Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì?

Các trường học bảo mật an ninh, quân đội là những trường đắt giá nhất cả nước. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều học viên. Nhưng những bạn có biết học bảo mật an ninh ra làm gì không? Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu và khám phá nhé .

Các ngành học tại Học viện an ninh nhân dân

Trường Học Viện An Ninh là trường thuộc quản trị Nhà nước. Đây là ngôi trường đào tạo lực lượng cán bộ nhằm mục đích bảo vệ an Quốc gia. Một số ngành đào tạo của Học viện bảo mật an ninh nhân dân như :

Ngành Nghiệp vụ An ninh

 • Mã ngành: 7860100
 • Các chuyên ngành :Trinh sát bảo mật an ninh, Điều tra hình sự
 • Chỉ tiêu : Nam ( 317 ), Nữ ( 33 )
 • Tổ hợp xét tuyển : Khối A00 ( Toán, Lý, Hóa ) ; Khối A01 ( Toán, Lý, Anh ) ; Khối C03 ( Văn, Toán, Sử ) ; Khối D01 ( Văn, Toán, Anh )

hoc-an-ninh-ra-lam-gi-thi-khoi-gi-mindovermetal

Ngành An toàn thông tin

 • Mã ngành : 7480202
 • Chỉ tiêu : Nam ( 46 ), Nữ ( 04 )
 • Tổ hợp xét tuyển : Khối A00 ( Toán, Lý, Hóa ) ; Khối A01 ( Toán, Lý, Anh )

Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y

 • Mã ngành : 7720101
 • Chỉ tiêu : 50 ( chỉ tuyển nam )
 • Tổ hợp xét tuyển : B00 ( Toán, Hóa học, Sinh học )
 • Ngành Y khoa là ngành duy nhất trường không trực tiếp đào tạo. Sinh viên theo học ngành này tại Học Viện An ninh sẽ được gửi đến Học viện Quân Y để đào tạo.

Hình thức xét tuyển Học viện An ninh

Phương thức 1 : Tuyển thẳng

Phương thức này vận dụng theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Tất cả những thí sinh đăng kí vào những ngành của Học viện có thành tích xuất sắc, thuộc điều kiện kèm theo tuyển thẳng sẽ được vận dụng hình thức này .

hoc-an-ninh-ra-lam-gi-thi-khoi-gi-1-mindovermetal

Phương thức 2 : Xét tuyển phối hợp chứng từ quốc tế

Với những sinh viên có chứng từ ngoại ngữ quốc tế có thanh tích học tập tốt sẽ được xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ vận dụng với thí sinh ĐK ngành Nghiệp vụ bảo mật an ninh của Học viện .

Phương thức 3 : Xét tuyển theo hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Những thí sinh không thuộc diện 2 giải pháp xét tuyển trên sẽ thực thi xét theo điểm thi trung học phổ thông với những tổng hợp A00, A01, B00, C03, D01. Hình thức tuyển sinh này sẽ vận dụng cho toàn bộ những sinh viên ĐK vào những ngành của Học viện .

Học bảo mật an ninh ra làm gì ?

Không phải ngẫu nhiên mà Học viên An ninh là ngôi trường mơ ước của bao học viên. Điểm tuyển nguồn vào của trường luôn đứng đầu list những trường có điểm chuẩn nguồn vào cao nhất. Do vậy, sinh viên khi ra trường được nhìn nhận rất cao và không khi nào lo thất nghiệp khi ra trường.

hoc-an-ninh-ra-lam-gi-thi-khoi-gi-2-mindovermetal

Bởi đã được sắp xếp thao tác trong cơ quan nhà nước. Mỗi sinh viên sẽ được nhu yếu làm tạo những chức vụ khác nhau theo chỉ huy của Nhà nước .Vậy thực ra, học bảo mật an ninh ra làm gì ?

Ngành nhiệm vụ bảo mật an ninh

Đây là ngành đào tạo chính tại trường Học viện An ninh. Sinh viên học những ngành nhiệm vụ bảo mật an ninh sau khi ra trường sẽ được sắp xếp thao tác tại những phòng cảnh sát phòng chống tội phạm, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm, sở đào tạo ngành bảo mật an ninh hoặc TT điều tra và nghiên cứu …. thuộc những đơn vị chức năng thường trực trên cả nước. Các cấp bậc từ : Trung Ương, tỉnh, Q., huyện, xã, ..

Ngành bảo đảm an toàn thông tin

Học viện An ninh đào tạo ngành bảo đảm an toàn thông tin nhằm mục đích phân phối nhân tài cho ngành thông tin, bảo mật an ninh mạng vương quốc. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ được điều đến làm tại những cục tình báo, bảo mật an ninh mạng vương quốc hoặc những bộ phận kỹ thuật thông tin phòng chống tội phạm tại những đơn vị chức năng từ Trung Ương đến địa phương .

hoc-an-ninh-ra-lam-gi-thi-khoi-gi-3-mindovermetal

Ngành Y khoa

Sinh viên ngành Y khoa của Học viện An ninh sau khi tốt nghiệp sẽ được điều đến những Trung tâm Pháp y. Hỗ trợ những lực lượng cảnh sát, công an trong quy trình tìm hiểu, phòng chống tội phạm .

Có lẽ đến đây, bạn đã có câu vấn đáp cho học bảo mật an ninh ra làm gì? Học bảo mật an ninh nhu yếu nguồn vào và đầu ra khá cao nên bạn sẽ không lo ngại yếu tố thất nghiệp. Mỗi chuyên ngành sẽ tương thích với những việc làm khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên của mindovermetal sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành bảo mật an ninh.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments