COB vs. EOD: Giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

cob là gì

Những thuật ngữ kinh doanh thương mại làm cho những email dài trở nên dễ đọc hơn, dẫn đến năng lực tiếp xúc tốt hơn và khiến bạn cảm thấy như đang truyền đạt hướng dẫn cho một trách nhiệm bí hiểm. Tuy nhiên, những từ viết tắt này nhiều lúc hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn và tức bực. Bạn đã khi nào nhận được một email từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình nhu yếu triển khai xong một task trước COB hoặc EOD chưa ? Nếu bạn đang cảm thấy bồn chồn hoặc chưa hiểu đơn cử nó đại diện thay mặt cho cái gì thì hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây của TopOnSeek nhé !

Advertisement

1. COB có nghĩa là gì?

COB là viết tắt của “close of business”. Nó đề cập đến sự kết thúc của một “business day” và thời điểm đóng cửa của thị trường tài chính ở Thành phố New York. Nó được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ sẽ hoàn thành trước 5:00 PM.

Các từ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho COB : end of business ( EOB ), end of day ( EOD ), end of play ( EOP ), close of play ( COP ), and close of business ( COB ) .
>> >> Tham gia hội đồng Martech để update kiến thức và kỹ năng, thủ pháp Digital Marketing mới nhất

2. Ý nghĩa của EOD là gì?

EOD là viết tắt của “ end of day ”. Nó được sử dụng để đặt thời hạn cho một trách nhiệm sẽ hoàn thành xong vào cuối business day – thường là 5 : 00 chiều. Khi không có múi giờ được phân phối, thì thời gian cuối ngày sẽ được tính theo múi giờ của người gửi .
Các từ viết tắt được sử dụng thay thế sửa chữa cho EOD gồm có : end of business ( EOB ), end of play ( EOP ), close of play ( COP ), and close of business ( COB ) .

Advertisement

3. Thế nào là Business Day

COB và EOD đều đề cập đến thời gian kết thúc của một “ business day ”. Nhưng business day là ngày như thế nào ? Một business day đề cập đến bất kể ngày thao tác nào – Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu – từ 9 : 00 sáng đến 5 : 00 chiều theo giờ địa phương của doanh nghiệp .
Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh thương mại hoặc ngành nghề của bạn, bạn hoàn toàn có thể không làm theo khung giờ cố định và thắt chặt đó hoặc phải thao tác vào cuối tuần. Ví dụ : ngân hàng nhà nước và dịch vụ giao hàng thường hoạt động giải trí vào cả Thứ Bảy. Điều này đưa tất cả chúng ta đến câu hỏi sau :

Thứ bảy có được coi là một business day không? Câu trả lời là không. Hầu hết các công ty hoạt động vào cuối tuần không coi ngày thứ bảy hoặc chủ nhật là business day. Ngày lễ cũng thường không được xem là business day.

4. Ví dụ cụ thể về cách sử dụng COB & EOD giao tiếp trong kinh doanh

Nếu bạn sử dụng những từ viết tắt, ví dụ điển hình như COB và EOD, với những cá thể trên khắp những vương quốc và múi giờ, hãy bảo vệ những thông tin rõ ràng được đưa ra .
Ví dụ bạn đang ở trụ sở công ty tại NewYork nhưng đang thao tác với một nhân viên cấp dưới ở văn phòng London. Nếu đây là lần tiên phong bạn hợp tác với đồng nghiệp ở London, hãy đưa ra những thông tin về múi giờ sử dụng rõ ràng hơn .
Ví dụ về cách dùng COBNếu có deadline cho một dự án Bất Động Sản hoặc trách nhiệm quan trọng – tốt nhất hãy bỏ lỡ những từ viết tắt trọn vẹn và cung ứng cho đồng nghiệp của bạn một ngày, giờ và múi giờ đơn cử luôn .
Không nên dùng COB đối với các task quan trọngYêu cầu về thời hạn được truyền đạt rõ ràng và minh bạch dẫn đến ít nhầm lẫn và căng thẳng mệt mỏi tại nơi thao tác. Nó cũng bảo vệ trách nhiệm và dự án Bất Động Sản được chuyển giao đúng thời hạn. Khi không chắc, hãy làm rõ những từ viết tắt với đối phương để có mối quan hệ làm việc tốt đẹp và tác dụng thành công xuất sắc .
Vậy là qua bài viết trên bạn đã nắm được COB và EOD là gì rồi đấy ? Hy vọng nó giúp bạn biết cách để sử dụng chúng một cách phải chăng hơn trong việc làm. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên san sẻ nó và bấm nút theo dõi để nhận thông tin về những bài viết hướng dẫn thuật ngữ kinh doanh thương mại khác như : CDP, ROI, memo, … .
Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung ứng dịch vụ SEO website chất lượng, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo top google uy tín. Bằng giải pháp SEO mưu trí TopOnSeek sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hiệu suất cao và tăng trưởng lệch giá không thay đổi. Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và gửi làm giá seo nhanh nhất đến bạn .
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng

Advertisement

liên hệ trực tiếp

hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:

Nguồn : blog.hubspot.com

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments