Di tinh là hiện tượng gì?

Di tinh là hiện tượng kỳ lạ phái mạnh bị xuất tinh khi không giao hợp hoặc đạt khoái cảm tình dục. Vậy thực trạng di tinh có nguy hại không và khi mắc yếu tố này phái mạnh cần làm gì ?Di tinh thường gặp ở thanh thiếu niên, phái mạnh trong độ tuổi dậy thì. Nếu tần suất di tinh ít, chỉ từ 3 – 5 lần / tháng, đây hoàn toàn có thể chỉ là một hiện tượng kỳ lạ sinh lý thông thường của khung hình. Nhưng nếu tần suất xuất tinh nhiều thì di tinh hoàn toàn có thể là một thực trạng bệnh lý cần được thăm khám và điều trị .Khi dương vật không cương cứng, phái mạnh không đang quan hệ tình dục và đạt khoái cảm nhưng lại xuất tinh, đó gọi hiện tượng kỳ lạ di tinh .

Một vài yếu tố sau được cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng di tinh:

Biểu hiện đặc trưng của hiện tượng kỳ lạ di tinh là tinh dịch bị chảy ra ngoài, xuất tinh khi khung hình không đạt khoái cảm, quan hệ tình dục, dương vật không cương cứng. Ngoài ra, nếu di tinh là bệnh lý còn có một số ít bộc lộ như :Di tinh hoàn toàn có thể là hiện tượng kỳ lạ sinh lý thông thường hoặc cũng hoàn toàn có thể là thực trạng bệnh lý cần được thăm khám và điều trị. Dù là di tinh sinh lý hay bệnh lý, người bệnh cũng cần tìm cách khắc phục để tránh thực trạng xảy ra tiếp tục làm tác động ảnh hưởng đến tâm ý và sức khỏe thể chất .

Di tinh bệnh lý có thể được khắc phục bằng các biện pháp sau:

  • Tránh xem phim hoặc tranh, ảnh kích thích tình dục.
  • Kiềm chế ham muốn, các suy nghĩ liên quan đến tình dục.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, hoạt động thể chất.
  • Tăng cường các hoạt động giải trí hoặc thói quen lành mạnh như đọc sách, công tác xã hội.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp lý.

Nếu di tinh bệnh lý xảy ra với tần suất thường xuyên, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, người bệnh cần đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Đối với di tinh sinh lý, người bệnh tránh lo lắng và mất bình tĩnh, hãy xem xuất tinh là một hoạt động sinh lý bình thường và có thể được khắc phục khi nam giới kết hôn, lập gia đình, có thói quen quan hệ tình dục lành mạnh kết hợp với tập thể dục và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý.

Di tinh là một hiện tượng sinh lý hoặc cũng có thể là bệnh lý khi nam giới xuất tinh nhưng lại không đang giao hợp hoặc đạt trạng thái kích thích về mặt tình dục (như dương vật cương cứng, …) Nam giới khi thấy mình có dấu hiệu của bất cứ loại bệnh nam khoa nào nên đi khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng đang mắc phải và có biện pháp can thiệp kịp thời, không nên chủ quan hoặc ngại thăm khám.

Để khám và điều trị thực trạng di tinh, bệnh nhân hoàn toàn có thể tìm đến Chuyên khoa Nam khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Chuyên khoa Nam khoa có công dụng và trách nhiệm là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm những yếu tố sức khỏe thể chất tương quan đến cơ quan sinh dục của phái mạnh, những chứng bệnh sinh lý, công dụng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ cập của khoa như : viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, …Hiện mọi quá trình thăm khám luôn được triển khai bởi đội ngũ bác sĩ giàu trình độ, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, phối hợp cùng mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến. Vì thế, người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng y tế tại Vinmec .

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments