Customer Engagement là gì? Những lưu ý trong Engagement Marketing

Xu hướng của hoạt động Marketing trong tương lai đang chuyển dần sang Engagement Marketing – tập trung xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên sự tin tưởng, giao tiếp hai chiều và trao đổi lẫn nhau về giá trị với khách hàng. Vậy Customer Engagement là gì? Tại sao Engagement Marketing lại quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp?

Customer Engagement là gì ?

Customer Engagement là việc người mua tương tác và san sẻ thưởng thức của một doanh nghiệp một tên thương hiệu. Khi được thực thi tốt, việc kích thích được sự tương tác can đảm và mạnh mẽ của người mua sẽ thôi thúc sự tăng trưởng của tên thương hiệu và ngày càng tăng lòng trung thành với chủ so với những người mua hiện tại của doanh nghiệp .
Customer Engagement là gì
Các doanh nghiệp tập trung chuyên sâu vào sự tham gia của người mua tập trung chuyên sâu vào việc tạo ra giá trị, chứ không tập trung chuyên sâu vào lệch giá. Họ phân phối cho mọi người một cái gì đó có ý nghĩa ngoài một sân bán hàng : một thưởng thức người mua tuyệt vời từ đầu đến cuối, nội dung tuyệt vời hoặc tương hỗ người mua thời hạn thực tương tác .

Engagement Marketing là gì ?

Nếu bạn là người theo dõi thường xuyên của các Blog Marketing phổ biến, bạn sẽ không lạ gì với thuật ngữ “Engagement Marketing” hay còn gọi là Tiếp thị tương tác. Nhìn vào biểu đồ tìm kiếm trên Google ta có thể thấy, chủ đề này được tìm kiếm rất nhiều trong khoảng từ giữa năm 2007 tới hiện tại.

Engagement là gì - Engagement Marketing là gì - Xu hướng Engagement Marketing
Engagement Marketing là hình thức Marketing chuyển từ trạng thái tương tác 1 chiều sang trạng thái tương tác 2 chiều qua lại giữa doanh nghiệp và người mua. Điều này giúp doanh nghiệp kiến thiết xây dựng được mối quan hệ có ý nghĩa, lâu dài hơn với người mua và góp thêm phần giúp cho hoạt động giải trí marketing của doanh nghiệp được cá thể hóa .
Ví dụ : Bạn sẽ nhận được những yêu cầu mua hàng được cá thể hóa theo nhu yếu và sở trường thích nghi của bạn từ Amazon sau khi bạn đặt hàng trực tuyến .
Một vài nguyên tắc trong Engagement Marketing mà Marketer nhất định phải tuân thủ :

  • Tập trung không ngừng vào việc xây dựng niềm tin
  • Duy trì việc tương tác 2 chiều giữa thương hiệu và khách hàng
  • Trao đổi giá trị
  • Tập trung vào mối quan hệ lâu dài
  • Chiến lược Engagement phải có tầm nhìn dài hạn

Tại sao Engagement Marketing lại quan trọng so với mỗi doanh nghiệp

Giống như bất kể khuynh hướng tiếp thị nào, Engagement Marketing có những người không tin về độ hiệu suất cao của nó. Nhưng trong vài năm vừa mới qua, tài liệu đã chứng tỏ rằng việc tạo dựng được sự tương tác 2 chiều giữa tên thương hiệu và người mua có giá trị đến như thế nào .
Engagement là gì - Tại sao Engagement Marketing lại quan trọng với mỗi doanh nghiệp
Các điều tra và nghiên cứu đã cho thấy rắng những công ty vận dụng hình thức Engagement Marketing đã cải tổ mức độ tương tác tăng bán chéo 22 %, tăng lệch giá từ 13 % lên 51 % và cũng tăng số lượng đơn hàng từ 5 % lên 85 % .
Nghiên cứu từ Tổng công ty Rockefeller đã phát hiện ra rằng 68 % người mua không còn quay trở lại mua loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vì họ nghĩ doanh nghiệp không chăm sóc đến họ .
Hơn nữa, điều tra và nghiên cứu từ Vision Critical đã nhận thấy 86 % người mua hài lòng và sẵn sàng chuẩn bị trả nhiều hơn để có thưởng thức người mua tốt hơn và đến năm 2020, thưởng thức người mua sẽ quan trọng hơn trong quá trình bán hàng so với Ngân sách chi tiêu hoặc loại sản phẩm

Advertisement

Những quan tâm về Content trong chiến dịch Engagement Marketing

Mặc dù nội dung chỉ là một phần rất nhỏ trong chiến dịch Engagement Marketing, nhưng đó là một phần vô cùng quan trọng .

Tập trung vào bối cảnh

Advertisement

Trải nghiệm nội dung theo ngữ cảnh và đơn thuần, đồng điệu quy đổi và tương tác tốt hơn. Ngữ cảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Engagement Marketing chính do nó yên cầu những nhà tiếp thị bảo vệ những thưởng thức mà họ tạo ra là từ từ, được cá thể hóa và xác nhận .
Điều này có nghĩa là cấu trúc thưởng thức nội dung của bạn để người mua và người mua tiềm năng tìm thấy đúng chuẩn những gì họ đang tìm kiếm thuận tiện, sử dụng tìm kiếm để kiểm soát và điều chỉnh tác dụng, cung ứng nội dung được đề xuất kiến nghị dựa trên thói quen tiêu dùng và hiển thị lời gọi hành vi có tương quan ( CTA ) .

Tập trung vào “Cái gì đó khác biệt”

Bởi vì Engagement Marketing là một hình thức marketing nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của những mối quan hệ lâu dài hơn dựa trên những tiềm năng, giá trị được san sẻ và ưu tiên, chú trọng những tiềm năng và giá trị đó trong nội dung của bạn không khi nào là một sáng tạo độc đáo tồi .
Engagement là gì - Những lưu ý về Content trong chiến dịch Engagement Marketing
Hãy cố gắng nỗ lực bảo vệ rằng nội dung của bạn bắt nguồn từ những tiềm năng và giá trị được san sẻ để hoàn toàn có thể xác lập mối quan hệ của bạn với người mua và người mua tiềm năng của bạn .

Tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trinh trải nghiệm

Trải nghiệm nội dung mê hoặc thực sự không riêng gì mời người mua và người mua tiềm năng tham gia mà còn giúp tạo điều kiện kèm theo tiếp xúc và cộng tác giữa những người dùng có cùng tiềm năng và giá trị .
Đảm bảo rằng thưởng thức nội dung của bạn gồm có những công cụ san sẻ lên mạng xã hội thích hợp cũng như nhận xét hoặc những công cụ tiếp xúc khác sẽ khuyến khích người mua và người mua tiềm năng trò chuyện với nhau, san sẻ và từ đó kiến thiết xây dựng hội đồng. Là một tên thương hiệu, doanh nghiệp bạn sẽ được hưởng lợi từ loại tương tác này .

Advertisement

Tối ưu các nền tảng 

Trải nghiệm nội dung tuyệt vời phải là nền tảng bất khả tri. Bạn thực sự không nên chăm sóc đến cách người dùng truy vấn nội dung của bạn. Tất cả những gì quan trọng so với bạn là họ đến một thưởng thức tuyệt vời và mê hoặc .
Hiện nay, việc tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng trên nền tảng di động là một điều vô cùng thiết yếu .

Kết Luận

Nói tóm lại, giống như một cuộc hôn nhân gia đình, Engagement Marketing là một liên kết vĩnh viễn phải được tăng cường theo thời hạn giữa foanh nghiệp và người mua .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments