Bạn hiểu như thế nào về Fusion Drive trên iMac?


Công Huy – vào ngày 09/04/2020
12136 Bình luận

Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá Fusion Drive khác với ổ SSD hay ổ cứng HDD như thế nào, cùng với giá của nó là bao nhiêu và nó có đáng tiền không .

Advertisement

Fusion Drive là gì?

Fusion Drive là gì?

Về cơ bản, Fusion Drive là hai ổ cứng riêng biệt hợp nhất với nhau (SSD + HDD). macOS sẽ tự quyết định việc lưu những tệp truy cập thường xuyên (bao gồm hệ điều hành và ứng dụng) trên phần lưu trữ flash để truy cập nhanh chóng, hệ điều hành chạy mượt mà, trong khi dữ liệu ít sử dụng hơn được lưu trữ trên ổ cứng HDD.

Bạn đang đọc: Bạn hiểu như thế nào về Fusion Drive trên iMac?

Advertisement

Lợi ích của giải pháp này là bạn vừa có được ưu điểm dung tích tàng trữ lớn với Ngân sách chi tiêu phải chăng, lại vừa có được vận tốc cao của SSD. Hiện tại, những tùy ổ đĩa Fusion 2TB và 3TB có thành phần tàng trữ Flash 128GB, còn tùy chọn 1TB có 32GB SSD .

Fusion Drive là gì? 01

Theo miêu tả trên trang Apple :“ Fusion Drive phối hợp tàng trữ SSD vận tốc với ổ cứng dung tích cao. macOS quản trị mưu trí mọi lúc mọi nơi, sử dụng bộ tàng trữ SSD cho những tệp bạn truy vấn tiếp tục và giữ phần còn lại của tài liệu trên ổ cứng rộng hơn. Theo thời hạn, mạng lưới hệ thống khám phá cách bạn thao tác, do đó, nó kiểm soát và điều chỉnh quản trị Fusion Drive để hoạt động giải trí tốt nhất cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn Fusion Drive có dung tích lên tới 1TB trên iMac 21,5 inch và tối đa 3TB trên iMac 27 inch .

Fusion Drive 1TB kết hợp ổ cứng 1TB với ổ SSD 32 GB – đủ để lưu trữ các tệp và ứng dụng macOS quan trọng để đảm bảo khởi động nhanh, đi vào chế độ ngủ gần như ngay lập tức và khởi chạy ứng dụng nhanh, còn dư cho các tệp được sử dụng thường xuyên nhất của bạn và ứng dụng. Fusion Drive 2TB và 3TB kết hợp một ổ cứng lớn hơn với 128GB dung lượng lưu trữ SSD nhanh, cung cấp nhiều không gian hơn cho các tệp được sử dụng thường xuyên nhất của bạn. Để có hiệu suất tốt nhất, các hệ thống iMac có RAM 32GB trở lên phải được cấu hình với ổ lưu trữ Fusion Drive 2TB hoặc lớn hơn hoặc ổ SSD.”

Advertisement

So sánh Fusion Drive và SSD

Sự độc lạ lớn nhất giữa Fusion Drive và SSD là Chi tiêu. Nếu bạn muốn có một ổ đĩa dung tích lớn để tàng trữ toàn bộ tài liệu của mình, nhưng bạn không muốn tốn nhiều tiền, thì Fusion Drive là lựa chọn tốt nhất .

Fusion Drive là gì? 02

Nhưng Fusion Drive cũng không phải là không có điểm yếu kém. Vì cơ bản đây là ổ cứng lai, có thành phần HDD có bộ phận hoạt động bên trong nên hoàn toàn có thể bị hỏng nếu làm rơi ( đặc biệt quan trọng là khi đang hoạt động giải trí ), do đó ổ này chỉ nên sử dụng cho iMac hay những loại máy tính để bàn. Còn nếu là máy tính thì SSD vẫn là lựa chọn tốt nhất .

Fusion Drive và HDD

Advertisement

So với HDD, Fusion Drive có mức giá cao hơn khá nhiều, nhưng với ổ cứng lai tốc độ khởi động máy chỉ tính bằng giây, trải nghiệm về tốc độ khởi chạy ứng dụng, đọc ghi dữ liệu cũng hoàn toàn khác biệt.

Fusion Drive là gì? 03

Như vậy hoàn toàn có thể Tóm lại, Fusion Drive không hề nhanh như SSD nhưng vẫn nhanh hơn nhiều so với HDD truyền thống lịch sử, lại cân bằng được giữa mức giá và khoảng trống tàng trữ thoáng đãng. Đây chính là lựa chọn hài hòa và hợp lý cho những chiếc iMac cần dung tích tàng trữ lớn để ship hàng cho việc làm .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments