Vẽ calligraphy là gì? Hướng dẫn tự học vẽ calligraphy

Vẽ Calligraphy là gì ?

Vẽ Calligraphy (vẽ thư pháp) là nghệ thuật vẽ chữ có xuất xứ từ tiếng Hy Lạp cổ đại gồm κάλλος – kallos nghĩa là “vẻ đẹp” và γραφή graphẽ “văn bản”. Như vậy, Calligraphy có thể hiểu là một nghệ thuật sáng tạo với chữ và hình ảnh nữa được ưa chuộng bên cạnh Typography, vẽ Doodle, hay vẽ Sketch…

Trọng tâm của nghệ thuật và thẩm mỹ Calligraphy nằm ở việc phong cách thiết kế và biểu lộ những con chữ bằng cọ hoặc những dụng cụ viết có ngòi. Calligraphy là tập hợp gồm những kĩ năng, kĩ thuật xác định và viết vần âm, để chữ bộc lộ được mọi đặc tính toàn vẹn, hòa giải, nguồn gốc, nhịp điệu cũng như sự phát minh sáng tạo .

Advertisement

Tumblr P5nye2xCKK1thempro1 500

Nói các khác, Calligraphy có thể hiểu là nghệ thuật thư pháp hiện đại được ứng dụng nhiều trong các thiệp cưới, thiệp mừng, văn bản sự kiện hoặc các thiết kế nghệ thuật.

Hình dạng, size, độ dài, chất lông của cọ, sắc tố, nồng độ của nước và mực ; vận tốc hấp thu nước, cấu trúc mặt phẳng giấy là những yếu tố quan trọng quyết định hành động tác dụng tác phẩm Thư pháp. Bên cạnh đó, kĩ thuật của người viết như áp lực đè nén, độ nghiêng, nét nhấn, nét buông là thành tố có ảnh hưởng tác động sau cuối đến hình dạng, vẻ đẹp của tác phẩm .

Legend Sketch Dribbble

Advertisement

Hướng dẫn tự học vẽ calligraphy

Calligraphy nhìn chung phức tạp hơn những hình thức vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ, phong cách thiết kế thẩm mỹ và nghệ thuật khác. Do đó, nếu muốn tìm hiẻu về loại hình vẽ này, bạn cần có sự góp vốn đầu tư tráng lệ và hoàn toàn có thể sẽ mất nhiều thời hạn hơn để hoàn thành xong một bản vẽ Calligraphy. Trong phần này WEBICO sẽ hướng dẫn bạn một số ít đồ vật cần sẵn sàng chuẩn bị để theo học Calligraphy .

Bút vẽ Callligraphy loại nào tốt?

Để vẽ Calligraphy bạn không hề chỉ sử dụng chì hay những loại bút thường thì mà cần đến những loại bút chuyên sử dụng dành riêng cho Calligraphy. Dưới đây là một số ít gợi ý :
1 1024x1024

Zebra brush pen (Fine tip): Phù hợp cho chữ cỡ thường (1.25 cm), dễ kiểm soát.

Advertisement

Zebra brush pen (Extra fine): Phù hợp cho chữ cỡ nhỏ như khi cỡ chữ bạn viết thường hàng ngày, phù hợpp với lời bát hay các bài thơ… Ưu điểm của loại bút này là tương đối dễ viết.

Tombow Fudenosuke Brush Pen (Soft tip and hard tip): Set bút này gồm 2 bút với một loại ngòi mềm và một loại ngòi cứng, phù hợp với cỡ chữ trung bình (cao khoảng 1.25cm)

Tombow Dual Brush Pen: Bút này cực phổ biến và được khá nhiều người sử dụng khi vẽ Calligraphy. Bút này có 2 đầu ngòi, một đầu bút lông, một đầu ngòi nhỏ và có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua những loại bút này trên Amazon hoặc những nơi bán đồ chuyên được dùng dành cho dân vẽ Mỹ thuật .

Tập vẽ các nét cơ bản

Để hoàn toàn có thể vẽ Calligraphy tốt, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu từ những nét cơ bản. Bản chất của mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ này là người viết sử dụng cổ tay điều khiển và tinh chỉnh chiếc bút để cho sinh ra những đường nét linh động như mong ước, khác rất nhiều so với hình thức viết tay thường thì nên chắc như đinh cần có sự rèn luyện vĩnh viễn và liên tục mới hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp .

Advertisement

Calligraphy chủ yếu tập trung vào 2 yếu tố chính đó là độ thanh đậm LÊN THANH, XUỐNG ĐẬM và Hướng chữ.

Bạn có thể luyện tập theo các nét cơ bản dưới đây mỗi ngày tầm 10 – 15 phút trước khi đi vào luyện chữ trực tiếp.

Dhgt

Sử dụng đúng loại giấy vẽ Calligraphy

Một đặc thù độc lạ nữa của Calligraphy là bạn không hề dùng những loại giấy thông thường dùng để ghi bút mực vì khi sử dụng những loại bút chuyên được dùng để vẽ Calligraphy, những loại giấy này sẽ dễ bị loang mực, nhoè chữ ( xung quanh chữ bị những vết loang ngay khi bạn đặt bút viết lên giấy ) và khiến cho tác phẩm Calligraphy của bạn trông không được như mong ước .
Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số ít loại giấy hoàn toàn có thể sử dụng được với bút bi bút bi và bút chấm mực truyền thống lịch sử ( Dip pen ). Giấy dành cho vẽ Calligraphy có khá nhiều loại khác nhau như : giấy trơn, giấy kẻ, hoặc giấy kẻ ô ly .

Advertisement

Seven Calligraphy Tips 9 Of 34

Một số dòng giấy chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng đó chính là Rhodia, Clairefontaine, và Tomoe River. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy laserjet số 2432, loại này thì rẻ hơn. Tất cả những loại giấy trên đều rất nhẵn và dễ viết, hạp với nhiều loại mực, điều này rất quan trọng với việc học vẽ Calligraphy của bạn.

Chọn mực vẽ Calligraphy

Có khá nhiều loại mực dành cho Calligraphy, nhưng nếu như mới bắt đầu, bạn nên sử dụng loại mực đen cơ bản, đơn cử như Speedball Super Black India. Loại mực này mang màu khá đậm, không thấm nước, và trên hết là giá cả không quá cao so với các loại mực cao cấp khác.

Blue Water

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về nghệ thuật và thẩm mỹ vẽ Calligraphy trải qua video sau đây :

Advertisement

Các bài viết khác về phong cách thiết kế phát minh sáng tạo :

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi vướng mắc !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments