” Go In For Nghĩa Là Gì Vì Bạn, Go In For Sth

Phrasal verbs không chỉ đổi khác linh động về nghĩa khi ta biến hóa giới từ đi liền động từ cấu thành nó mà bản thân nó cũng hoàn toàn có thể mang nhiều ý nghĩa phong phú. Trong bài viết “ Go over là gì ? ”, Language Link Academic sẽ giúp bạn đọc giải nghĩa cụm từ Go over trong nhiều thực trạng sử dụng, đi kèm với đó là những ví dụ minh họa để bạn đọc tiếp cận và ghi nhớ cụm từ này một cách thuận tiện .Bạn đang xem : Go in for nghĩa là gìĐang xem : Go in for nghĩa là gì

Cụm Go over được cấu tạo bởi 2 từ go (động từ mang nghĩa là đi) và over (phó từ mang nghĩa là qua); hiểu một cách đơn giản, nôm na là đi qua một cái gì đó.

Bạn đang đọc: ” Go In For Nghĩa Là Gì Vì Bạn, Go In For Sth

Advertisement

Xem thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Visa Debit Là Gì ? Cách Sử Dụng Thẻ Debit Từ A Đến ZTuy nhiên, cụm từ này chưa chỉ dừng lại ở một nghĩa đơn thuần đó. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem liệu go over nghĩa là gì nhé !

Tóm tắt nội dung bài viết hide 1. Go over nghĩa là tới/ghé thăm một địa điểm nào đó 2. Go over nghĩa là xem xét, ôn lại hoặc kiểm tra một điều gì đó 3. Go over nghĩa là kiểm tra, rà soát một ai đó hoặc một điều gì đó một cách cẩn thận, kỹ lưỡng 4. Go over nghĩa là thực hiện một hành động (thường là dọn dẹp) trên toàn bộ một bề mặt nào đó 5. Go over nghĩa là tập dượt hoặc thực hiện một hoạt động nào đó 6. Go over nghĩa là chấp nhận hay thu hút các phản ứng/ý kiến nào đó 7. Go over nghĩa là nhắc/nói lại một vấn đề nào đó 8. Go over nghĩa là thay đổi/chuyển hoàn toàn về tôn giáo hoặc lòng trung thành sang một đối tượng hay địa điểm nào đó. 9. Go over dạng danh từ còn mang nghĩa là cú đánh

1. Go over nghĩa là tới/ghé thăm một địa điểm nào đó

E.g. Abby was not in the mood so her mom bought her some tasty snacks, went over and cheered her up. ( Tâm trạng của Abby không tốt, vậy nên mẹ cô ấy mua chút đồ ăn vặt, ghé thăm và động viên cô ấy. )

2. Go over nghĩa là xem xét, ôn lại hoặc kiểm tra một điều gì đó

E.g. Before starting a total new lesson, Professor Snape always starts : “ Let’s go over last week’s lesson then we get to the new one. Any questions ? ” ( Trước khi mở màn bài học kinh nghiệm mới, giáo sư Snape thường nói : “ Cùng ôn lại bài cũ trước khi chuyển sang bài mới nhé ! Ai có câu hỏi gì không ? )

Advertisement

3. Go over nghĩa là kiểm tra, rà soát một ai đó hoặc một điều gì đó một cách cẩn thận, kỹ lưỡng

E.g. The groom lost his engagement ring right before the wedding so he went over every single inch of the groom room to find it. (Chú rể làm mất nhẫn đính hôn ngay trước thềm đám cưới, vậy nên anh ta lục tung căn phòng chú rể lên để tìm chiếc nhẫn đó.)

4. Go over nghĩa là thực hiện một hành động (thường là dọn dẹp) trên toàn bộ một bề mặt nào đó

E.g. Over there was an absolutely dusty-looking desk, with her Amathophobia, Emma couldn’t stand it and she went over it with a damp cloth. ( Chỗ kia có 1 cái bàn trông rất bụi bờ, Emma – với hội chứng sợ bụi – không hề chịu đựng được và cô ấy dùng giẻ ướt lau nó ) .

Advertisement

5. Go over nghĩa là tập dượt hoặc thực hiện một hoạt động nào đó

E.g. It’s totally an important play of the school that the children need to carefully go over their lines before hitting the stage. ( Đó là một vở kịch quan trọng của trường, thế cho nên, lũ trẻ phải tập rượt lời thoại của chúng một cách cẩn trọng trước khi lên sân khấu. )

6. Go over nghĩa là chấp nhận hay thu hút các phản ứng/ý kiến nào đó

E.g. The trực tuyến critics assumed the new series on Netflix would be a disaster since it glorified social evils and it actually went over superbly. ( Các nhà phản hồi trực tuyến cho rằng loạt phim mới trên Netflix sẽ trở thành thảm họa bởi nó cổ súy tệ nạn xã hội và bộ phim lôi cuốn một cách tuyệt vời. )

7. Go over nghĩa là nhắc/nói lại một vấn đề nào đó

E.g. Lynn didn’t pay attention and she asked her friends to go over the point in order to catch up with them. ( Lynn không chú ý quan tâm và cô ấy nhu yếu bạn mình lý giải lại vấn đề để bắt kịp họ. )

8. Go over nghĩa là thay đổi/chuyển hoàn toàn về tôn giáo hoặc lòng trung thành sang một đối tượng hay địa điểm nào đó.

E.g. James, my friend, always supported Republican Party but ever since Mr. T was a candidate running for president, he went over to the Democratic Party. ( James bạn tôi luôn ủng hộ Đảng Cộng hòa, tuy nhiên kể từ thời gian ông T là ứng viên tranh cử tổng thống, hắn chuyển hẳn sang Đảng Dân chủ. )

9. Go over dạng danh từ còn mang nghĩa là cú đánh

E.g. Harry fainted and spent a month in the hospital after an absolutely tough going over from Ron. (Harry bất tỉnh và phải nằm viện cả tháng trời sau cú đánh trời giáng của Ron.)

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Advertisement

Ngoài giới từ over, động từ Go còn đi với rất nhiều những giới từ khác để cấu thành những Phrasal verbs với nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn đọc hoàn toàn có thể học thêm Tổng hợp những phrasal verb với GO thông dụng nhất để tích góp thêm vốn từ vựng cho mình. Hoặc, những bạn hoàn toàn có thể cùng Language Link Academic tìm hiểu thêm qua đoạn video dưới dây để thấy được sự phong phú của phrasal verbs với GO nhé !THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT TỔNG HỢP CÁC PHRASAL VERBS THÔNG DỤNG KHÁC

Qua bài viết “Go over à gì?”, Language Link Academic hy vọng bạn đọc có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của cụm từ này. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo các bài viết thú vị về ngữ pháp và từ vựng khác tại mục thư viện của trung tâm. Nếu như bạn đọc có như cầu được tư vấn lộ trình phương pháp học phù hợp cũng như được kèm cặp bởi các thầy, cô giáo người nước ngoài dày dặn kinh nghiệm, đừng quên tham khảo các khóa học tại Language Link Academic nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments