5 loại bút ký cao cấp phổ biến nhất hiện nay

5 loại bút ký cao cấp phổ biến nhất hiện nay

Thời gian vừa mới qua, Thế Giới Bút nhận rất nhiều câu hỏi của người mua về việc làm sao phân biệt được bút bi và bút dạ bi, sự khác nhau giữa chúng là thế nào … ? Để làm rõ hơn yếu tố này, www.thegioibut.com xin chia sẽ với những bạn 1 số ít thông tin về 5 loại bút ký hạng sang xịn và thông dụng nhất lúc bấy giờ như sau :

5 loại bút ký thông dụng nhất hiện nay

Bút máy:

Là loại bút dùng ngòi bút làm bằng sắt kẽm kim loại để viết, sử dụng converter để bơm hút mực hoặc dùng trực tiếp bằng ống mực. Mở nắp trước khi viết. Thường có giá cao nhất trong những loại cùng dòng. Thích hợp với những người thích chơi bút hoặc những người có phong thái can đảm và mạnh mẽ, lịch sự. Ưu điểm : tạo phong thái uy nghiêm và can đảm và mạnh mẽ. Nhược điểm : phiền phức và phải vệ sinh liên tục nếu không sử dụng .

Bút máy Safari được mệnh danh là cây bút bán chạy nhất mọi thời đại của hãng Lamy

Bút dạ bi :Là loại bút dòng ruột lông bi ( Ruột mực nước – Rollerball ) sửa chữa thay thế khi sử dụng hết mực với chính sách mở nắp để viết. Thích hợp với những người vừa ký và vừa viết lách hàng ngày. Cho nét chữ đẹp và ướt mượt như bút máy. Ưu điểm : Tiện lợi, nét chữ đều và đẹp .

Dòng bút dạ bi parker IM luôn bán rất chạy tại VN

Bút dạ kim :

Là loại bút dòng ruột dạ kim (Ngòi bi ở đầu bút được thay thế bằng ngòi làm bằng hợp chất với độ cứng vừa phải vừa có thể dẫn mực được vừa đủ độ cứng để không bị tà ngòi khi viết, nhìn giống như một chiếc kim) thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế mở nắp để viết. Thích hợp với những người vừa ký. Cho nét chữ đều mịn và êm nhẹ. Nhược điểm là ruột thay thế hơi đắt tiền.

Dòng bút dạ kim Montblanc luôn cho nét chữ mịn đều và hoàn hảo

Bút bi :Bút bi là một trong 5 loại bút ký hạng sang thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bút bi hay còn gọi là bút Bic, là một công cụ dùng để viết rất phổ cập thời nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ hoạt động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng chừng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Là loại bút dòng ruột bi ( Mực khô – Ballpoint Pen ) sửa chữa thay thế khi sử dụng hết mực với chính sách xoay nắp hoặc bấm đầu để viết. Thích hợp với những người vừa ký và vừa viết lách hàng ngày .

Dòng bút bi Parker Sonnet đã làm nên tên tuổi của hãng Parker

Bút chì :Sử dụng ruột bút chì với chính sách bấm đầu ruột chì sẽ thò ra .

Tựu chung lại hiện nay trên thị trường có các chủng loại bút ký cao cấp xịn như sau: bút máy, bút dạ bi, bút dạ kim, bút bi và bút chì. Mỗi loại có 1 hình thái và công năng khác nhau nhưng tất cả dùng đều có nhiệm vụ chung là dùng để viết. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp Thế Giới Bút – Showroom bút Parker – Đại lý bán bút Parker lớn và uy tín nhất hiện nay để được tư vấn chọn lựa một chiếc bút ký phù hợp với yêu cầu của mình.

Xem thêm về video :Nguồn : www.thegioibut.com

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments