EA là Đơn Vị gì? EA là thuật ngữ viết tắt của cụm từ nào?

Trong ngành kế toán có rất nhiều từ viết tắt mà chỉ có người trong ngành mới hiểu được. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ hết cũng như biết hết toàn bộ các từ viết tắt. Có 1 số người vẫn còn thắc mắc EA là Đơn Vị gì? Là thuật ngữ viết tắt của từ nào? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải đáp ở trong bài viết dưới đây.

ea-la-don-vi-gi-ea-la-thuat-ngu-viet-tat-cua-cum-tu-nao-2

Advertisement

Đơn vị EA có nghĩa là gì?

EA trong ngành kế toán

Đối với ngành kế toán thì EA được hiểu là 1 đơn vị, được gọi là đơn vị EA. EACH (viết tắt là EA) có nghĩa là “cái”.

Trong kế toán, “cái” được sử dụng như là đơn vị tính. Ví dụ như: cái ghế, cái bàn, cái kẹo, cái thước, cái kéo, cái mũ,… Theo như những người trong ngành kế toán cho biết, thì đây là số liệu có thể tính được để lập hóa đơn GTGT. Với mục đích báo cáo giải trình lên cấp trên, rồi sau đó thực thi chi trả để xuất – nhập hàng.

ea-la-don-vi-gi-ea-la-thuat-ngu-viet-tat-cua-cum-tu-nao-2

Thường thì đơn vị EA tính là “Cái”. Nhưng trong hóa đơn, người lập có thể tính bằng những đơn vị khác thay vì “cái”. Ví dụ như: “chiếc”, “tấm”, “tờ”.

Advertisement

Lấy ví dụ cụ thể:

  • “Chiếc”: trong hóa đơn, kế toán có thể áp dụng cho ghế, bàn,….
  • “Tấm”: trong hóa đơn, bạn có thể áp dụng cho các vật liệu như: tôn, nhựa, giấy bản to,…
  • “Tờ”: trong hóa đơn, bạn có thể áp dụng đơn vị này cho các vật liệu như: giấy, giấy bản to, giấy mỏng,…

ea-la-don-vi-gi-ea-la-thuat-ngu-viet-tat-cua-cum-tu-nao-6

EA trong tình cảm

Trong tình cảm, đơn vị EA là từ viết tắt của cụm từ “Em Anh”. Như vậy trong khía cạnh tình cảm, đơn vị EA được xem là thước đo để đo “độ tình cảm” giữa bạn với bạn bè của mình. Từ đó mà có thể biết được mức độ thân thiết giữa bạn và người đó như thế nào. Là thân thiết như ruột thịt hay là tình nghĩa bạn bè giang hồ.

Tùy thuộc vào đơn vị EA trong tình cảm, mà bạn có sẵn sàng đưa tay giúp đỡ người bạn của mình khi gặp hoàn cảnh khó khăn hay không. Cũng như mức độ EA thấp thì bạn hoàn toàn “ngó lơ” khi người bạn của mình gặp hoạn nạn. Tùy theo từng trường hợp, hoặc ngữ cảnh mà ta sẽ có những từ khác nhau.

Advertisement

ea-la-don-vi-gi-ea-la-thuat-ngu-viet-tat-cua-cum-tu-nao-9

Với những thông tin ở trên đã giải thích được cho bạn đọc hiểu được EA là Đơn Vị gì? Cũng như biết được đơn vị này được áp dụng trong những trường hợp nào, cách sử dụng như thế nào. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều tin tức thú vị xảy ra xung quanh cuộc sống của chúng ta.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments