Card đồ họa hay card màn hình là gì?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Card đồ họa hay card màn hình là gì?

Đặng Công Đoàn

Advertisement

01/01/20

420 bình luận

Card đồ họa hay card màn hình là gì?

Card đồ họa (Graphics card) hay còn gọi là card màn hình là một loại thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính, cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Bộ phận quan trọng nhất, quyết định hành động sức mạnh của một card đồ hoạ chính là bộ giải quyết và xử lý đồ họa ( Graphic Processing Unit ) hay còn gọi tắt là GPU có trách nhiệm riêng không liên quan gì đến nhau là giải quyết và xử lý mọi yếu tố về hình ảnh của máy tính .Tóm tắt gọn hơn thì card đồ họa sẽ quyết định hành động việc chơi game, xem video, học tập về đồ họa trên máy tính đó là tốt hoặc kém .Card đồ họa chia làm hai loại : Card rời và card onboard ( tích hợp sẵn trên main máy tính ) .+ Card Onboard : Được tích hợp trên bo mạch chủ ( main ) của máy tính, đơn cử hơn nó được tích hợp vào CPU ( CPU là bộ vi giải quyết và xử lý TT, là bộ não tinh chỉnh và điều khiển mọi hoạt động giải trí của máy tính ) và sử dụng sức mạnh của CPU cùng bộ nhớ RAM ( bộ nhớ tạm chứa thông tin của những ứng dụng đang chạy ) để hỗ trợ giúp giải quyết và xử lý hình ảnh. Chính vì thế mà việc giải quyết và xử lý đồ họa của card onboard thường không bằng card rời trong cùng một Lever .Bù lại, Card Onboard lại giúp giảm giá tiền đáng kể cho chiếc máy tính. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển của những thế hệ CPU thế hệ mới, nổi bật là của hàng Intel, sức mạnh của Card Onboard được ngày càng tăng đáng kể. Việc chơi game 3D hay xem những bộ phim HD là việc mà những bộ giải quyết và xử lý đồ hoạ tích hợp trọn vẹn hoàn toàn có thể đảm đương được .

Advertisement

card đồ họa onboard

+ Card rời: cũng có tính năng công việc như card onboard nhưng card rời có đẩy đủ hẳn một bộ phận riêng để hoạt động độc lập, chuyên xử lý tất cả dữ liệu về hình ảnh. Vì vậy nên những sãn phẩm có card rời sẽ cho hình ảnh đồ họa tốt hơn với card onboard cùng cấp độ.

card đồ họa rời

Advertisement

Hiện nay trên thị trường có hai hãng sản xuất chính cho card đồ họa đó là Nvidia và ADM. Cả 2 đều là hãng sản xuất có nổi tiếng và những mẫu sản phẩm của họ cũng có ưu khuyết điểm khó hoàn toàn có thể so sánh ai hơn ai. Tuy nhiên tại thị trường Nước Ta thì số lượng card rời Nvidia được sử dụng trên máy tính có phần tiêu biểu vượt trội hơn so với AMD .Một số thông tin người dùng cần biết thêm đó là Card Onboard cả trên máy tính để bàn hay máy tính thì đều không hề tháo rời ra hoặc thay thế sửa chữa được vì nó được tích hợp trên bo mạch chủ. trái lại, loại Card rời trên máy tính bàn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được, tuy nhiên card rời trên máy tính tuy là một bộ phận thao tác độc lập nhưng cũng được hàn vào bo mạch chủ nên không hề tháo ra như card rời của máy tính để bàn đượcXem thêm : Card đồ hoạ AMD là gì ? Những ưu điểm máy tính dùng card này

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

288.799 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Advertisement

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments