Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

CMMS được cài đặt ở đâu?

Advertisement

Có 2 vị trí phổ biến mà bạn có thể vận hành phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS: tại máy chủ của khách hàng và website.

On-premises

Khi một doanh nghiệp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tự quản lý và vận hành ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS, nó được gọi là ứng dụng On-premises CMMS. Lợi ích của loại ứng dụng này là người sử dụng có rất đầy đủ quyền điều khiển và tinh chỉnh về quyền truy vấn mạng lưới hệ thống vào sever bảo dưỡng thiết bị CMMS và hoàn tất nguồn tài liệu riêng ( tương quan đến việc bảo mật thông tin thông tin cho chủ dự án Bất Động Sản, ví dụ vậy ). Tuy nhiên, mặt hạn chế của On-premises CMMS là ngân sách đắc và khá phức tạp. Bộ phận IT phải luôn luôn theo dõi sever, phải dự trù những trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra và ứng dụng hoàn toàn có thể lỗi thời nếu không được tăng cấp tiếp tục .

Cloud-based

Bạn đang đọc: Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Advertisement

Khi phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS được vận hành online, nó được gọi là phần mềm quản lý bảo trì CMMS dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Ở đây, người cung cấp CMMS sẽ đảm hiệm giám sát toàn bộ hệ thống IT, tổ chức, bảo mật và phòng ngừa được những sự cố xảy ra bất ngờ. Bạn có thể truy cập phần mềm thông quá bất cứ máy tính nào chỉ cần kết nối với internet và sử dụng giao điện web. Một lợi thế khác của Cloud CMMS là phần mềm được nâng cấp tự động, vì thế bạn luôn luôn được sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất. Chắc chắn đăng ký Cloud CMMS sẽ giúp bạn dễ dàng xuất thông tin trên hệ thống hiện tại, chính vì thế bạn có xuất bất cứ thông tin nào nếu cần.

Lợi ích của ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS ?

 • Giảm sự cố hỏng hóc: Dễ dàng thực hiện công việc bảo trì phòng ngừa đồng nghĩa với việc sẽ có ít sự cố hỏng hóc xảy ra hơn.
 • Trách nhiệm cao hơn: Nhanh chóng biết được liệu kỹ sư bảo trì có thực hiện công việc đúng giờ hay không và nhận được thông báo khi công việc đã hoàn thành.
 • Giảm làm việc ngoài giờ: Lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa tối ưu hơn có nghĩa rằng nhóm bảo trì của bạn sẽ không lúc nào phải ngồi không cũng chẳng lúc nào phải bận bịu với cả núi công việc 1 lúc, công việc lúc lúc nào cũng được phân bổ đều đặn.
 • Lưu lịch sử bảo trì: Các nhân viên bảo trì có thể lưu lại hồ sơ hỏng hóc và cách xử lý, vì thế những thông tin này được giữ lại trong những lần sử dụng tiếp theo.
 • Giảm chi phí mua hàng: Tính năng lập kế hoạch tồn kho giúp bạn có nhiều thời gian để mua vật tư phụ tùng mà không bị chặt giá thay vì phải đi mua trong hối hả.
 • Chứng nhận và phân tích: Một hồ sơ đầy đủ về tài sản và lịch sử bảo trì giúp các quản lý phân tích mức độ tiêu hao năng lượng từ đó lên kế hoạch sử dụng nguyên liệu hợp lý cho bảo trì.

Đối tượng sử dụngứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS

Mỗi ngành công nghiệp đều cần ứng dụng quản trị bảo dưỡng ; ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS giúp bạn lên kế hoạch và quản trị những hoạt động giải trí bảo dưỡng. Có 4 nhóm đối tượng người dùng chính sử dụng ứng dụng này :

 • Ngành công nghiệp sản xuất: Có nhiều công ty sản xuất các sản phẩm vật chất. Họ có nhiều máy móc, dây chuyền sản xuất, xe nâng hàng và các thiết bị nặng đòi hỏi cần phải bảo trì thường xuyên.
 • Cơ sở vật chất của toà nhà: Những công ty này phải quản lý các toà nhà. Các toà nhà chung cư, rạp chiếu phim và các toà nhà chính phủ; tất cả đều yêu cầu phải bảo trì. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS giúp họ giải quyết các vấn đề về cấu trúc, HVAC và các vấn đề về cung cấp nước.
 • Công ty vận tải: Có nhiều công ty quản lý hàng tá xe cộ và phương tiện giao thông. Các công ty cho thuê xe hơi, xe phân phối pizza, xe bus công cộng và tàu vận chuyển hàng cùng với hàng tá xe tải. Tất cả đều cần được sửa chữa định kỳ bởi

  phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

  CMMS.

 • Ngành giao thông vận tải: Đây là phân loại đặc biệt của bảo trì cho những công ty có tài sản như đường sá, đường ống dẫn nước, cáp quang trải dài trên diện tích rộng. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS có thể giúp bạn quản lý hệ thống bảo trì phức tạp để giữ máy móc luôn vận hành hiệu quả.

Tương lai của ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS

Những nhà phân phối ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS tân tiến đang tập trung chuyên sâu vào những nghành nghề dịch vụ có xu thế tăng trưởng :

Advertisement

Các ứng dụng Mobile CMMS

Các kỹ sư bảo dưỡng dành hầu hết thời hạn của họ bên ngoài để sửa chữa thay thế máy móc và giám sát những toà nhà. Vì thế tích hợp phần mềm quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS trên điện thoại cảm ứng là một điều rất là thiết yếu. Với ứng dụng trên điện thoại cảm ứng, những kỹ sư bảo dưỡng hoàn toàn có thể lưu lại những việc làm họ đang làm, chụp lại hình ảnh việc làm và nhu yếu trợ giúp trực tuyến .

Phần mềm CMMS dễ sử dụng

Nhiều công ty thiết lập ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS đã khiến mẫu sản phẩm của họ trở nên khó sử dụng hơn. Giao diện đã không đổi từ năm thập niên 90 và nhiều tính năng phức tạp không thiết yếu được tích hợp trong ứng dụng. Các công ty CMMS tân tiến hơn thường nỗ lực tìm mọi cách để đơn giản hoá quá trình bảo dưỡng và bảo vệ rằng ứng dụng dễ sử dụng hơn .

Nhập liệu nhanh chóng

Advertisement

Phần lớn những dự án Bất Động Sản tiến hành ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS thường hay thất bại do tại nó khá phức tạp và tốn rất nhiều thời hạn nhập liệu vào mạng lưới hệ thống. Phiên bản mới của ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS được phong cách thiết kế tập trung chuyên sâu xoay quanh phương pháp nhập tài liệu trực quan và hiệu suất cao. Tính năng này giúp người sử dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và ngân sách cũng như tăng mức độ thành công xuất sắc trong tiến hành ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS .

CMMS Cloud

Các nhà sản xuất ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS tân tiến hầu hết tập trung chuyên sâu vào cung ứng một ứng dụng CMMS riêng không liên quan gì đến nhau cho những người mua của họ. Phần mềm này được quản lý và vận hành trực tuyến trải qua nền tảng điện toán đám mây. Nhà phân phối ứng dụng quản trị bảo dưỡng thiết bị CMMS chăm sóc đến những yếu tố về IT, bảo mật thông tin, những trường hợp backup. Điều này khiến nó trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho những nhóm bảo dưỡng tân tiến .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments