐ-CP của Bộ tin tức và Truyền thông thì nội dung tin nhắn tên thương hiệu chỉ gửi đến người nhận khi họ chấp thuận đồng ý nhận tin nhắn quảng cáo từ những tên thương hiệu. Đồng thời với mỗi người mua thì không được gửi quá 5 tin nhắn / ngày .Nội dung tin nhắn không có nội dung vi phạm pháp lý về bản quyền, sở hữu trí tuệ, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức hoặc chứa nội dung phổ cập lối sống không lành mạnh .

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về về hình thức marketing SMS Brandname cũng như những lao lý về cách thiết kế xây dựng nội dung SMS Brandname sao cho tương thích. Hãy mở màn những chiến dịch marketing ấn tượng với SMS Brandname ngay thời điểm ngày hôm nay bạn nhé !

Ngoài ra lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp thế hệ mới trên đám mây rất hữu ích. Giúp cắt giảm chi phí điện thoại, áp dụng công nghệ mới với những tính năng hỗ trợ vượt trội.

BÌNH CHỌN :Hãy bầu chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu dụng .

Xếp hạng : 5 / 5. Phiếu bầu : 143Cảm ơn bạn đã bầu chọn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments