Hướng dẫn cách viết Summary cho bài Essay

Trong bài viết này, mindovermetal xin chia sẻ đến bạn những hướng dẫn về cách viết Summary cho bài Essay

Hướng dẫn cách viết Summary cho bài Essay

Sinh viên thành thạo trong việc viết essay hiểu rằng việc tóm tắt, xác lập những gì quan trọng nhất là một trong những công cụ quan trọng để thành công xuất sắc ở trường ĐH .

Rốt cuộc, nếu bạn thực sự hiểu biết về một chủ đề, bạn sẽ có thể tóm tắt nó một cách dễ dàng. Nếu bạn không thể tóm tắt một chủ đề, ngay cả khi bạn đã ghi nhớ tất cả các sự kiện về nó, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng bạn chưa thực sự hiểu về nó. Và, nếu bạn thực sự học môn này, bạn vẫn có thể tóm tắt nó hàng tháng hoặc hàng năm kể từ bây giờ.

huong-dan-cach-viet-summary-cho-bai-essay-mindovermetal

Bạn cần hiểu rằng nếu bạn hoàn toàn có thể viết một bản tóm tắt một hoặc hai câu cho mỗi đoạn sau khi đọc nó, thì đó là một tín hiệu tốt cho thấy bạn đã hiểu đúng về nó. Nếu như bạn không hề tóm tắt ý chính của đoạn văn, bạn cần sử dụng phải đổi khác và tìm cách .

Định dạng của Summary cho bài Essay

  • Khi viết một bản tóm tắt, hãy nhớ rằng nó phải ở dạng đoạn văn.
  • Một bản tóm tắt bắt đầu bằng một câu giới thiệu nêu rõ tiêu đề văn bản, tác giả và ý chính của văn bản
  • Một bản tóm tắt được viết bằng lời của bạn.
  • Một bản tóm tắt chỉ chứa các ý tưởng của văn bản gốc. Không chèn bất kỳ ý kiến, giải thích, suy luận hoặc nhận xét của riêng bạn vào.
  • Xác định theo thứ tự các yêu cầu phụ quan trọng mà tác giả sử dụng để bảo vệ luận điểm chính.
  • Sao chép từng đoạn ba từ riêng biệt từ bài luận mà bạn nghĩ hỗ trợ và / hoặc bảo vệ ý chính của bài luận.
  • Trích dẫn từng đoạn văn để báo hiệu về tác phẩm và tác giả bằng cách đặt dấu ngoặc kép xung quanh đoạn văn bạn đã chọn và đặt số đoạn văn có thể tìm thấy đoạn văn ngay sau đoạn văn.
  • Sử dụng tài liệu nguồn từ bài luận rất quan trọng. Tại sao? Bởi vì bảo vệ khiếu nại với tài liệu nguồn là những gì bạn sẽ được yêu cầu làm khi viết bài cho các giáo sư đại học của bạn.
  • Viết một câu cuối cùng mà Phần mềm kết thúc bản tóm tắt của bạn; thường là một cách viết lại đơn giản của điểm chính.

huong-dan-cach-viet-summary-cho-bai-essay-1-mindovermetal

Ví dụ : In the essay Santa Ana, author Joan Didion’s main point is ( state main point ). According to Didion “ … passage 1 … ” ( para. 3 ). Didion also writes “ … passage 2 … ” ( para. 8 ). Finally, she states “ … passage 3 … ” ( para. 12 ) Write a last sentence that “ wraps ” up your summary ; often a simple rephrasing of the main point.

Vừa rồi, mindovermetal đã Hướng dẫn cách viết Summary cho bài Essay cho bạn tham khảo khi cần. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments