Commission Là Gì? Tìm Hiểu Commission Trong Khách Sạn

Commission là gì ? Commission được hiểu là tiền hoa hồng thu được sau khi tiếp thị, tiếp thị và thanh toán giao dịch thành công xuất sắc một mẫu sản phẩm, dịch vụ nào đó. Trong kinh doanh thương mại khách sạn, Commission được chia thành nhiều loại khác nhau. Cùng Chefjob khám phá kỹ hơn về Commission trong khách sạn qua bài viết sau .

Commission la so tien nha cung cap tra cho nguoi tiep thi khi ban san pham

Thuật ngữ Commission được dùng phổ biến trong khách sạn – Ảnh: Internet

Commission là gì?

Thuật ngữ Commission được dùng thông dụng trong khách sạn – Ảnh : Internet

Commission được hiểu là tiền hoa hồng, là phần trăm (%) số tiền mà doanh nghiệp, nhà cung cấp trả cho người làm tiếp thị khi giới thiệu hoặc bán được sản phẩm, dịch vụ của họ. Thuật ngữ Commission được nhắc đến rất nhiều trong hoạt động tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Commission của một sản phẩm là gì?

Trong khách sạn, Commission của một mẫu sản phẩm là khoản tiền mà nhân viên cấp dưới sẽ nhận được khi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc với người mua về việc sử dụng dịch vụ, tăng cấp phòng. Chẳng hạn, khi khách sạn xác nhận đặt phòng standard ( tiêu chuẩn ) trước đó, nhân viên cấp dưới Lễ tân thuyết phục thành công xuất sắc người mua đổi khác thành phòng deluxe hay suite với mức giá cao hơn và chất lượng tốt hơn bằng nghệ thuật và thẩm mỹ up-selling của mình. Lúc này, Lễ tân sẽ nhận được Commission ( 5 % tiền phòng khách thanh toán giao dịch thêm ) từ việc tiếp thị loại sản phẩm này .
Hoặc như khi người mua dùng bữa tại khách sạn, nếu nhân viên cấp dưới Phục vụ thuyết phục thành công xuất sắc khách dùng thêm rượu vang cho buổi tối … thì nhân viên cấp dưới sẽ nhận được tiền hoa hồng .
Xem ngay : Nghệ Thuật Up-Selling Rượu Vang Cho Nhân Viên Phục Vụ

le tan nhan duoc hoa hong khi khach su dung dich vu

Nếu up-selling thành công, nhân viên khách sạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng – Ảnh: Internet

Commission trong khách sạn có những loại nào?

Nếu up-selling thành công xuất sắc, nhân viên cấp dưới khách sạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng – Ảnh : InternetHiện nay có 3 chính sách trả Commission và chính sách như thế nào lại phụ thuộc vào vào chủ trương trả hoa hồng do chính nhà cung ứng mẫu sản phẩm pháp luật .

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

Đây là chính sách trả Commission được áp dụng phổ biến nhất. Hoa hồng sẽ được trả theo % giá trị dịch vụ (phòng, buffet, massage…).

Commission theo số tiền cụ thể

Nhiều khách sạn trả số tiền đơn cử nhất định cho một mẫu sản phẩm, dịch vụ nhân viên cấp dưới bán thành công xuất sắc. Ví dụ, khi bạn ra mắt được một người mua sử dụng dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại khách sạn thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận ngay số tiền Commission là 5 USD / khách .

tra hoa hong theo phan tram gia tri san pham duoc ap dung hien nay

Có nhiều hình thức trả tiền hoa hồng khác nhau được áp dụng hiện nay – Ảnh: Internet

Hoa hồng định kỳ (Recurring Commission)

Có nhiều hình thức trả tiền hoa hồng khác nhau được vận dụng lúc bấy giờ – Ảnh : InternetHoa hồng định kỳ là loại hoa hồng trả định kỳ theo mỗi tháng hoặc mỗi năm khi người mua gia hạn sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ. Nhân viên khách sạn triển khai việc tiếp thị và trình làng mẫu sản phẩm như khách sạn lao lý để hưởng mức Commission này. Lễ tân giữ vai trò đảm nhiệm nhu yếu đặt phòng và ĐK sử dụng dịch vụ của người mua. Đây là vị trí có rất nhiều thời cơ ra mắt và tiếp thị những loại sản phẩm dịch vụ đến nhiều đối tượng người tiêu dùng và hoàn toàn có thể kiếm thêm nhiều khoản tiền Commission .
Việc vận dụng chủ trương chi trả Commission tạo động lực để nhân viên cấp dưới tăng cường tiếp thị, tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ với người mua, tăng lệch giá cho khách sạn. Nhân viên nào càng bán được nhiều loại sản phẩm, dịch vụ thì tiền hoa hồng càng cao. Muốn vậy, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, bán hàng của nhân viên cấp dưới rất quan trọng .
Xem ngay : Nguyên Tắc Vàng Trong Giao Tiếp

Hy vọng với những thông tin tổng hợp trên đây, bạn đã có cho mình thêm các kiến thức hữu ích về Commission để ứng dụng vào công việc thực tế. Nếu làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đừng quên trau dồi cho mình thật nhiều kỹ năng bán hàng để bán được nhiều sản phẩm, có nguồn thu hoa hồng hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Quốc lộ 1a tiếng anh là gì

Tin liên quan

Những Phẩm Chất Quan Trọng Của Người Làm Nhà Hàng – Khách Sạn
3 “ Thần Chú ” Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn Nếu Muốn Thành Công

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments