Email Hosting là gì? Nên đăng ký dịch vụ Email Hosting ở đâu? – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Email Hosting là gì? 

Email Hosting là dịch vụ email hoạt động trên một hệ thống hosting riêng biệt có tên miền riêng. Vậy tính năng mà Email Hosting mang lại là gì? Email Hosting có tính năng bảo mật cao, cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình lẫn số lượng tài khoản.

Email Hosting là gì? Dịch vụ Email Hosting ngày càng phổ biến trên thế giớiDịch vụ Email Hosting ngày càng phổ biến trên thế giới

Nếu dành chú ý cho các email quảng thông báo hay quảng cáo nhận được, bạn sẽ thấy hầu hết chúng đều có địa chỉ tuân theo cấu trúc: tennguoigui@tendoanhnghiep.com. Nếu sau @, tên email có chứa tên miền riêng đã được đăng ký của doanh nghiệp thì nó chính là Email Hosting.

Vì vậy khi sử dụng chúng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giảm thiểu đến mức tối đa năng lực thư điện tử của mình bị “ đá ” sang hộp spam của người mua, đồng thời khiến họ yên tâm và tăng cường tỷ suất mở, đọc mail .

Các bài viết có chủ đề liên quan mà bạn nên tham khảo:

Lợi ích của Email Hosting là gì?

Email Hosting mang lại những lợi ích tiếp thị rất lớn cho doanh nghiệpEmail Hosting mang lại những lợi ích tiếp thị rất lớn cho doanh nghiệpTừ khái niệm Email Hosting đơn cử phía trên, hoàn toàn có thể bạn đã tưởng tượng được khái quát quyền lợi của nó so với hoạt động giải trí tiếp thị. Tuy nhiên, dịch vụ email này vẫn còn rất nhiều ưu điểm khác như :

 • Lợi ích được người dùng chăm sóc tiên phong khi sử dụngEmail Hostinglà tính bảo mật thông tin nội dung cao, hạn chế thư spam, blacklist IP và giữ đường truyền email thông suốt trong quy trình chuyển gửi, …
 • Hạn chế email rơi vào hộp spam .
 • Sử dụng tên miền riêng, trực tiếp nâng cao năng lực nhận diện tên thương hiệu và tạo ấn tượng với người mua .
 • Tên email có chứa tên miền cũng khiến sự chuyển giao thông tin nội bộ lẫn bên ngoài – với người mua, đối tác chiến lược trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng năng lực nhận và mở email .

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Hosting?

Email Hosting là gì? Những ưu điểm của Email Hosting rất hữu ích với doanh nghiệpNhững ưu điểm của Email Hosting rất hữu ích với doanh nghiệpBên cạnh những quyền lợi trên, Email Hosting còn có những tính năng khác Giao hàng đắc lực cho truyền thông online nói chung và tiếp thị nói riêng, đơn cử là :

 • Hệ thốngEmail Hostingchuyên sử dụng cung ứng những tùy chọn tàng trữ lớn hơn cho tiếp thị quảng cáo trong kinh doanh thương mại. Đặc biệt, chúng còn có định dạng tối ưu trên nhiều loại thiết bị điện tử phổ cập, ví dụ như điện thoại thông minh điện thông minh .
 • Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị, tùy chỉnh thông số kỹ thuật và số lượng thông tin tài khoản email với số lượng lớn. Đồng thời Email Hosting cũng được cho phép bạn gửi thư kèm những tệp dung tích lớn và lượt trao đổi cao .
 • Tính bảo mật thông tin thông tin cao, thuận tiện theo dõi, quản trị email trên sever phát hành và có bản sao lưu đề phòng sự cố Open trên sever này .

Sự khác biệt giữa Web Hosting và Email Hosting là gì?

EMail Hosting là gì? Web Hosting và Email Marketing có nhiều điểm khác biệtWeb Hosting và Email Marketing có nhiều điểm khác biệt

Bên cạnh Email Hosting, Web Hosting cũng là thuật ngữ có liên quan đến khía cạnh truyền thông trong kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức. Trước đây, hai loại hosting này được tích hợp trên cùng một máy chủ. Tuy nhiên hiện nay, hiện chúng đã được lưu trữ riêng trên từng máy tách biệt. 

Trên thực tế, Web HostingEmail Hosting có định nghĩa và công dụng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Web Hosting đóng vai trò là nơi lưu trữ tất cả các thông tin có liên quan đến trang web của doanh nghiệp, từ tư liệu, hình ảnh đến các hoạt động giao dịch trao đổi thông tin giữa đơn vị với và khách hàng trên mạng Internet. 

 • Email Hosting là hệ thống lưu trữ các email thư điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng hoặc nội bộ tổ chức. Email Hosting có tính bảo mật cao và đặc trưng cho thương hiệu doanh nghiệp thông qua tên miền trên tài khoản.

Làm sao để thành công với Email Hosting?

Email Hosting là gì? Vẫn đang có nhiều doanh nghiệp chọn dùng và thành công với Email HostingVẫn đang có nhiều doanh nghiệp chọn dùng và thành công với Email Hosting

Email Hosting có tính bảo mật cao và một số tính năng tuyệt vời khác rất hữu ích cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết vài mẹo sau để có thể quảng cáo thành công bằng phương tiện này. Các yếu tố tạo cấu thành Email Hosting hiệu quả và tối ưu là:

 • Chọn nhà cung cấp uy tín
 • Tối ưu tên email 
 • Chú trọng bảo mật hệ thống
 • Phổ biến các quy định rõ ràng
 • Tận dụng những phần mềm miễn phí

Chọn nhà cung cấp uy tín

Email Hosting là gì? Lựa chọn nhà cung cấp server uy tín là điều đầu tiên để thành công với email hostingLựa chọn nhà cung cấp server uy tín là điều đầu tiên để thành công với email hosting

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng để tránh sự cố phát sinh lẫn tình huống bị rò rỉ thông tin không đáng có khi sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo nhiều doanh nghiệp khác nhau trước khi lựa chọn. Tuy nhiên, một tổ chức cung cấp Email Hosting uy tín và chuyên nghiệp thường bao gồm các đặc điểm sau:

 • Hỗ trợ người mua xuyên suốt 24/7
 • Hạn chế tối đa tình trạng thư spam, blacklist IP

 • Bảo mật tối đa bằng mạng lưới hệ thống Mail server chuyên được dùng
 • Cung cấp giao diện quản trị trực quan, giúp người dùng thuận tiện sử dụng email
 • Hỗ trợ chuyển tải thông tin, tài liệu đến người mua thuận tiện
 • Có tỷ suất email hợp lệ vào inbox cao
 • Email được gửi có thông tin trực tiếp đến những hộp thư điện tử khác như Google, Webmail, Yahoo …

Tối ưu tên email 

Email Hosting là gì? Tối ưu tên để đảm bảo hiệu quả của email hostingTối ưu tên để đảm bảo hiệu quả của email hostingTên email là ấn tượng tiên phong so với người nhận. Vì thế, để email hosting đạt được hiệu suất cao vốn có, tên email phải phân phối những nhu yếu :

Chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa

Email Hosting cho phép người dùng đặt tên miền đặc trưng riêng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có tên ngắn thì có thể giữ nguyên; tuy nhiên, nếu cái tên đó quá dài thì bạn nên viết tắt cho ngắn gọn. Tuy nhiên, chúng vẫn phải đảm bảo khả năng nhận diện thương hiệu và tuyệt đối tránh trùng lặp với danh tự của những tổ chức khác.

Đặt tên hệ thống nhóm, phòng ban rõ ràng

Trong nội bộ, việc đặt tên email để phân biệt giữa các nhóm, phòng ban là cần thiết để tránh gây nhầm lẫn. Bên cạnh đó, email của từng nhân viên tham gia hệ thống Email Hosting nên tuân theo một quy tắc thống nhất.

Tạo cấu trúc thống nhất

Nên đặt tên hệ thống website, blog, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác theo cấu trúc thống nhất để tạo tính chuyên nghiệp giữa các kênh quảng bá của doanh nghiệp. Chưa hết, địa chỉ của các kênh này nên sử dụng tên miền của email. Ví dụ như: email của doanh nghiệp có đuôi là @matbao.vn thì trang facebook nên có cấu trúc là http://www.facebook.com/matbao.vn.

Đặt tên tránh gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

Trước khi đặt tên Email Hosting cho doanh nghiệp, bạn nên tìm hiểu trước để tránh các tên miền đã được đăng ký bản quyền nhằm tránh nhầm lẫn. Thậm chí, nếu không may tổ chức trùng tên đó không còn hoạt động hay có những thông tin xấu vô tình, chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Tránh đặt tên nhạy cảm

Chú ý tránh sử dụng những từ ngữ dễ gây hiểu nhầm về ý nghĩa hoặc quá khó hiểu để tránh tạo tác động xấu lên tên tuổi tên thương hiệu .

Chú trọng bảo mật hệ thống

Email Hosting là gì? Chỉ chọn nhà cung cấp uy tín để bảo đảm thông tin email hosting không rò rỉ ra ngoài nếu gặp sự cốChỉ chọn nhà cung cấp uy tín để bảo đảm thông tin email hosting không rò rỉ ra ngoài nếu gặp sự cố

Sử dụng dịch vụ Email Hosting có thể mang lại nhiều lợi ích cho kinh doanh. Tuy nhiên, một khi xảy ra sự cố, nó sẽ xảy ra thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ hệ thống email của bạn. Vậy nên hãy lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để tăng cường tính bảo mật thông tin cho mình.

Phổ biến các quy định rõ ràng

Email Hosting là gì? Hãy phổ biến rõ các quy định về sử dụng email hosting cho nhân viên của mìnhHãy phổ biến rõ các quy định về sử dụng email hosting cho nhân viên của mình

Khi sử dụng Email Hosting, doanh nghiệp cần phổ biến các quy định rõ ràng đối với các cá nhân, tập thể về việc sử dụng tài khoản email như: chỉ sử dụng email cho công việc chung của công ty; các nhóm, phòng ban nên sử dụng email riêng, tránh gây nhầm lẫn để hỗ trợ khách hàng hiệu quả; nên vô hiệu hóa tài khoản đối với nhân viên đã thôi việc tránh các trường hợp xấu xảy ra…

Tận dụng những phần mềm miễn phí

Email Hosting là gì? Tận dụng các phần mềm cung cấp email hosting miễn phí để cắt giảm vốn chi cho marketingTận dụng các phần mềm cung cấp email hosting miễn phí để cắt giảm vốn chi cho marketing

Bạn có thể tận dụng những phần mềm cung cấp dịch vụ Email Hosting miễn phí như Zoho, Yandex, Hotmail… Để cắt giảm một khoản chi kha khá dành cho marketing. Chúng có thể bao gồm các gói dịch vụ miễn phí và trả phí.

Các bài viết tương quan mà bạn nên xem qua :Các gói không tính tiền phân phối không nhiều dung tích. Đồng thời số lượng giới hạn số lượng thông tin tài khoản email đáng kể cho người dùng. Vì vậy, nếu có quá nhiều nhân viên cấp dưới, bạn nên xem xét mua những gói dịch vụ .Nếu có nhu yếu tăng số lượng thông tin tài khoản email và dung tích, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng cấp lên gói trả phí để sử dụng dịch vụ tốt hơn. Lưu ý, vì những nguồn này là không tính tiền nên tính bảo mật thông tin của chúng sẽ không quá cao .

Nên đăng ký dịch vụ email hosting ở đâu tốt?

Ngoài các nhà cung cấp ngoài nước, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín ở Việt Nam. Vậy tại sao nên sử dụng Email Hosting trong nước?

Lý do nên đăng ký Email Hosting trong nước là gì?

 • Tốc độ truy cập Email Hosting trong nước tốt. Máy chủ Email Hosting nước ngoài được đặt ở ngoại quốc nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.
 • Thanh toán đơn giản, thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố.
 • Không bị rào cản ngôn ngữ trong việc tiếp cận thông tin.

Nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín ở Việt Nam là ai?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp Email Hosting nội quốc. Tuy nhiên, đến với dịch vụ Email Hosting Email4b của Mắt Bão sẽ mang đến những lợi ích sau:

Email Hosting là gì? Emai4b là dịch vụ email khiến cho việc quản lý, nhận, gửi email doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.Emai4b là dịch vụ email khiến cho việc quản lý, nhận, gửi email doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

 • Hệ thống lọc phần mềm độc hại
 • Lưu trữ đám mây trên SSD Enterprise
 • Cam kết SLA 99.9 
 • Địa chỉ IP uy tín 
 • An toàn và bảo mật 
 • Phòng chống phần mềm độc hại & virus 
 • Hộp thư cao cấp 
 • Giao thức truy cập Email đầy đủ 
 • Hỗ trợ 24/7 
 • Danh bạ, Lịch, Ghi chú, Nhiệm vụ, Tài liệu 
 • Mã hóa nội dung email với OpenPGP và xác thực 2 yếu tố 

Giá đăng ký dịch vụ Email Hosting là bao nhiêu?

Đến với Mắt Bão, hành khách sẽ nhận được mức giá cực khuyễn mãi thêm cũng như những chương trình khuyến mại theo từng quý cực kỳ mê hoặc. Quý Khách hãy liên hệ ngay để nhận được mức giá khuyễn mãi thêm tốt nhất cùng với sự tương hỗ tận tâm từ Mắt Bão .Bảng giá dịch vụ Email Hosting Email4b ở Mắt BãoBảng giá dịch vụ Email Hosting Email4b ở Mắt Bão

Tóm lại, để thành công khi sử dụng Email Hosting và tránh những phiền phức ngoài ý muốn, bạn nên tham khảo và áp dụng các thông tin đã được chia sẻ ở bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments