Phần mềm Corel là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Coreal Draw nhanh nhất

Phần mềm Corel Draw có tính ứng dụng cao trong quá trình thiết kế đồ họa, thiết kế Website hay giao diện trực diện. Vậy phần mềm này có ưu, nhược điểm gì và các bước tiến hành cài đặt chương trình này như thế nào?

Giải thích khái niệm ứng dụng Corel là gì ?

Corel hay còn được gọi với một cái tên khác là Corel Draw, đây được biết đến là một phần mềm đồ họa vector và nó có chức năng tương tự như phần mềm illustrator. Đối với những người mới làm quen với phần mềm này có thể hiểu một cách đơn giản nó cho phép các bạn sử dụng những công cụ có sẵn để tại được các đối tượng vector hoàn toàn khác nhau.


Những trường hợp chưa hiểu về đồ họa vector thì những bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng theo một cách đơn thuần như sau : so với đồ họa sẽ được chia làm 2 loại khác nhau gồm có : vector và bitmap, đơn cử :

 • Bitmap

  : có chức năng quản lý hình ảnh hay những đối tượng bằng những điểm ảnh. Ví dụ như những hình ảnh được chụp từ máy ảnh hay điện thoại di động. Hoặc là những đối tượng được xuất ra ở dưới dạng bitmap như: jpeg, jpg, png.

 • Vector: đây là những hình ảnh được tạo bởi những thuật toán tô màu dựa trên những giới hạn của đường line khi các bạn tạo ra từ quá trình sử dụng phần mềm đồ họa vector. Đặc biệt, phần mềm này có thể thu nhỏ hay có thể phóng to đối tượng ở bất kỳ kích thước nào các bạn muốn và sẽ không làm vỡ hình.

Kiến thức cần nắm khi thực thi ứng dụng Corel Draw

Tốt nhất trước khi sử dụng phần mềm Corel Draw x5 hay bất kỳ phần mềm  Corel nào tương ứng các bạn cần phải nắm rõ về những thông tin cụ thể như sau:

Những thao tác trên ứng dụng Corel

Đối với những trường hợp mới làm quen với ứng dụng Corel nhất định phải nắm rõ được những kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau :

 • Trước tiên cần phải hiểu, nắm rõ và thực hành được trong quá trình tạo được những file làm việc mới.
 • Thiết lập và tạo được hệ màu mới trong in ấn, hiển thị khi thiết lập làm việc trên file.
 • Cần phải làm quen với giao diện trên Corel và vùng làm việc của phần mềm này. Biết được cách quản lý trên thanh điều khiển, thanh công cụ và những vùng làm việc cơ bản của phần mềm này.

 • Các bạn cần phải ghi nhớ được tất cả những phím tắt thường xuyên sử dụng. Đặc biệt, phải biết được cách quản lý thanh công cụ tương ứng trong phần mềm.

Mục đích sử dụng ứng dụng Corel

Mục đích chính trong quá trình sử dụng phần mềm Corel Draw nhất định mọi người cần nắm, cụ thể:

 • Đầu tiên phải nắm rõ được tất cả những thao tác trên phần mềm Corel Draw. Khi nắm rõ được hết sẽ giúp các bạn dễ dàng xử lý kịp thời được những tình huống khó khăn gặp phải khi sử dụng phần mềm.

 • Nắm được những kiến thức căn bản nhất. Trên cơ sở đó sẽ giúp các bạn biết thêm được những phương pháp tư duy, đây cũng là một phương pháp tự học hiệu quả.
 • Định hướng rõ được trong quá trình sử dụng phần mềm, đây là một trong những bước khá quan trọng. Vì vậy, tốt nhất ngay từ đầu các bạn cần phải xác định rõ ràng.

Tìm hiểu ưu, điểm yếu kém của ứng dụng Corel

Đối với phần mềm Corel có những mặt ưu, nhược điểm gì? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều trước khi có ý định học phần mềm này. Dưới đây các chuyên gia công nghệ HP Connect sẽ chỉ ra những điểm nổi bật và hạn chế của phần mềm Corel:

Ưu điểm của ứng dụng Corel

Đối với phần mềm Corel sẽ có một số ưu điểm nổi trội các bạn cần phải nắm rõ bào gồm:

 • Các tính năng đồ họa vượt trội
 • Khả năng đồ họa trên phần mềm Corel khá đơn giản, được hỗ trợ thêm những phím tắt và cách lệnh nhằm giúp cho các bạn thực hiện được các bệnh được nhanh chóng hơn.
 • Bên cạnh đó, phần mềm Corel Draw còn hỗ trợ thêm các công cụ cắt/ ghép những hình ảnh bitmap thật đơn giản hơn so với phần mềm illustrator.

Giao diện thực thi thân thiện

Đây được xem là một trong những ưu điểm tiêu biểu vượt trội nhất của ứng dụng này. Giao diện của ứng dụng này dễ triển khai, khá trực quan và thân thiện hơn với người dùng. Đối với những người mới sử dụng ứng dụng này sẽ thuận tiện sử dụng hơn so với ứng dụng illustrator hơn rất nhiều .

Chính vì vậy, khi sử dụng phần mềm Corel Draw sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian thiết kế và tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, còn được hỗ trợ khá nhiều phím tắt tiện dụng và thông qua đó giúp mọi người tạo ra được những sản phẩm một cách nhanh chóng hơn.

Phần mềm Corel tương hỗ in ấn và cắt vi tính nhanh gọn

Phần mềm Corel có năng lực đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp trải qua ứng dụng tương ứng. Vì vậy, những thao tác thực thi nhanh gọn, quy trình chỉnh sửa được cân đối và đúng chuẩn theo những đường nét .
>> > Một số ứng dụng khác :

Những điểm yếu kém của ứng dụng Corel

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên phần mềm Corel vẫn còn tồn tại một số nhược điểm các bạn cần phải biết đến để tránh trong quá trình thực hiện, cụ thể:

Khả năng thích hợp của ứng dụng Corel kém

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm. Khi sử dụng phần mềm Corel có thể gặp một số lỗi, đặc biệt là những file có font chữ. Trong trường hợp có nhu cầu các bạn cần phải chuyển file từ phần mềm đồ họa Adobe vào trong Corel khi đó mới sử dụng được.


Bên cạnh đó, quy trình phối hợp Corel với ứng dụng đồ họa khác cũng khá khó khăn vất vả, đơn cử như ứng dụng AE, ID, DW, …

Màu sắc hiển thị kém

So sánh màu với những phần mềm khác thì phần mềm Corel đang ở mức thấp theo như những trường hợp thử nghiệm thực tế nhận xét. Màu sắc giữa bản thiết kế và sản phẩm in ấn ra cũng khác nhau, hiệu ứng tô chuyển sắc của phần mềm này cũng khá phức tạp. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý rõ về vấn đề này.

Thao tác setup ứng dụng khó khăn vất vả

Khi sử dụng ứng dụng này yên cầu mọi người cần phải am hiểu kiến thức và kỹ năng về ứng dụng ứng dụng này. Quá trình setup phần này khá khó khăn vất vả và yên cầu cần phải nhu yếu bản quyền. Do đó, nhiều người nhận xét đây là một trong những điểm yếu lớn nhất của ứng dụng này .

Các bước thiết lập chương trình ứng dụng Corel Draw

Để tiến hành cài đặt phần mềm ứng dụng Corel Draw các bạn cần phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Corel:

Download Corel Draw mới nhất tại đây: Link tải | Link dự phòng

Trước tiên các bạn cần phải tiến hành tải phần mềm Corel Draw về máy -> Cho chạy file CorelDRAW X6 ở một hộp thoại -> Kéo xuống bên dưới rồi lựa chọn “I Accept” nhằm đồng ý với thao tác cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến bước này các bạn hãy lựa chọn “I do not have a serial number and want to try the product” -> “Next”.

Bước 3: Tiếp đến bước này các chương trình sẽ cung cấp cho các bạn 2 lựa chọn:

 • Typical Installation;
 • Custom Installation;

Theo đó, các bạn có thể lựa chọn “Typical Installation” để tiến hành cài đặt chương trình tại vị trí mặc định của hệ thống và tiến hành cài đặt chương trình. Trong trường hợp các bạn am hiểu về kiến thức thì có thể lựa chọn “Custom” tiến hành thao tác cài đặt tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: Lựa chọn “Finish” để tiến hành cài đặt nhanh hoặc chậm thì còn tùy thuộc vào cấu hình của máy tính. Như vậy, là các bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm ứng dụng Corel.

Hướng dẫn chi tiết cụ thể tải và tải về Corel Draw dành cho bạn qua video

Hy vọng với tất cả những thông tin chung tôi cung cấp trên đã giúp các bạn biết rõ được phần mềm Corelcách sử dụng Corel Draw. Đây là những kiến thức hữu ích các bạn hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và những người quan tâm đến phần mềm ứng dụng này để biết thêm thông tin nhé!

 • Điện Thoại:

  0785.543.555

  (Zalo, Viber…)

 • Email: hpconnect68@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hpconnect88/
 • Địa chỉ: 68 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments