Game console là gì? Khám phá những thông tin mới về thiết bị chơi game này.

lịch

24/06/2021 • 11:19:02 AM

Thiết bị cho phép một người đam mê trò chơi điện tử là thứ mà chúng tôi gọi là bảng điều khiển trò chơi. Mặc dù đã có từ lâu, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa nắm bắt được khái niệm chơi game console một cách chính xác. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các thiết bị chơi game bằng cách xem qua phần bên dưới trên muathe123.vn!

1. Game Console là gì?

Sự quen thuộc của một người với bảng điều khiển trò chơi có thể bắt nguồn từ sự liên kết của chúng với các thiết bị điện tử có thể xuất tín hiệu hình ảnh và âm thanh để hiển thị trò chơi điện tử. Rất có khả năng một người đã từng tiếp xúc với những máy chơi game này ít nhất một lần trong đời.

Thế giới trò chơi bao gồm nhiều loại thiết bị để chơi trò chơi điện tử, được gọi chung là bảng điều khiển trò chơi. Những công cụ linh hoạt này có thể dễ dàng kết nối với một loạt các tùy chọn hiển thị, từ màn hình máy tính đến TV và loa. Và đừng quên bộ điều khiển là một thành phần thiết yếu đối với bất kỳ ai nghiêm túc với trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Nhưng bảng điều khiển trò chơi không chỉ là phương tiện để chơi các tựa game yêu thích của bạn; chúng được trang bị nhiều tính năng tích hợp sẵn được thiết kế để sử dụng liền mạch trên nhiều môi trường, cho dù bạn đang ở nhà trên ghế dài hay ra ngoài với một thiết bị cầm tay di động trong tay.

Game console là gì?

Game console là gì?

Máy tính được sản xuất riêng để chơi trò chơi điện tử và được mọi người sử dụng được gọi là bảng điều khiển trò chơi. Những bảng điều khiển này được thiết kế để phù hợp với túi tiền, nhưng chúng có một số hạn chế về điều chỉnh và khả năng tính toán sơ bộ. Để tối ưu hóa thời gian ra mắt trò chơi, thiết kế của bảng điều khiển đã phát triển để hỗ trợ các hình thức phân phối đơn giản hơn như băng trò chơi.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở sự tồn tại của cạnh tranh độc quyền trong định dạng thị phần. Gần đây, bảng điều khiển trò chơi điện tử đã trải qua những cải tiến đáng kể và hiện được tích hợp liền mạch với máy tính gia đình, một sự phát triển đã hỗ trợ rất nhiều cho các nhà xuất bản để sản xuất trò chơi cho nhiều nền tảng. Kỷ nguyên công nghệ đang mở ra những hệ thống mới lạ với nhiều chức năng như phát nhạc, phim từ phương tiện quang học hoặc phương tiện truyền phát trực tuyến; có khả năng loại bỏ hoàn toàn một số loại phát lại phương tiện.

Được gọi là một thế hệ, các trò chơi trên bảng điều khiển được tạo trong một khung thời gian cụ thể và có các đặc điểm tương đương thường được bán theo chu kỳ kéo dài từ 5 đến 7 năm. Mặc dù khả thi là các thiết bị này có thể được bán trên thị trường với lợi nhuận giảm hoặc thậm chí thua lỗ so với chi phí sản xuất của chúng, nhưng ngành vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ tiền bản quyền của mỗi trò chơi được phát hành.

Bằng cách triển khai mô hình kinh doanh sắc như dao cạo để lôi kéo người tiêu dùng làm quen với thương hiệu, các máy tiên tiến thế hệ tiếp theo có thể được quảng bá thành công. Thương hiệu PlayStation được yêu thích của Sony, Xbox cực kỳ nổi tiếng của Microsoft và Switch của Nintendo cùng với nhiều phiên bản cải tiến của nó là một số nhà sản xuất bảng điều khiển trò chơi hàng đầu trong ngành công nghiệp ngày nay.

Dòng game console phổ biến của các hãng sản xuất lớn

Dòng game console phổ biến của các hãng sản xuất lớn

Sự xuất hiện của bảng điều khiển trò chơi điện tử bắt đầu từ những năm 1960, nhưng sức hấp dẫn rộng rãi của chúng đã không đạt được cho đến những năm bảy mươi. Kể từ đó, những thiết bị sáng tạo này đã trải qua một loạt các biến đổi năng động cho phép chúng đáp ứng thị hiếu và sở thích ngày càng đa dạng. Ban đầu được tạo ra chỉ dành cho trải nghiệm chơi trò chơi cơ bản, các máy chơi game hiện đại cung cấp một loạt các tính năng phức tạp cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn là chơi trò chơi, họ có thể xem phim, nghe nhạc hoặc thậm chí lướt web… PlayStation 5 dự đoán đã bán hết ở hầu hết các thị trường trên toàn thế giới. Bất chấp cột mốc phi thường này, các nhà xuất bản vẫn tiếp tục cam kết không ngừng hướng tới việc tạo ra các trò chơi điện tử hàng đầu phục vụ chuyên nghiệp cho các đối tượng nhân khẩu học và thể loại khác nhau.

Ngoài ra, nâng cao trình độ thông thạo Aphelios 'xạ thủ 200 năm cân bằng' cao cấp của bạn có thể cực kỳ có lợi.

2. Một số thông tin về Game Console mà bạn chưa biết

Giữa hàng loạt các nhãn hiệu nổi tiếng như Sony, Microsoft và Nintendo đã phát đạt rất nhiều trong việc sản xuất máy chơi game, một quan niệm sai lầm phổ biến tồn tại rằng họ đã tạo ra sự đổi mới này. Tuy nhiên, chính công ty Magnavox Odyssey có trụ sở tại Hoa Kỳ đã phát hành trò chơi console đầu tiên trên thế giới vào năm 1972.

Ngoài khái niệm bảng điều khiển trò chơi, còn tồn tại một thuật ngữ phổ biến khác đối với những người dùng Bảng điều khiển gia đình. Phiên bản nâng cao này là kiểu máy chơi trò chơi điện tử thế hệ thứ hai đã đạt được đà phổ biến và chủ yếu nhắm mục tiêu đến những cá nhân đang tìm kiếm một thiết bị điện tử thiết thực cho nơi ở của họ.

Các loại Handheld Game Console

Các loại Handheld Game Console

Thiết bị cầm tay, được công nhận là máy chơi game cầm tay trong lĩnh vực thiết bị chơi game, bao gồm rất nhiều loại thiết bị. Trong số này, Gameboy nổi lên là lựa chọn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất; tuy nhiên, nó không thể khẳng định mình là máy chơi game cầm tay đầu tiên được tung ra thị trường. Về bản chất, Gameboy hoạt động thông qua một bảng mạch máy tính tương tác điều chỉnh cả hiển thị nút và đầu ra hình ảnh trên màn hình tích hợp của nó. Tên đầy đủ của thiết bị này là bảng điều khiển trò chơi cầm tay nhưng thường được gọi đơn giản là 'cầm tay'.

Máy chơi game đã phát triển đến mức giờ đây chúng có thể so sánh với máy tính, nhưng với các tính năng được tối ưu hóa cho trò chơi điện tử. Những gì từng được coi là các tiêu chuẩn điện tử khác nhau do nguồn điện, chip đồ họa, bộ xử lý và RAM không giống nhau giờ đây đã hội tụ thành một cấu hình duy nhất không có sự khác biệt đáng kể so với PC. Động lực đằng sau sự thay đổi này là nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với các tính năng chơi trò chơi tiên tiến hơn. Khi các nhà sản xuất lớn tiếp tục tích hợp các yếu tố phần cứng mới vào sản phẩm của họ, không còn ngạc nhiên khi Playstation 5 có những điểm tương đồng với máy tính để bàn truyền thống như chip đồ họa AMD và CPU, màn hình HDD và RAM DDR5.

Dần được cải tiết và thiết kế giống cầu hình của PC

Thông qua một quá trình tinh chỉnh dần dần, nó đã được chế tạo một cách tỉ mỉ để mô phỏng cấu hình của một máy tính cá nhân.

Khi nói đến hệ máy chơi game console, suy nghĩ phổ biến là PlayStation của Sony là điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, trên thực tế, siêu sao bí mật của tất cả các thiết bị đã và đang tiếp tục là hộp điện tử Arcade. Bất chấp sức mạnh thương mại và lợi thế về sức mạnh so với các hệ thống khác, PlayStation của Sony không thể cạnh tranh với mức độ phổ biến của các máy Arcade đối với mọi đối tượng. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm chơi trò chơi thực sự cộng hưởng với đứa trẻ bên trong mình, thì một chiếc máy Arcade chắc chắn nên có trong danh sách của bạn!

Tìm hiểu thêm về những anh hùng thân thiện với người mới bắt đầu trong Dota 2 bằng cách xem Danh sách những nhà vô địch dễ chơi.

3. Giá bán Game Console trên thị trường hiện nay

Trong những năm 70 và 80, máy chơi trò chơi điện tử đã được phát hành với mức giá đắt đỏ khoảng 200 đến 300 đô la Mỹ. Mỗi trò chơi được lưu trữ trên một hộp ROM và có giá trung bình khoảng $30 đến $40 USD. Khi các trò chơi trên bảng điều khiển trở nên phổ biến, tổng chi phí của sản phẩm này tăng lên đáng kể, với các bảng điều khiển hiện có giá từ 400 USD đến 500 USD và các trò chơi riêng lẻ có giá ít nhất là 60 USD trở lên…Theo thời gian, những tiến bộ trong công nghệ đã dẫn đến sự phát triển của phương tiện quang học để lưu trữ các trò chơi điện tử, dẫn đến mức giá thậm chí còn cao hơn lên tới 700 USD đáng kinh ngạc. Thật không may, do những chi phí cắt cổ này, các nhà sản xuất đã không thể cải thiện đáng kể dòng doanh thu của họ do giá thị trường vẫn quá cao.

Giá bán Game Console trên thị trường khá cao

Giá bán Game Console trên thị trường khá cao

Giá của bảng điều khiển trò chơi dần dần giảm từ 1000 đô la xuống còn khoảng 500 600 đô la với một loạt các điều chỉnh. Để ổn định giá thành của thiết bị, các nhà sản xuất đã áp dụng mô hình dao cạo chuyển trọng tâm của họ từ thu lợi nhuận từ thiết bị trò chơi điện tử sang thu tiền bản quyền từ trò chơi và các dịch vụ có giá trị. Ngoài ra, họ đã giới thiệu các tùy chọn thay thế gia tăng khác nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao.

Sau khi xem xét các yếu tố khác nhau, người ta kết luận rằng việc bán máy ban đầu sẽ dẫn đến lỗ tạm thời. Tuy nhiên, trở ngại này có thể được khắc phục bằng cách chuyển đổi sang quy trình sản xuất hiệu quả hơn về chi phí bao gồm các thành phần nhập khẩu có giá trị thấp hơn mà không làm thay đổi điểm giá hoặc ảnh hưởng đến sự hiện diện của nó trên thị trường. Trước đây, những chiếc máy này gặp phải vấn đề về tuổi thọ vì chúng chỉ có thể tồn tại đến 5 năm không giống như các thiết bị điện tử nổi tiếng về độ bền khác. Rất may, các nhà sản xuất đã đạt được những bước tiến trong việc tăng tuổi thọ sản phẩm từ bảy lên mười năm và tiếp tục nỗ lực cải tiến.

Game console hiện đại có thể thay thế một số máy đa phương tiện

Đã qua rồi cái thời mà máy đa phương tiện là thứ cần thiết để giải trí. Với sự ra đời của máy chơi game hiện đại, chúng đã trở nên lỗi thời và việc thay thế chúng là bắt buộc. Sự tinh tế của những hệ thống chơi game này có thể thực hiện các tác vụ mà trước đây phải cần đến những cỗ máy riêng biệt như xem phim hay nghe nhạc. Tính linh hoạt và chức năng của bảng điều khiển hiện đại là vô song, cung cấp giải pháp giải trí tất cả trong một cho những cá nhân đang tìm kiếm trải nghiệm toàn diện mà không gặp rắc rối với nhiều thiết bị.

Muathe123 đã làm sáng tỏ một số chi tiết hấp dẫn về một máy chơi game mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Mặc dù khái niệm này đã tồn tại khá lâu nhưng nó vẫn không ngừng phát triển và tiến bộ. Mặc dù có mức giá đắt đỏ trên thị trường, nhưng người tiêu dùng vẫn tiếp tục đổ xô đến sản phẩm này vì những tính năng ưu việt của nó. Các nhà sản xuất bảng điều khiển trò chơi đang tích cực theo đuổi các cách để làm cho trò chơi điện tử trở nên tối ưu hơn và kết hợp các yếu tố hỗ trợ thậm chí có thể thay thế một số thiết bị đa phương tiện hiện nay!

bài viết liên quan

Thưởng thức trò chơi với sự an tâm tuyệt đối, không phải lo lắng về tiền bạc. Sở hữu thẻ game độc ​​quyền qua muathe123.vn với chiết khấu khó cưỡng và vô số đặc quyền!

Mua thẻ game

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments