Mô hình C2C là gì? Khác gì với mô hình B2C?

Hiện nay, những trang thương mại điện tử như eBay, Amazon, … được cho phép người mua hàng làm hồ sơ dự thầu so với những sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ, nhà thầu cao nhất sẽ có loại sản phẩm trong tay .

>>> Có thể bạn quan tâm: E-commerce là gì

Trong hoạt động thương mại điện tử thường ngày, chắc bạn không còn xa lạ với các hoạt động đấu giá, các giao dịch tiền tệ hay bán tài sản ảo trong game online,… Các hoạt động này được gọi chung là mô hình C2C. Vậy mô hình C2C là gì? Chúng có khác gì với mô hình B2C?

Mô hình C2C là gì ? Ví dụ về quy mô C2C

Mô hình C2C (viết tắt của Consumer to Consumer) chỉ hình thức kinh doanh giữa cá thể với cả thể, trong đó, người mua và người bán đều là các cá nhân sử dụng nhiều cách khác nhau trên Internet chứ không phải doanh nghiệp.

C2c là gì

C2c là gì

Mô hình C2c

Ví dụ quy mô C2C tại Nước TaMột số ví dụ nổi bật về quy mô C2C :

– Đấu giá

Hiện nay, những trang thương mại điện tử như eBay, Amazon, … được cho phép người mua hàng làm hồ sơ dự thầu so với những sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ, nhà thầu cao nhất sẽ có mẫu sản phẩm trong tay .

– Giao dịch trao đổi

Trao đổi ở đây là trao đổi của người dùng hoặc thông tin, được cho phép người dùng thấy nhau trong thanh toán giao dịch vào trao đổi về thông tin mẫu sản phẩm .

– Dạng dịch vụ hỗ trợ

Do quy mô C2C là hoạt động giải trí cá thể mua mẫu sản phẩm từ những những nhân trực tuyến lạ lẫm nên những yếu tố về chất lượng, giao dịch thanh toán, gian lận rất được coi trọng. Vì vậy, dịch vụ hoàn toàn có thể tương hỗ C2C thanh toán giao dịch đáng tin cậy như Paypal đã được đưa vào để tương hỗ độ đáng tin cậy .

– Bán tài sản ảo

Các Gamer có lẽ rằng đã không còn lạ lẫm với hoạt động giải trí này. Theo đó, họ sẽ chiến đấu trong game và đem phần thưởng ra trao đổi, kinh doanh .

>>> Nên xem: Nhu cầu thị trường là gì

So sánh quy mô C2C và B2C

Nếu như C2C là quy mô hợp tác giữa thành viên với thành viên ( không phải doanh nghiệp ) thì B2C lại là quy mô hợp tác giữa doanh nghiệp và thành viên .

So sánh Mô hình C2C và B2C

Ứng dụng quy mô C2C vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyếnCụ thể, quy mô B2C biểu lộ cho hoạt động giải trí mua và bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa giữa những doanh nghiệp, người bán là doanh nghiệp và người mua là những cá thể. Theo đó, quy mô này sẽ có lợi thế hơn là sản phẩm & hàng hóa phong phú, sử dụng những catalog điện tử mưu trí Giao hàng cho nhiều hình thức mua hàng khác nhau và tương hỗ thanh toán giao dịch trực tuyến thuận tiện .

Như vậy, các bạn đã có thể hiểu sơ qua mô hình C2C là gì và có thêm kiến thức để vận dụng vào lĩnh vực thương mại điện tử được hiệu quả và thành công. Các bạn có thể để lại thắc mắc hoặc gọi điện trực tiếp đến HOTLINE 0901 19 1616 để được https://mindovermetal.org đưa ra lời giải đáp thích đáng nhất

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments