$ WINDOWS. ~ Thư mục BT là gì và bạn có thể xóa nó không? / làm thế nào để

$ WINDOWS. ~ Thư mục BT là gì và bạn có thể xóa nó không?

Các thư mục $ WINDOWS. ~ BT và $ WINDOWS. ~ WS được link với quy trình tăng cấp Windows 10. Chúng hoàn toàn có thể Open trên Windows 7, 8 hoặc 10, sử dụng dung tích ổ đĩa gigabyte.

Đây là những tệp bị ẩn, vì vậy bạn sẽ phải hiển thị các tệp bị ẩn trong Windows Explorer hoặc File Explorer để xem chúng.

Bạn đang đọc: $ WINDOWS. ~ Thư mục BT là gì và bạn có thể xóa nó không? / làm thế nào để

Trên Windows 7 và 8

Trong thời hạn tăng cấp Windows 10 không tính tiền, Windows 7 và 8 tự động hóa tải xuống những tệp setup Windows 10 và tàng trữ chúng trong thư mục $ WINDOWS. ~ BT. Khi bạn đồng ý chấp thuận tăng cấp không tính tiền, nó hoàn toàn có thể mở màn nhanh gọn bằng cách sử dụng những tệp setup đã tải xuống. Thời gian tăng cấp không tính tiền đã kết thúc, vì thế bạn không hề sử dụng những tệp này để tăng cấp lên Windows 10 ngay cả khi bạn muốn. Microsoft sau cuối sẽ xóa những tệp này nếu chúng vẫn hiện hữu trên bất kể mạng lưới hệ thống Windows 7 hoặc 8 nào, nhưng hiện tại chúng hoàn toàn có thể vẫn còn sống sót.

Trên Windows 10

Trên Windows 10, thư mục $ WINDOWS. ~ BT chứa setup Windows trước đó của bạn. Các tệp này được sử dụng để hạ cấp xuống phiên bản Windows trước hoặc bản dựng Windows 10 trước đó. Nó tựa như như thư mục Windows. old, chứa những tệp từ setup Windows trước đó của bạn. Trên thực tiễn, bạn sẽ thấy cả hai thư mục sau khi tăng cấp lên Windows 10 – cả Windows. old và $ WINDOWS. ~ Các thư mục BT.

Nó cũng chứa các tệp nhật ký. Ví dụ: nếu bạn tải xuống và chạy công cụ tạo phương tiện, nó sẽ tạo thư mục $ WINDOWS. ~ BT với một vài tệp nhật ký thiết lập. Công cụ tạo phương tiện đó cũng tạo thư mục $ WINDOWS. ~ WS chứa hầu hết các tệp thiết lập Windows.

Windows sẽ tự động hóa xóa những tệp này để giải phóng dung tích sau mười ngày trong Bản update kỷ niệm hoặc ba mươi ngày nếu PC của bạn chưa được tăng cấp lên Bản update kỷ niệm.

Bạn có thể xóa nó không, và làm thế nào?

Cảnh báo: Nếu bạn chọn xóa thư mục $ WINDOWS. ~ BT trên Windows 10, bạn sẽ không thể hạ cấp xuống bản dựng Windows 10 hoặc phiên bản Windows trước mà PC của bạn đã cài đặt. Tùy chọn cuộn PC của bạn trở lại tại Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục sẽ biến mất. Tuy nhiên, Windows 10 sẽ tự động xóa các tệp này sau mười ngày..

Nếu bạn muốn xóa những tập tin này, bạn hoàn toàn có thể. Nhưng bạn không nên xóa chúng theo cách thường thì. Thay vào đó, bạn nên sử dụng công cụ Disk Cleanup đi kèm với bất kể phiên bản Windows nào bạn đang sử dụng. Để làm như vậy, hãy truy vấn vào công cụ Disk Cleanup và nhấp vào Tập tin quét dọn mạng lưới hệ thống xóa sạch. Kiểm tra những mục sau trong list và vô hiệu chúng :

  • (Các) cài đặt Windows trước: Thao tác này sẽ xóa các thư mục $ WINDOWS. ~ BT và Windows.old trên Windows 10.
  • Tập tin cài đặt Windows tạm thời: Thao tác này sẽ xóa thư mục $ WINDOWS. ~ BT trên Windows 7 và 8 và thư mục $ WINDOWS. ~ WS trên Windows 10.

Nhấp vào OK OK để xóa các tập tin.

Nếu thư mục $ WINDOWS. ~ BT vẫn còn hiện hữu sau đó, thì có năng lực nó chỉ chứa một vài tệp nhật ký dự trữ – hoặc giờ đây – những tệp thiết lập vô dụng trên Windows 7 hoặc 8 – và bạn hoàn toàn có thể thử xóa thủ công bằng tay khỏi File Explorer. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn xóa Xóa .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments