CTR là gì ? CTR bao nhiêu là tốt trong AdWords & SEO?

Có phải bạn đã xây dựng cho mình một website? Một trong những chỉ số đo mức độ tin cậy cho website đó là CTR (Click Through Rate)nhưng bạn đã thật sự hiểu CTR là gì chưa? Nó ảnh hưởng như thế nào đến Conversion rate?. Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn.

Có một câu đùa lâu nay trong giới SEO đó là :

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để cất giấu xác chết, thì từ trang 2 của Google trở đi có lẽ rằng là nơi tốt nhất .

Bạn phải hiểu một điều, nếu website bạn ở trang 2 hay trang 100 đều như nhau. Người dùng rất hiếm khi click qua trang sau để tìm kiếm thông tin, trừ khi họ đang cần nghiên cứu nhiều thông tin quan trọng.

Và chỉ có những website nằm ở trang đầu tác dụng trả về của Google mới mang lại Organic Traffic cho website. Nghiên cứu liên tục cho thấy rằng những trang có thứ hạng càng cao thì tỷ suất click – CTR càng tăng .

À mà bạn đã nghe qua chỉ số CTR là gì chưa nhỉ? Bạn nghĩ CTR bao nhiêu là tốt trong AdWords và SEO?

Bài viết này sẽ là câu vấn đáp cho tổng thể những vướng mắc của bạn .

Mục lục nội dung

Click Through Rate – CTR là gì?

Click Through Rate ( CTR ) là tỷ suất nhấp / click chuột. Trong Google AdWords và Facebook Ads, chỉ số CTR thống kê giám sát tỷ suất giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó .
click through rate là gì
CTR là gì? CTR là chỉ số được tính trên tỷ lệ nhấp chuột

Còn trong SEO, chỉ số CTR đơn thuần là tỷ suất người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị .

Chắc bạn đã hiểu sợ bộ CTR là gì rồi???

Nếu đạt được CTR cao, sẽ mang lại sự thành công cho quảng cáo PPC (Pay-per-click). Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và số tiền mà bạn phải trả cho mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Cách tính CTR là gì?

 • Cách tính CTR trong SEO: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)
 • Công thức tính CTR trong AdWords: CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)

Bạn hoàn toàn có thể xem tỷ suất CTR trong bảng điều khiển và tinh chỉnh của thông tin tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR cao nghĩa là có nhiều người xem quảng cáo của bạn và nhấp vào nó .

CTR là gì trong AdWords

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Theo bạn, tầm quan trọng của chỉ số CTR là gì? Tại sao nhiều người lại để tâm đến chỉ số này? Thực chất, CTR rất quan trọng đối với account vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng.

Cho dù Google AdWords hay các nền tảng marketing tìm kiếm sẽ đưa ra mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có mức độ liên quan cao. Chẳng hạn như sẽ khiến người tìm kiếm cảm thấy hài lòng.

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo AdWords:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng cao
 • Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ suất nhấp chuột cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với khuyến mại của bạn .
ctr la gi
CTR có tầm ảnh hưởng rất lớn với việc quảng bá doanh nghiệp

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Chỉ số này được nhìn nhận tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng người dùng .

Cùng xem qua quan điểm của Yahoo về tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

“ Câu vấn đáp trung thực nhất cho câu hỏi này chính là “ TÙY ”. Tỷ lệ nhấp đổi khác tùy thuộc vào chiến dịch marketing và thậm chí còn là từ khóa. Mỗi chiến dịch và từ khóa khác nhau sẽ có CTR khác nhau .

Thực ra không có bất kể số lượng đơn cử nào biểu lộ CTR là gì nó cao là bao nhiêu. Chỉ số CTR trung bình sẽ biến hóa theo từng ngành. Và CTR phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng trong đó là nhờ vào vào vị trí hiển thị .

CTR trung bình trong AdWords

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords là 1,91 % cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên tắc thông thường, CTR trong AdWords tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn CTR càng cao càng tốt.

CTR trong AdWords tốt nhất là từ 4-5 % cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5 – 1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, CTR càng cao càng tốt .

CTR và điểm chất lượng

CTR là một số tượng trưng mức độ liên quan giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu. Do đó, quảng cáo AdWords và Facebook sử dụng chỉ số CTR để xác định chất lượng quảng cáo.

Rõ ràng, Google và Facebook muốn quảng cáo phải hữu dụng, tương quan đến người dùng. Nếu không, tài liệu người dùng sẽ bị hết sạch. Do đó, chúng đưa ra tiêu chuẩn điểm số chất lượng cho quảng cáo. Điểm số này phần nhiều được xác lập bằng sự tương tác với quảng cáo. Hay nói cách khác, chính là tỷ suất nhấp vào mỗi quảng cáo đó .

“Hệ thống đấu thầu” xác định điểm chất lượng

Cả Facebook và Google AdWords đều sử dụng “ mạng lưới hệ thống đấu thầu ” để nhìn nhận điểm số chất lượng của thông tin tài khoản chạy quảng cáo khi quyết định hành động quảng cáo nào nên Open ở đâu. Về thực chất, điểm chất lượng thông tin tài khoản sẽ làm tăng gói thầu của bạn .
Khi thông tin tài khoản đạt được điểm đủ cao, quảng cáo của bạn sẽ hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mà không cần trả giá cao hơn họ .

CTR càng cao thì điểm chất lượng quảng cáo càng được đánh giá cao. Và số lần quảng cáo sẽ được hiển thị càng nhiều trên trang kết quả hoặc bảng tin người dùng. Nhưng chi phí trả cho mỗi lượt nhấp chuột lại thấp.

CTR có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng của bạn. Cũng như vị trí quảng cáo hay chi phí trả cho mỗi lần nhấp .

Làm sao để tăng tỷ lệ CTR trong chiến dịch PPC

Bạn muốn tăng CTR (và có được kết quả chuyển đổi) trong chiến dịch quảng cáo PPC? Cách để tăng CTR là gì? Có 2 yếu tố cơ bản giúp tăng CTR:

 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo
 • Tạo nội dung quảng sáng tạo

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Khá dễ hiểu, đúng không ? Nếu số lần quảng cáo hiển thị không đúng đối tượng người tiêu dùng, bạn sẽ không nhận được bất kể lượt nhấp chuột nào. Đôi khi điều đó có nghĩa là việc nhắm tiềm năng của bạn đã sai .
Bạn đã chọn không đúng từ khóa hoặc không đúng tiêu chuẩn tiềm năng khác. Do đó, so với những chiến dịch Internet Marketing sau, bạn cần phân đoạn đơn cử và chi tiết cụ thể hơn .

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là chìa khóa giúp cải thiện CTR. Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hơn để nhận được nhiều lần click. Hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với những đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm. Trên nền tảng sửa dụng hình ảnh/video, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự hấp dẫn và thu hút.

nội udngj hấp dẫn giúp tăng ctr - ctr la gi
Ý tưởng giúp tăng CTR nằm ở content

Chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho quảng cáo AdWords

Bạn nên bắt đầu thực hiện nhiều chiến dịch để tăng CTR, bao gồm:

 • Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bạn nên đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc những giảm giá có giới hạn thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm, thì phải thông báo chính xác thời gian kết thúc.   
 • Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo của bạn. Đó có thể là những nút CTR thử nghiệm khác nhau và nhiều dạng quảng cáo đối với Facebook.
  Còn đối với Google AdWords, đó có thể là các tiện ích quảng cáo mở rộng khác nhau. Tiện ích mở rộng quảng cáo AdWords có thể cung cấp những lợi thế cạnh tranh. Bằng cách cho phép bạn đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo của bạn.
 • Tạo một ưu đãi khó cưỡng. Cung cấp thứ gì đó miễn phí hoặc giảm giá mạnh. Vì sợ cảm giác bỏ lỡ nên ai cũng sẽ nhấp chuột vào. Nhờ đó, bạn sẽ có hy vọng tăng khả năng chuyển đổi.

Các chiến lược trên giúp cải thiện tính hiệu quả của quảng cáo và thậm chí là CTR.

Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

 • Từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Không tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu.

Khi đó, CTR cao không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

 • Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
 • Quá nhiều lượt nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
 • Bạn tạo ra những lần nhấp chuột trên những từ khóa phải trả phí quá cao. Vô tình không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
 • Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc. Chúng không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào.

Làm sao để có được CTR cao cho các từ khóa?

Để làm được điều này, bạn phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau :

 • Phải liên quan – Từ nội dung quảng cáo cho đến Landing Page và ưu đãi
 • Giá cả phải chăng – Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận.

Tóm lại, CTR tốt có nghĩa là phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa. Sau đó, càng có nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

CTR đối với SEO

CTR trong SEO cũng giống như số liệu được tính toán trong quảng cáo PPC, email và thiết kế website On-page. Trong SEO, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người thấy kết quả tìm kiếm của bạn. Cũng như có bao nhiêu người nhấp chuột vào trang của bạn.

Vì vậy, nếu liên kết đến website xuất hiện dưới dạng trang kết quả của Google. Và 20% là số người nhìn thấy nhấp chuột vào liên kết của bạn, điều đó có nghĩa là CTR trong trường hợp này sẽ là 20%.

Tất nhiên trang của bạn được xếp vị trí 1 sẽ tốt hơn là đứng ở vị trí 10. Bởi vì CTR của mỗi vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau.

13 Cách để cải thiện CTR trong SEO

Trong SEO, bạn có biết cách tối ưu nhất để cải tổ chỉ số CTR là gì không ? Giả sử website của bạn không có lượt truy vấn. Đó hoàn toàn có thể là do nội dung của bạn chưa thực sự tốt. Cũng hoàn toàn có thể là do website của bạn không có đủ traffic tìm kiếm tự nhiên .

Những trang xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google thường sẽ là những trang có lượng Organic Traffic. Những trang có xếp hạng càng cao thì sẽ có CTR càng cao. Tất nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất thu hút người dùng nhấp chuột.

thống kê chỉ số CTR của Google
Thống kê của Google dựa trên CTR và thứ hạng website

Những năm gần đây, Google đã thêm hàng loạt tính năng vào trang hiệu quả của mình. Trả lời những câu hỏi được gửi trực tiếp trong hộp thông tin là cách để có thêm lượt nhấp chuột. Hãy thử thực hành thực tế và bạn sẽ thấy hiệu suất cao của việc đó .

Nếu như bạn chưa biết bắt đầu SEO từ đâu, thì Lộ trình học SEO với kiến thức cốt lỗi nhất cho newbie được tôi và đội ngũ SEOer GTV SEO thiết kế sẽ là gợi ý phù hợp nhất dành cho bạn. Đăng ký học thử 3 ngày miễn phí ngay!

Dưới đây là 13 cách để tăng CTR và lượng Organic Traffic cho website:

1. Nghiên cứu các Long-tail keyword

Long-tail keyword – từ khóa ( đuôi ) dài / lan rộng ra là một phần quan trọng trong mọi kế hoạch SEO. Chúng rất thiết yếu cho những blog. Việc nghiên cứu và điều tra những từ khóa dài và tích hợp chúng vào website sẽ giúp tăng đáng kể số lượng truy vấn tự nhiên .
Nó giống như chơi xổ số kiến thiết hay rút thăm trúng thưởng. Bạn càng mua nhiều vé thì thời cơ đạt giải càng cao. Từ khóa đuôi dài chính là chìa khóa để kiến thiết xây dựng phễu bán hàng vững chãi. Trong khi từ khóa đơn nằm trên đỉnh thì những từ khóa đuôi dài lại tạo ra phần giữa và đáy phễu .
phễu bán hàng online marketing
Phếu bán hàng có các Long-tail keywords nằm ở phần giữa và đáy

Ví dụ như khi một người mua tìm kiếm cụm từ “ những chiếc xe đạp điện tốt nhất dưới 5 triệu ”, hoặc cụm từ “ những chiếc xe đạp điện địa hình màu đen ” .
Khi đó, họ có vẻ như muốn mua một chiếc xe đạp điện có nhiều đặc thù đơn cử hơn là chỉ kiếm một chiếc xe đạp điện thường thì. Nếu bạn là một nhà kinh doanh nhỏ hay đơn vị sản xuất xe đạp điện, bạn sẽ nhận được nhiều lượt click chất lượng trải qua những từ khóa dài .

2. Viết đoạn Meta Description hiệu quả

Thẻ Meta Description Open hầu hết trong trang hiệu quả của công cụ tìm kiếm. Nó phân phối những thông tin có ích mà khách truy vấn tiềm năng mong đợi khi nhấp chuột vào link .

Viết một thẻ Meta Description chất lượng có thể làm tăng tỷ lệ CTR đáng kể. Chẳng hạn, để đánh giá một quyển sách, bạn cũng có thể nhìn vào bìa sách. Cho nên, đoạn Meta Description chính là cầu nối trang của bạn với khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ nên viết khoảng chừng 160 ký tự trong thẻ Meta Description. Cùng xem qua ví dụ sau :
meta description giúp tăng tỷ lệ ctr
Đặt thẻ Meta Description để tăng CTR cho bài viết của bạn

Nếu không có thẻ Meta Description, Google sẽ lấy bất kể nội dung trong bài viết của bạn để hiển thị trong thẻ meta này .
Ví dụ như donghohaitrieu.com là một case thành công xuất sắc khi sử dụng giải pháp này. Bởi vì người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm những miêu tả chi tiết cụ thể về loại sản phẩm hoặc nhìn nhận của người mua. Khi tìm kiếm cụm từ “ đồng hồ đeo tay đeo tay ” thì donghohaitrieu.com sẽ Open ngay top đầu sau những trang quảng cáo trên SERP. Mặc dù truy vấn không Open đúng chuẩn trên tiêu đề hoặc URL .
meta description tăng chỉ số ctr
Trong Meta Description chứa các keyword thì khách hàng sẽ click vào nhiều hơn

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhập công cụ Yoast vào Meta Description trong WordPress. Khi đó, bạn sẽ trấn áp được bản xem trước nội dung mà Google sẽ hiển thị .
meta description yoast seo
Công cụ Yoast SEO hỗ trợ điều chỉnh và xem trước Meta Description

Khi đã triển khai xong thẻ Meta Description, bạn hoàn toàn có thể chuyển qua kỹ thuật click nâng cao hơn .

3. Thực hiện “dữ liệu có cấu trúc”

Dữ liệu có cấu trúc ( Schema Markup ) là thành phần chính tạo nên nội dung tương tác, đa dạng và phong phú .
Ví dụ như khi tìm kiếm “ phim hollywood 2018 ”. Bạn sẽ thấy một loạt những hiệu quả những bộ phim hay từ Google. Hãy đọc một nhìn nhận và bạn sẽ có được một list những bộ phim .
Schema Markup giúp tăng CTR
Schema Markup giúp tăng CTR ở một tầm cao mới

Các hộp thông tin tương tác thường Open trên tổng thể những hiệu quả tìm kiếm. Và hoàn toàn có thể lách luật SEO nếu bạn có một sơ đồ đúng như thuật toán Google đang tìm kiếm .
Đó là một tín hiệu có ích giúp Google nhận biết việc tìm kiếm được trình diễn theo cách nào. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy những hộp thông tin thường Open trên top đầu của tác dụng trả về của Google .
schema markup
Dữ liệu có cấu trúc giúp trang web của bạn dễ được tìm kiếm hơn

Các trang tiếp thị quảng cáo xã hội như Twitter và Wikipedia hay IMDB đã sử dụng “ Schema Markup ” từ lâu. Nếu không có tài liệu cấu trúc, website của bạn sẽ khó Open trên trang tác dụng .

4. Thêm hình ảnh cho các bài viết

Hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn từ ngữ nếu chúng mang lại tỷ lệ CTR. Chúng có thể giúp tăng CTR lên tới 42% trong các email. Hình ảnh cũng giúp tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội.

Bạn không hề lồng 1000 từ vào bản xem trước Open trên trang hiệu quả tìm kiếm. Nhưng thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh .
Trên trong thực tiễn, hơn 90 % những marketer đã đưa ra câu vấn đáp cho một nghiên cứu và điều tra gần đây rằng : Họ sử dụng nội dung trực quan cho hơn một nửa số bài báo được xuất bản trong năm 2018, 2019 .
Hình ảnh đóng vai trò lớn trong việc đưa thông tin vào hộp thông tin ( như tôi đề cập ở trên ). Hãy chắc như đinh đưa vào những hình ảnh gốc, có tương quan đến nội dung .

5. Sử dụng URL mô tả

URL trang của bạn là nơi để chứa các từ khóa dài. Nó sẽ xuất hiện trong bản xem trước liên kết nhằm thu hút khách truy cập nhấp chuột vào. Độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

tối ưu url giúp tăng ctr
Trong URL nên có các Long-tail keywords

Khi đăng bài trên blog hoặc trên website, hãy phân loại chúng đúng cách. Điều này giúp tăng năng lực Open của từ khóa và năng lực hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp người mua chỉ xem một mẫu sản phẩm trong vô số sự lựa chọn .
Bạn hoàn toàn có thể đổi khác URL trong phần Cài đặt – Permalinks của WordPress .

6. Đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn

Tiêu đề là yếu tố mà công cụ tìm kiếm nhìn thấy tiên phong và rõ ràng nhất. Tiêu đề hoàn toàn có thể bị ngắt quãng, ngăn cách ra nếu bạn sử dụng tên tên thương hiệu, việc này lại giúp điển hình nổi bật tên tên thương hiệu. Thế nhưng, nó lại hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thứ hạng trong trang tìm kiếm .
title hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ ctr
Tiêu đề không cần phải quá phức tạp

Rất dễ để xóa tên website khỏi thẻ tiêu đề bằng cách sử dụng Yoast cho WordPress. Bạn hoàn toàn có thể thêm tên tên thương hiệu của mình vào tiêu đề hoặc không. Bởi vì việc đó chẳng cản trở hay làm tăng thuật toán tìm kiếm của Google .

7. Địa phương hóa nội dung của bạn

Trong những năm qua, Google đã chăm sóc hơn đến những yếu tố thích hợp với thiết bị di động. Từ năm 2011, việc tìm kiếm trên di động tăng đáng kể và trở thành giải pháp tìm kiếm ưa thích của người dùng. Do đó, dẫn đến sự biến hóa trong cách hiển thị của hiệu quả tìm kiếm .

Những nội dung bạn tìm kiếm trên thiết bị di động phụ thuộc vào vị trí của bạn. Trong thực tế, một lượng lớn người dùng tìm kiếm các yếu tố được “địa phương hóa”. Nếu bạn muốn tăng CTR, hãy “địa phương hóa” nội dung website của bạn.

Chắc bạn sẽ hơi bồn chồn khi nghe đến “ địa phương hóa ” nội dung website ? Để tôi lý giải cho bạn .
Ví dụ, một người mua đang tìm kiếm thợ sửa điều hòa ở khách sạn Phoenix hoàn toàn có thể sẽ search từ “ sửa điều hòa ” hoặc “ sửa điều hòa ở Phoenix ” .
Khi mọi người tìm kiếm từ khóa tương quan đến doanh nghiệp của bạn, vị trí doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên tác dụng tìm kiếm, chuyển hướng người dùng đến Google Maps. Và những yếu tố như : website, giờ hoạt động giải trí, vị trí, hướng dẫn và số điện thoại thông minh công ty bạn cũng sẽ Open trên hiệu quả tìm kiếm Google .
Đó là một cách hiệu suất cao để có thêm người mua hơn là treo những banner trên những góc phố .

8. Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê

Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê phổ cập trên những website như BuzzFeed, Cracked. com và những bài đăng của The Huffington. Tiêu đề của những bài viết nên là Top 10, Top 20, sẽ tốt hơn Top 8, Top 12 .
cải thiện ctr - các bài đăng cấu trúc liệt kê
Các bài đăng dạng liệt kê cũng giúp tăng CTR rất hiệu quả

Hãy khởi đầu tâm lý về những ý tưởng sáng tạo để thiết kế xây dựng list cho doanh nghiệp của bạn. Có thể là “ top 10 smart phone pin trâu ”. Hoặc hoàn toàn có thể là 20 cách tối ưu tỷ suất quy đổi. Hoặc 30 chuyên viên trong ngành mà bạn ngưỡng mộ, …

9. Kiểm tra các tiêu đề trên Social Media

Tiêu đề có vai trò rất quan trọng, do vậy hãy thử nghiệm trước để có được những tiêu đề tốt nhất. Sử dụng công cụ CoSchedule để nghiên cứu và phân tích tiêu đề. Công cụ này dựa trên những tài liệu khổng lồ, nhưng cách tốt nhất để xác lập được tiêu đề của bạn có thực sự tốt hay không chính là vận dụng nó vào thực tiễn .
Social Media là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm những tiêu đề. Chọn 1 tiêu đề để publish và WordPress sẽ tự động hóa công khai minh bạch trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Bạn sẽ thấy được số lần nhấp chuột, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được .

So sánh lượt nhấp vào các tiêu đề của cùng một liên kết. Bài test A/B  này sẽ giúp xác minh được tiêu đề nào phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bài test này chỉ hiệu quả khi trang của bạn có lượng follow lớn.

10. Sử dụng bản xem trước Yoast (trong WordPress)

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn nên setup plugin Yoast. Đó là một bộ SEO toàn bộ trong một bảo vệ mang lại tác dụng tốt nhất hoàn toàn có thể .
Khi viết bài, hãy chọn chính sách xem trước giống như bản hoàn hảo Open trên trang tác dụng của Google. Yoast giúp bạn xác lập được những từ ngữ dư thừa hoặc không khớp với nội dung. Và bạn nên gạch bỏ đi những từ đó. Thậm chí có cả những thanh trạng thái thời hạn giúp xác lập được số ký tự số lượng giới hạn .
Yoast SEO
Yoast SEO hỗ trợ xem trước đảm bảo chất lượng bài viết cao hơn

Nó hiển thị được trên cả di động và máy tính .
Ưu điểm lớn nhất là nó tích hợp vào mỗi bài đăng khi plugin được setup. Do đó, nó không gây ngắt quãng khi bạn đang sử dụng WordPress .

11. Sử dụng Google AdWord để xem trước (mạng phân phối nội dung khác –CDN)

Công cụ xem trước của Google AdWord có nhiều tính năng có ích hơn và hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho Yoast SEO .
Từ tháng 9, năm nay, bản xem trước quảng cáo được tối ưu hóa trên thiết bị di động / máy tính. Cũng như những bản xem trước những tiêu đề và diễn đạt. Google AdWords tương hỗ xem trước và nghiên cứu và phân tích cách thông số kỹ thuật
Bạn hoàn toàn có thể xem mỗi sáng tạo độc đáo khác nhau sẽ hoạt động giải trí như thế nào. Và từ đó đưa ra thêm những ý tưởng sáng tạo mới cho nội dung .
Nhập tiêu đề bạn muốn kiểm tra trong Headline 1, tên website trong Headline 2 và một đoạn miêu tả ngắn. Thậm chí nếu Meta Description chưa được đúng mực nhưng ít ra bạn cũng sẽ có thêm ý tưởng sáng tạo .
Cả Google AdWord và Yoast đều không thế kiểm tra sơ đồ của bạn. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng công cụ kiểm tra tài liệu được cấu trúc của Google .

12. Xác định các trang có CTR cao nhất và thấp nhất

Có hai cách kiểm tra Google Analytics để xem tài liệu này :

Cách 1: Vào Acquisition – Search Console – Queries để tìm hiểu những truy vấn dẫn đến trang của bạn.

Báo cáo sẽ thể hiện số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là những thông tin rất có giá trị, do vậy xem, tải về hoặc phân tích nó nhé.

Cách 2: Kiểm tra các landing page trong cùng một menu.

Báo cáo này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hơn về số lần hiển thị, số lần nhấp chuột của bất kỳ liên kết nào. Nó cũng hiển thị bounce rate, các phiên – session, conversion – chuyển đổi và dữ liệu có giá trị khác.

Trong báo cáo này, bạn có thể thấy được trang có chỉ số CTR cao nhất và thấp nhất. Hãy bắt đầu thử nghiệm A/B testing tiêu đề và Meta Description trên Social Media đối với những trang có CTR thấp.

13. Tối ưu hóa tốc độ website

Lượt click sẽ không được tính nếu người dùng không hề đợi trang load xong. Tốc độ website là một yếu tố thiết yếu để tăng lượt click và mang lại thưởng thức tốt cho người dùng .

Tốc độ tải trang tương quan với vị trí trên trang kết quả của Google. Do đó, cải thiện tốc độ website là ưu tiên hàng đầu để duy trì CTR. Nó cũng quan trọng đối với SEO.

Có rất nhiều công cụ không tính tiền để kiểm tra vận tốc website. Một trong số đó là PageSpeed Insights của Google. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ biết đúng mực trang của bạn đã hoạt động giải trí như thế nào .
Nếu muốn tăng vận tốc ( và tăng tỷ suất quy đổi thêm 7 % ), bạn cần giảm tối thiểu nhu yếu HTTP. Cũng như cắt giảm thời giản phản hồi của server, được cho phép nén, tối ưu hình ảnh và phân phối CSS. Bật bộ nhớ đệm trình duyệt và dành ưu tiên cho nội dung .
Ngoài ra, tôi còn có 1 số ít chiêu thức tăng tỷ suất CTR là gì – đơn cử trải qua video dưới đây .

CTR đối với Facebook

Như những bạn đã biết chỉ số CTR càng cao chứng tỏ lượng truy vấn càng cao, tăng điểm chất lượng, tăng quy đổi và giảm giá quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột. Vậy CTR Facebook có như vậy không ? Làm sao để tối ưu CTR Facebook ? Cùng tìm hiểu và khám phá ngay sau đây .
ctr facebook
CTR đối với Facebook

CTR Facebook là gì?

CTR viết tắt của Click Through Rate nghĩa là tỉ lệ nhấp chuột / click. Đối với Facebook thì tỉ lệ này là số lượt người dùng click vào quảng cáo so với số lượt hiển thị của quảng cáo đó. Số liệu này sẽ cho bạn biết quảng cáo đó có hiệu suất cao không, có lôi cuốn lượng truy vấn tốt không, từ đó đưa ra những kế hoạch quảng cáo tiếp theo .
ctr facebook là gì
CTR Facebook là gì?

Chạy quảng cáo trên Facebook hay bất kể mạng xã hội nào cũng có những chỉ tiêu giống nhau. Tỷ lệ CTR trên Facebook nhìn nhận hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn, từ khóa và quảng cáo có sự link tốt giữa xu thế và doanh nghiệp bạn thì tỷ suất nhấp vào quảng cáo càng lớn .
Khi mẫu quảng cáo có hình ảnh và nội dung lôi cuốn chắc như đinh sẽ có tỷ suất CTR cao, tỷ suất nhấp cao chứng tỏ quảng cáo đó hoạt động giải trí hiệu suất cao. CTR thấp cho thấy bạn cần quảng cáo chưa đủ tốt, cần kiểm soát và điều chỉnh hình ảnh và nội dung tốt hơn trong lần quảng cáo tiếp theo .
Phân tích chỉ số CTR là điều thiết yếu so với mọi doanh nghiệp, số liệu sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra kế hoạch Digital Marketing hiệu suất cao và tối ưu nhất. Vậy chỉ số này tác động ảnh hưởng thế nào đến thành bại của việc tiếp cận người mua ? Cùng bước sang mục tiếp theo .

Tầm quan trọng của CTR Facebook

Dù CTR trong chạy quảng cáo Facebook, Youtube, hay Google hay bất kể nền tảng marketing nào, CTR cũng có vai trò quan trọng như nhau. Tỷ lệ nhấp chuột tỷ suất thuận với điểm số chất lượng, điều này cho thấy CTR ảnh hưởng tác động trực tiếp đến điểm chất lượng và quyết định hành động điểm số chất lượng cao hay thấp. Điểm số chất lượng giúp bạn duy trì và cải tổ quảng cáo tốt với ngân sách thấp hơn .
Mỗi quảng cáo sẽ có tỷ suất nhấp chuột khác nhau, chỉ số cao cho thấy người dùng chăm sóc đến quảng cáo của bạn và quảng cáo tương quan đến nhu yếu của người dùng .

Tỷ lệ CTR Facebook bao nhiêu là tốt?

Như đã nói ở trên, mỗi quảng cáo sẽ có tỷ suất CTR khác nhau, CTR càng cao thì càng tốt, nhưng như thế nào là cao ? Theo khảo sát và thống kê của nhiều đợt chạy quảng cáo chúng tôi thấy CTR 2 % trở lên được coi là tốt so với AdWords. Đối với Ads Facebook tỷ suất trên 0,9 % được nhìn nhận là đã có hiệu suất cao .

Để việc nghiên cứu và phân tích CTR hiệu suất cao, bạn phải có cái nhìn tổng quan về ngành của bạn cũng như sự hiểu biết về những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Con số trên chỉ là số lượng trung bình, giúp bạn nhìn nhận một phần nào đó .

Tỷ lệ CTR cao là tốt đúng không?

Cùng điểm lại định nghĩa của CTR, nghĩa là số lần click chuột vào nội dung quảng cáo của bạn, nhưng không đồng nghĩa tương quan với việc tạo ra doanh thu. Chính vì thế không phải tỷ suất CTR cao là tốt, là doanh nghiệp sẽ thu được doanh thu. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những nguyên do sau đây .
Quảng cáo của bạn hay và mê hoặc với người dùng nhưng không tương thích với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn .
chỉ số ctr
CTR càng cao càng tốt cho doanh nghiệp

Bạn chi trả phí cho mỗi lần nhấp chuột cao dẫn đến ngân sách quảng cáo cao trong khi lượng quy đổi ít .
Không tìm ra mức giá hài hòa và hợp lý cho những keyword dẫn đến việc trả phí quá cao. Nội dung lôi cuốn người bấm vào quảng cáo của bạn với mẫu sản phẩm của doanh nghiệp không liên quản khiến tiêu tốn tiền quảng cáo mà không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp .

Cách tối ưu CTR Facebook

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Tập trung vào người mua tiềm năng thì số lần click chuột và lượng quy đổi sẽ không chênh nhau nhiều. Đồng nghĩa với việc bạn chi trả phí quảng cáo và điều đó mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Đối tượng càng lan rộng ra không đồng nghĩa tương quan với năng lực kích thích người mua mua loại sản phẩm. Chính vì thế hãy tạo ra quảng cáo có năng lực lôi cuốn chỉ đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .

Nội dung sáng tạo phù hợp với sản phẩm

Nội dung phát minh sáng tạo sẽ kích thích sự tò mò của người dùng và tăng số lần nhấp chuột vào quảng cáo. Các khuyễn mãi thêm, khuyến mại, thông điệp tương thích, có sự link giữa nội dung và mẫu sản phẩm giúp người mua thuận tiện tìm kiếm thông tin về mẫu sản phẩm. Hãy tối ưu tiêu đề quảng cáo trong mức từ 70 đến 160 ký tự. Hãy dùng từ ngữ thật khôn khéo để giữ chân người dùng đọc bài viết của bạn lâu hơn .

Tối ưu URL

URL có tương quan đến keyword hay nội dung của chủ đề quảng cáo sẽ nhận được nhiều lượt click hơn URL thường thì 25 % .
Tối ưu URL tăng CTR
Tối ưu URL giúp nhận được nhiều CTR hơn

Sử dụng con số trong tiêu đề

Theo nhiều điều tra và nghiên cứu nổi tiếng, số lượng trên tiêu đề tạo ra sức hút mãnh liệt và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người nhìn thấy nó. Thống kê cho thấy những tiêu đề có số lượng giúp CTR tăng 36 %, nên hãy xem xét đưa số lượng vào tiêu đề quảng cáo của mình nhé .

Thời gian và tần suất đăng bài

Không phải đăng bài thời gian nào cũng giống nhau hay tần suất càng nhiều càng tốt. Giờ vàng Facebook chính là thời gian đăng bài giúp bài viết được tiếp cận với nhiều người nhất. Thời gian và tần suất sẽ ảnh hưởng tác động đến tỷ suất CTR .
Đối với Facebook, thứ 6 là thời hạn có nhiều người trực tuyến nhất và những bài viết đăng trong ngày này thường có nhiều tương tác hơn so với những ngày khác. 20 h là giờ vàng, thời gian nhiều người cầm điện thoại cảm ứng và lướt Facebook nhất .
1-3 h bài viết có khuynh hướng nhận được lượt nhấp chuột và lượt share nhiều nhất trong ngày. Tần suất tốt nhất là nên đăng từ 1-3 bài / ngày, đăng quá nhiều bài trong một ngày sẽ giảm sự chú ý quan tâm đến bài viết của bạn .

Chạy test các mẫu quảng cáo

Thay vì chạy thật một mẫu quảng cáo trong khi bạn không biết nó có hiệu suất cao hay không dẫn đến tiêu tốn ngân sách. Hãy sử dụng chứng năng testing của Facebook Ads để kiểm tra độ hiệu suất cao của mẫu quảng cáo đó từ : tiềm năng chạy quảng cáo, người mua tiềm năng, loại quảng cáo, …
Hãy thử nghiệm tối thiểu 2 lần trước khi chọn một mẫu quảng cáo. Sau khi chạy quảng cáo bạn sẽ biết được mẫu nào tương thích, có tương tác cao và có nhiều sự kiểm soát và điều chỉnh tốt hơn cho mẫu quảng cáo ở đầu cuối .

Kết luận

Organic Traffic là tiềm năng của hàng loạt kế hoạch Digital Marketing. Khách hàng sẽ tự biết đến tên thương hiệu, công ty, mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không cần mất bất kể ngân sách quảng cáo nào .
Cách duy nhất để có được traffic chính là nhận được những lượt click từ Google và những công cụ tìm kiếm khác. Đó hoàn toàn có thể là nguyên do nhiều người mua tìm đến dịch vụ seo chuyên nghiệp của GTV SEO để tăng độ nhận diện của người dùng so với doanh nghiệp .

Ngoài dịch vụ chính này, GTV SEO còn được xem là một công ty marketing online uy tín được khá nhiều khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ để có cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing và hướng triển khai đột phá doanh thu cho doanh nghiệp.

Bằng cách cải thiện tỷ lệ CTR, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi. Trước đây, bạn từng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho các từ khóa đơn và các từ khóa đuôi dài. Thì bây giờ, “dữ liệu có cấu trúc” mới là chìa khóa giúp trang của bạn nằm trong top của SERP và nhận được những cú nhấp chuột.

Bài viết đã thảo luận về chỉ số ctr là gì? vai trò của ctr là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh CTR – tỷ lệ click chuột, hãy comment bên dưới bài viết này nhé!

Tài liệu tìm hiểu thêm :
Tham khảo bài viết :

 1. Slug trong SEO là gì? Cách cài đặt và tối ưu Slug trong SEO hiệu quả
 2. Case study dự án seo thành công ! Phương pháp để một dự án SEO hiệu quả
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments