CD rom là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục một số ổ đĩa Rom

Máy tính là phương tiện truyền thông tin quan trọng trong xã hội hiện nay. Công việc của chúng ta dễ dàng hơn khi làm việc trên máy tính. Tuy nhiên, có nhiều người dùng máy tính nhưng vẫn chưa biết CD rom là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng một số ổ đĩa Rom không đúng đo? Nội dung bài viết sau đây sẽ khái quát những thông tin mà bạn đang quan tâm.

CD-ROM là gì?

CD rom là gì ? – Đây là loại đĩa CD chứa những tài liệu chỉ đọc. Tiếng Anh là Compact Disc Read Only Memory. CD-ROM lần tiên phong được hai hãng Philips và Sony ra mắt vào năm 1983. Đĩa CD rom được lan rộng ra để chứa những tài liệu khác của máy tính .
Loại đĩa CD này được ghi tài liệu bằng thiết bị ghi đĩa chuyên được dùng. Đồng thời, đĩa hoàn toàn có thể sản xuất ra nhiều đĩa trong một thời hạn ngắn. Người dùng cũng không hề ghi thêm tài liệu vào những loại đĩa này .

Đĩa trắng CD – Rom Đĩa trắng CD – Rom 

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục ổ đĩa CD-ROM không đúng đo

Triệu chứng thường gặp

Khi thiết lập một mẫu sản phẩm hoặc đọc tài liệu từ ổ đĩa CD-ROM, ổ đĩa quang, người dùng hoàn toàn có thể gặp những thông tin lỗi tựa như như :
– CDR101 : chưa chuẩn bị sẵn sàng hoạt động giải trí .
– CDR 103 lỗi : do không phải là định dạng ISO 9960 hoặc Sierra .
Trong quy trình sử dụng, người dùng cũng hoàn toàn có thể phát hiện những sự cố của mạng lưới hệ thống như không phát hiện ra năng lực chèn đĩa CD-ROM khác từ đĩa ứng dụng đóng gói, trong trường hợp nhiều hơn một đĩa .

Nguyên nhân dẫn tới thực trạng ổ đĩa không đúng đo

Nhờ năng lực tuân thủ sự phê chuẩn sổ đỏ chính chủ tròn của một số ít ổ đĩa CD-ROM. Trong trường hợp, có 1 số ít sự cố xảy ra với ba – và quad tốc NEC CD-ROM. Khi đó, nhà phân phối độc lập NEC hoàn toàn có thể gặp những đặc thù tựa như. Một số sự cố xảy ra với đĩa dài trong vòng hơn 70 phút .

Cho đĩa CD – Rom vào ổ đĩa máy tínhCho đĩa CD – Rom vào ổ đĩa máy tính

Biện pháp khắc phục

Để khắc phục sự cố ổ đĩa CD-ROM không đúng đó, người dùng cần phải sử dụng một ổ đĩa CD-ROM khác hoặc nhà cung ứng cần phải giảm độ dài của ổ đĩa. Trong một số ít tiêu đề của Microsoft CD-ROM đã được trả và đóng lại tại nhà nhà phân phối dài hơn 70 phút .

Một số ổ đĩa CD-ROM thường không đúng đo

Sổ đỏ ổ đĩa CD – Rom

Một trong những thuộc tính vật lý của đĩa CD, ổ đĩa quang rời và năng lực mã hóa những tài liệu âm thanh kỹ thuật số. Số đỏ gồm có những thông tin sau :
– Đĩa thông số kỹ thuật kỹ thuật gồm có những tham số trong vật lý .
– Bút quang tham số gồm những bước sóng laser, hố kích cỡ, số khẩu .
– Tốc độ có độ lệch và chặn lỗi .
– Hệ thống âm thành kỹ thuật trong 16 – bit PCM .
– Hệ thống lỗi điều chế được sửa chữa thay thế .
– Hệ thống hiển thị và điều khiển và tinh chỉnh

Bộ phận ổ đĩa CD - RomBộ phận ổ đĩa CD – Rom

Tùy chọn vào đồ họa CD của sổ đỏ chính chủ được diễn đạt bổ trợ bằng cách sử dụng những kênh subcode R W. Từ đó sự miêu tả về những ứng dụng khác nhau trong những kênh MIDI và subcode đồ họa. Cả hai kênh hoàn toàn có thể sử dụng so với ứng dụng Karaoke .
Sổ đỏ tiêu chuẩn được xác lập về năng lực chịu số lượng giới hạn cho tròn quan trọng. Để tàng trữ âm thanh kỹ thuật số trong định dạng đĩa, đây cũng là một tiêu chuẩn quốc tế được xác lập vị trí và tài liệu được đặt ở bên trên đĩa .
Một hạn chế của định dạng này là tài liệu trong CD-ROM hay ổ đĩa quang gồm có chương trình, hình ảnh và âm thanh … hoàn toàn có thể giữ riêng dấu vết trên đĩa. Điều đó khiến sự đồng điệu hóa hình ảnh, âm thanh khó xảy ra .

Sách xanh trong ổ đĩa

Mô tả của ổ đĩa CD xanh sổ, ghi tương tác, trong hệ quản lý và điều hành có chứa những thông tin như :

Các màu được mô tả trong ổ đĩa CD Các màu được mô tả trong ổ đĩa CD 

– Định dạng của đĩa CD-i được bố cục theo dõi và cấu trúc ở khu vực.

– Dữ liệu âm thanh được sử dụng bằng cách sử dụng ADPCM ở những mức A, B và C ( cf CD-ROM XA ) .
– Khả năng truy xuất tài liệu cấu trúc dựa trên ISO 9660 với 1 số ít bổ trợ khác .
– Dữ liệu tương quan đến đặc thù xác lập bộ giải quyết và xử lý 68000 theo hướng dẫn chương trình và những bộ ký tự được mã hóa âm và sử dụng .
– Thời gian thực dữ liệu video diễn đạt năng lực mã hóa đĩa loại cùng hình ảnh và bộ giải thuật video, có sẵn hiệu ứng hình ảnh .
– Hệ thống cơ sở có một số ít thông số kỹ thuật của phần cứng tối thiểu CD-i .
– Xanh sổ xác lập hệ quản lý và điều hành lõi, quản trị tệp trình điều khiển và tinh chỉnh và mạng lưới hệ thống có sẵn. Đĩa trong thời hạn thực của hệ quản lý và điều hành được sử dụng ở trong mỗi máy nghe CD-i .
– Xanh sổ là năng lực đặc tả tổng lực nhất. Nó chỉ định cụ thể không chỉ đũa mà mã hóa dữ liệu và cấu trúc chơi ở ứng dụng và phần cứng .
– Phần mềm được gọi có mã MPEG, phim lan rộng ra được định nghĩa hàm mực MPEG .
– CD-i có tính năng tương tác hoặc sổ xanh. Đây là một biến thể đặc biệt quan trọng trong định dạng đĩa CD-ROM được phong cách thiết kế một cách đặc biệt quan trọng cho những ứng dụng nghe. Thiết bị được cho phép xếp tài liệu ở đĩa CD-ROM và âm thanh. Do đó, trình tự nghe được đồng nhất hóa trọn vẹn. Đĩa CD diễn đạt mạng lưới hệ thống một cách hoàn hảo, không riêng gì là ngoại vi và có fore không thích hợp với những chiếc máy tính đã có sẵn .

Đĩa CD – Rom được dùng trong máy tínhĐĩa CD – Rom được dùng trong máy tính

Sổ vàng CD-ROM

Sổ vàng được viết vào năm 1984, được dùng để miêu tả phần lan rộng ra của CD nhằm mục đích tàng trữ mạng lưới hệ thống tài liệu của máy tính. Sổ vàng gồm có nội dung :
– Phần đặc tả đĩa là bản sao của sổ đỏ chính chủ .
– Hệ thống được hiển thị và điều khiển và tinh chỉnh .
– Âm thanh được mã hóa bằng cách sử dụng ADPCM Lever B và C .
– Lỗi thay thế sửa chữa và điều chế từ đỏ .
– Cấu trúc tài liệu và cấu trúc diễn đạt cung, ECC và EDC cho đĩa CD-ROM .
– Bộ phận bút quang có tham số từ đỏ .
Xem thêm >> > Tản nhiệt nước là gì ? Phân loại tản nhiệt nước cho máy tính
Có thể thấy, số CD-ROM XA như một phần riêng được lan rộng ra của sổ vàng gồm :
– Hình ảnh video được mã hóa .

– Định dạng của ổ đĩa bao gồm Q kênh cung và cách sử dụng ở chế độ 2 cung.

– Cấu trúc truy xuất của tài liệu dựa trên ISO 9660 được gồm có tệp cách mà không có tài liệu trong chính sách 1 .

những laptop có ổ đĩa quangNgười thợ kỹ thuật sửa ổ đĩa CD

Thông qua bài viết trên, người dùng hoàn toàn có thể hiểu được “ CD Rom là gì ? ”, cùng những nguyên do dẫn tới hiện tượng kỳ lạ một số ít ổ đĩa thường không đúng đo. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể nắm được thông tin để những máy tính có ổ đĩa quang hoạt động hiệu suất cao, phân phối tài liệu không thay đổi .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments