Giá trị vật chất đặc trưng và ví dụ cụ thể

Các giá trị vật chất là những thứ liên quan đến các đối tượng có được trở thành yếu tố có thể xác định tính cách của các cá nhân, vì chúng phản ánh thị hiếu, sở thích, cảm xúc, nhu cầu và thậm chí cả hành vi của họ. Trong số những giá trị vật chất cơ bản là thực phẩm, nhà tại, quần áo, tiền và thuốc. Tất cả những điều này rất thiết yếu cho sự thỏa mãn nhu cầu nhu yếu chính của cá thể. Sau đây, mindovermetal sẽ mang đến bạn bài viết về Giá trị vật chất đặc trưng và ví dụ cụ thể!

Giá trị vật chất đặc trưng

Ngoài các giá trị vật chất, trong phạm vi các giá trị tạo nên sự tồn tại của chúng tôi và hồ sơ xã hội, chúng tôi bao gồm gia đình, tôn giáo, cá nhân, xã hội và chính trị, trong số những người khác.

Một sản phẩm & hàng hóa vật chất trở thành một giá trị khi nó trở nên thiết yếu so với con người, khi nó có nghĩa là một thứ gì đó vượt ra ngoài chính đối tượng người dùng, khi cá thể thêm những góc nhìn tình cảm hoặc tình cảm, hoặc khi nó đại diện thay mặt cho một điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể tương quan đến quyền lực tối cao hoặc vị thế., đề cập đến một số ít ví dụ .

gia-tri-vat-chat-dac-trung-va-vi-du-cu-the-mindovermetal

Giá trị vật chất được cho phép con người tự bảo vệ mình, duy trì bản thân, bộc lộ bản thân, giàn trải những nhu yếu chính và có một đời sống tự do. Họ tạo điều kiện kèm theo cho những hoạt động giải trí của họ, và trong nhiều trường hợp biểu lộ vị thế và vị trí của họ trong xã hội .

Cần quan tâm rằng những giá trị vật chất hoàn toàn có thể trở thành một phó và những người để mình bị chi phối bởi quyền lực tối cao của nhiệm kỳ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị phá vỡ đạo đức và đạo đức để có được bằng bất kỳ giá nào mà không có gì rõ ràng là không hề sống .Tình trạng cực đoan này có ý nghĩa của một thực chất xã hội làm suy yếu sự cân đối và độc lập, cả của chính nó và tập thể .

Tính năng

– Chúng là hữu hình. Điều này có nghĩa là họ hoàn toàn có thể được cảm nhận trải qua những giác quan ; đó là hoàn toàn có thể nhìn và chạm vào chúng.

– Đó là về giá trị trao đổi. Cá nhân hoàn toàn có thể tương quan và nhận những thứ khác để đổi lấy những thứ được phân phối, luôn luôn xem xét nhu yếu của họ là gì .

– Họ cho thực trạng. Xã hội tiêu dùng ủng hộ giá trị của cá thể tương quan đến những gì anh ta có và những gì anh ta phải trả .

– Chúng là thiết yếu Các giá trị này được cho phép xác lập và cung ứng nhu yếu, sở trường thích nghi và thị hiếu, đặt cá thể trong hồ sơ văn hóa truyền thống xã hội .

gia-tri-vat-chat-dac-trung-va-vi-du-cu-the-1-mindovermetal

– Họ nhờ vào vào xã hội và văn hóa truyền thống. Mỗi thực thể văn hóa truyền thống xã hội quản trị một tập hợp những giá trị vật chất xác lập nó và đó là một tài liệu tìm hiểu thêm cho cá thể sống trong đó. Nhiệm vụ của mỗi thực thể là thiết lập những giá trị chi phối vị thế và vị trí của hội đồng của họ là gì, xem xét những nguyên tắc và niềm tin đạo đức và đạo đức của họ ..

– Họ hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn. Do sự biến hóa quyền lợi của những xã hội, những gì cực kỳ quan trọng trong đời sống hoàn toàn có thể mất giá trị hoặc được trao đổi cho một đối tượng người dùng khác mà trong những trường hợp mới kiểm soát và điều chỉnh nhiều hơn những gì tất cả chúng ta cần hoặc giá trị tại thời gian đó

– Chúng hoàn toàn có thể được phân phối. Có những đối tượng người tiêu dùng được cho rất nhiều giá trị trong một khoảnh khắc của đời sống và sau đó rời đi mà không ảnh hưởng tác động đến hành vi hoặc tính cách của tất cả chúng ta .

– Họ sửa đổi hành vi. Đôi khi, có một đối tượng người tiêu dùng củng cố bản ngã hoặc lòng tự trọng quản trị để tạo ra một sự đổi khác hoàn toàn có thể được coi là tích cực trong hành vi. Trong những trường hợp này, đối tượng người tiêu dùng này thậm chí còn hoàn toàn có thể lấp đầy hành vi của cá thể bằng sự bảo đảm an toàn hoặc kiêu ngạo .

– Họ đại diện thay mặt cho xúc cảm và niềm tin. Nhiều người cảm thấy được tương hỗ, chăm nom và bảo đảm an toàn khi họ mang một vật bộc lộ sáng tạo độc đáo về sức mạnh hoặc sự bảo vệ, đó là sự phản ánh của giá trị to lớn mà họ mang lại

– Họ được cho phép sống sót. Các giá trị vật chất cơ bản như thực phẩm, nhà ở và quần áo, trong số những thứ khác, rất thiết yếu để sống sót trong những môi trường tự nhiên và khí hậu khác nhau .

– Chúng rất có ích. Chúng tạo điều kiện kèm theo cho ngày này qua ngày khác và được cho phép nhận thức được niềm hạnh phúc và chất lượng đời sống trải qua những cảm xúc vật lý của niềm vui, sự tự do và niềm vui. Tính hữu dụng của nó là một trong những yếu tố khiến chúng trở nên có giá trị .

gia-tri-vat-chat-dac-trung-va-vi-du-cu-the-2-mindovermetal

– Một số hoàn toàn có thể nguy hại. Vì họ đến để sửa đổi hành vi, họ hoàn toàn có thể đưa cá thể ra khỏi đường lối của những giá trị đạo đức và đạo đức, và xác nhận hoặc biện minh cho những hành vi vô văn hóa truyền thống .

– Họ hết hạn. Một số giá trị vật chất mất đi tầm quan trọng của thời gian bởi vì chúng không vượt qua trước những tiến bộ công nghệ và sự tiến hóa của loài người.

Ví dụ

– Nhà ở

– Nội thất

– Quần áo

– Ô tô

– Thức ăn

– Thuốc

– Tiền

– Tiền thừa kế ( bằng tiền hoặc vật phẩm )

– Kỳ nghỉ

– Dụng cụ giáo dục ( vật dụng học tập, sách vở )

– Máy vi tính

– Đồ chơi

– Bùa hộ mệnh

– Sản phẩm dùng cho cá thể.

Điện thoại thông minh: giá trị vật chất mạnh mẽ của ngày hôm nay

Hiện tại, công nghệ tiên tiến đã phá hoại đời sống của hơn 90 % cá thể trên quốc tế. Điện thoại mưu trí và máy tính bảng đã thay thế sửa chữa một số lượng đáng kể những đối tượng người tiêu dùng vật chất, đến mức chúng trở thành một giá trị phơi sáng và là một điều thiết yếu .V

í dụ, hoàn toàn có thể nói rằng tại thời gian này ở góc nhìn vật chất, điện thoại thông minh mưu trí là đối tượng người dùng có giá trị lớn nhất so với cá thể chung. Các động lực hiện tại và những phương pháp tương quan mới đã giúp di động trở thành một vị trí tiên phong trong xã hội thời nay .

Không thể chối cãi rằng ý nghĩa của nó trong những yếu tố và thiên nhiên và môi trường như mái ấm gia đình, tình cảm, việc làm và xã hội đã vượt qua mức độ mà ngay cả sự sống và cái chết phối hợp với nhau trong quy trình có một trong những điều này hay không .

Trong nhiều trường hợp, các cuộc biểu tình lớn nhất về tình cảm giữa cha mẹ và con cái bị hạn chế bởi thực tế là những người cố gắng mua cho con cái họ một chiếc điện thoại di động, biến nó thành một giá trị trao đổi cảm xúc.

gia-tri-vat-chat-dac-trung-va-vi-du-cu-the-3-mindovermetal

Các mạng xã hội được sử dụng trải qua những ứng dụng trong những hệ quản lý và điều hành này xác lập đời sống tình cảm của nhiều người dùng. Thậm chí, họ được cho phép những người không phải là chuyên viên biểu lộ cảm hứng của mình biểu lộ bản thân khỏi một bản ngã đổi khác ” bảo vệ ” họ khỏi một trường hợp khiến họ phải trả giá để giải quyết và xử lý cá thể .

Yếu tố cần thiết

Trong thời đại viễn thông, nó là một thiết bị thiết yếu, do tại nó giữ cho những người ở xa thống nhất, mặc dầu nghịch lý là nó hoàn toàn có thể lấy đi những người ở gần .. Có một sự độc lạ lớn giữa những người làm hoặc không có Điện thoại mưu trí, mặc dầu thật không hề tin được rằng đó là một vật phẩm hoàn toàn có thể mang những thành phần xã hội thuộc những những tầng lớp khác nhau lại gần nhau hơn, vì có được một thiết bị văn minh có sẵn cho những hồ sơ kinh tế tài chính và xã hội khác nhau

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments