Gotta là gì? Ý nghĩa của từ gotta, nghĩa của từ kinda?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu nhất trên thế giới. Truy nhiên trong qúa trình học và sử dụng ngôn ngữ này, chúng ta hay gặp nhiều từ viết tắt. Ví dụ như gotta là gì? Kinda, gonna, gonna gotta là gì? Ở bài viết này, Pdiam sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn và các kiến thức liên quan!

Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta

Để hiểu được gonna gotta là gì trước hết cần hiểu được nghĩa của từ gotta và gonna. Gotta là viết tắt của từ “ got to ” hoặc là “ have got to ”, được hiểu là “ phải làm gì đó ”. Đây cũng được coi là từ lóng trong Tiếng Anh. Cách dùng này thường Open trong văn nói hoặc lời bài hát, ngôn từ tầm trung. Trong văn viết thì nó sẽ Open dưới dạng viết không thiếu. Nếu trong văn viết mà bạn sử dụng từ viết tắt thì sẽ không được nhìn nhận cao. Đặc biệt nếu tương quan đến thi tuyển thì sẽ bị trừ điểm bởi lỗi này .
Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta
Ví dụ :

  • I’ve gotta flower/ I gotta flower (tôi có một bông hoa)
  • She hasn’t gotta penny (cô ấy chẳng có một đồng xu nào)
  • Have you gotta mobile? (Anh có điện thoại không?)

Vậy gonna có nghĩa là gì? Cách dùng gonna như thế nào? Tương tự, từ gonna cũng là từ viết tắt của từ “going to”. Từ này có nghĩa là dự định làm gì trong tương lai gần. Giống như gotta, gonna dực dùng nhiều trong văn nói và đời sống hàng ngày.

Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta
Ví dụ :

  • What are you gonna do? ( Bạn định sẽ làm gì?)
  • I’m not gonnatell you? (Tôi không nói cho bạn biết)

Nghĩa của từ kinda?

Kinda là từ viết tắt của cọm từ “kind of”. Nó có nghĩa là “đại loại là”, “một phần nào đó”. Đây cũng là từ Tiếng Anh viết tắt khá phổ biến. Nó thường được hiểu với nghĩa là “tới một chừng mực nào đó’, “hơi hơi”. Từ viết tắt này một phần cũng xuất phát từ cách đọc nối âm của người Anh. Nó vừa giúp thuận tiện trong cách viết mà trong lối nói cũng dễ dàng hơn.

Outta là gì?

Ngoài gonna, gotta, kinda thì outta cũng là từ viết tắt mà chúng ta sẽ gặp khá nhiều. Outta = Out of hoặc là “get out of” được hiểu là ” bị loại”, “cút đi”…

Outta là gì?
Ví dụ :

  • I’m outta love! (tôi đã pị thất tình!)
  • Outta here (Cút khỏi đây hoặc ra khỏi đây!)

Xem thêm: Cụm từ attn là gì? Ý nghĩa của attn trong hợp đồng?

Cách viết tắt này khá thông dụng trong ngôn từ nói của người quốc tế, đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Chỉ nên sử dụng chúng trong những trường hợp tương thích. Tránh gây hiểu nhầm hay hiểu không đúng ý của đối phương. Hi vọng rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn nghĩa của những từ viết tắt đó và sử dụng chúng hiệu suất cao nhất !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments