Incentive là gì? Vấn đề xoay quanh khuyến khích hoạt động

Với một xã hội chạy đua với thời hạn và đời sống xối xả như lúc bấy giờ, đó là thực chất của xã hội tân tiến. Trong mỗi tất cả chúng ta ai cũng có cuội sống hấp tấp vội vàng và có vẻ như quên đi việc cần phải chăm sóc đến những người xung quanh. Đó không phải là nghĩa vụ và trách nhiệm bạn phải làm, nhưng đó là việc mà con người với con người cần phải làm với nhau. Và đó cũng gần như là ý nghĩa của Incentive. Vậy Incentive là gì, tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá dưới bài viết này nhé !

Tìm kiếm việc làm

1. Incentive là gì ?

Incentive được dịch ra từ tiếng anh nó có nghĩa là động viên, khuyến khích. và đôi lúc ở trong đời sống tất cả chúng ta luôn cần có một ai đó để động viên cũng như khuyến khích ý thức của tất cả chúng ta đi lên, để tăng thêm sức mạnh, năng lực thao tác, học tập. Người mà nhận được những câu nói mang đặc thù động viên, khuyến khích sẽ hang hái hơn, thao tác một cách tích cực hơn và mang lại nhiều hiệu suất cao thao tác hơn.

Có một câu nói như thế này rất hay, đó là một câu nói mang tính động viên, khích lệ: Khi cuộc sống đã đặt bạn vào tình thế khó khăn thì đừng bao giờ nói “tại sao là tôi” mà hãy nói rằng ‘tôi sẽ cố gắng”.

Incentive là gì Incentive là gì

1.1. Tại sao khuyến khích là điều quan trọng

Rằng có một câu truyện như thế này. Có một em gái đã kể lại rằng : Ba mẹ gần như chẳng khi nào khuyến khích em, nhưng chỉ trích em rất nhiều. Đôi khi những lời của ba mẹ khiến em rất đau lòng. Ba mẹ nói rằng em quá trẻ con và không khi nào khá lên được. Họ cũng chê là em béo ú. Thế nên em liên tục khóc và không muốn trò chuyện với họ. Em cảm thấy mình là kẻ vô dụng ”. Cuộc sống thật buồn nản làm thế nào nếu không có sự khuyến khích ! trái lại, sự khuyến khích có ảnh hưởng tác động tốt. Một chàng trai san sẻ : “ Trong nhiều năm, tôi phải đấu tranh với cảm nghĩ mình là kẻ vô dụng. Nhưng lần nọ, tôi đi rao giảng với một trưởng lão và anh ấy nhận ra tôi đang buồn. Khi tôi giãi bày xúc cảm của mình, anh đã lắng nghe với sự đồng cảm. Rồi anh nhắc tôi nhớ đến những điều tốt mà tôi đang làm. Anh cũng nhắc tôi nhớ Chúa Giê-su đã nói rằng mỗi tất cả chúng ta đều quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. Tôi thường nhớ lại câu Kinh Thánh đó, và câu ấy vẫn động đến lòng tôi. Lời của anh trưởng lão đã ảnh hưởng tác động đến tôi một cách thâm thúy ” Sẽ chẳng có gì là kinh ngạc gì khi Kinh Thánh nhấn mạnh vấn đề rằng việc tiếp tục khuyến khích người khác là điều thiết yếu. Sứ đồ Phao-lô viết cho những Fan Hâm mộ người Hê-bơ-rơ : “ Hỡi bạn bè, hãy coi chừng, hầu không ai trong bạn bè sinh lòng gian ác và thiếu đức tin vì rời xa Đức Chúa Trời hằng sống ; nhưng hãy liên tục khuyến khích nhau mỗi ngày, … hầu không ai trong đồng đội trở nên cứng lòng bởi sức cám dỗ của tội lỗi ” Tất cả mọi người trong xã hội hoàn toàn có thể thấy lời khuyên “ khuyến khích nhau ” quan trọng như thế nào nếu nhớ lại một lần mình được lên niềm tin nhờ những lời khuyến khích. Vậy hãy xem xét những câu hỏi sau : “ Tại sao sự khuyến khích là điều rất quan trọng ? Chúng ta hoàn toàn có thể học được gì từ cách Đức Giê-hô-va, Chúa Giê-su và Phao-lô khuyến khích người khác ? Làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khuyến khích một cách hiệu suất cao ? ”

1.2. Mọi người đều cần được khuyến khích

Tất cả tất cả chúng ta đều cần được khuyến khích. Điều này đặc biệt quan trọng đúng trong thời hạn lớn lên. Một nhà giáo dục là Timothy Evans nói : “ Trẻ em … cần sự khuyến khích giống như cây cần đến nước. Nhờ được khuyến khích, một em trẻ cảm thấy mình có ích và được quý trọng ”. Nhưng tất cả chúng ta đang sống trong một thời kỳ rất khó đương đầu. Nhiều người ích kỷ, thiếu tình thương tự nhiên, và sự khuyến khích là điều hiếm có. Một số bậc cha mẹ không khen con cháu vì chính cha mẹ của họ cũng không khi nào khuyến khích họ. Nhiều nhân viên cấp dưới không được khen nên họ than phiền rằng mình không khi nào được khuyến khích tại sở làm. Sự khuyến khích thường bao hàm việc khen một người về điều mà người ấy đã làm tốt. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể khuyến khích người khác qua việc cho họ biết rằng họ có những phẩm chất tốt, hoặc qua việc “ an ủi người buồn nản ”. Chúng ta có tận dụng những dịp thích hợp để cho người khác biết nguyên do tất cả chúng ta yêu thương và quý trọng họ không ? Trước khi vấn đáp câu hỏi đó, tất cả chúng ta nên nghĩ về câu Châm-ngôn này : “ Lời nói phải thì lấy làm tốt biết bao ! ” Incentive là gì mọi người cần được khích lệ

Việc làm it phần mềm

2. Sự khuyến khích vào thời nay

Hình như đã quá mải mê và quay quồng với luồn quay xã hội nên có vẻ như con người đã quên đi việc giữa người với người cần phải làm với nhau. Một sự khuyến khích, động viên rất hoàn toàn có thể sẽ được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa, nhiều lúc nó sẽ có cả ảnh hưởng tác động, lẫn sự tác động ảnh hưởng đến đời người của một ai đó. Có nhiều người sẽ dám bước lên phía trước và luôn chuẩn bị sẵn sàng đườn đầu với mọi khó khăn vất vả và thử thách, dám can đảm và mạnh mẽ để làm lại từ đầu sau cái thất bại của mình, dám kiên trì theo đuổi tham vọng đến cùng … Một phần những cố gắng nỗ lực của họ cũng là nhờ vào những lời động viên, khuyến khích của những người xung quanh. Ai đó cũng đã rất đúng khi mà nói rằng : Chính những lời động viên, khuyến khích đã tiếp sức cho những sự mệt nhoài, mở lối cho những người nào còn đang phân vân và soi sáng đèn cho những ai đang nỗ lực lần mò trong bóng tối. Giống như những môn đồ của Chúa Giê-su thời khởi đầu, tất cả chúng ta nhóm lại với nhau để học hỏi và được khuyến khích. một người được đề cập đến nơi đầu bài, san sẻ : “ Điều tôi thích nhất về những buổi nhóm họp là tình yêu thương và sự khuyến khích mà tôi nhận được ở đó. Thỉnh thoảng khi đến Phòng Nước Trời, tôi cảm thấy buồn nản. Nhưng những chị đã đến gần, ôm tôi và nói rằng tôi trông rất đẹp. Họ nói với tôi rằng họ yêu thương tôi và rất vui khi thấy tôi tân tiến về thiêng liêng. Sự khuyến khích của họ khiến tôi được lên ý thức rất nhiều ! ”. Thật ấm lòng biết bao khi toàn bộ tất cả chúng ta đều góp thêm phần vào việc “ khuyến khích lẫn nhau ” !

3. Hành động giúp khuyến khích ý thức người khác

Một trong những cảm xúc mà được cho là tồi tệ nhất trên đời đó là biết rất rõ một người mà bạn yêu thương nhất, người mà bạn tin cậy nhất đang cảm thấy vô vọng và đau đớn nhưng bạn lại không hề giúp được gì cho người ta. Vậy bạn sẽ làm những gì để hoàn toàn có thể an ủi, động viên ý thức của người đó, giúp họ vượt qua quá trình khó khăn vất vả và gánh nặng của đời sống đó ?

– Hãy đến và ôm họ nếu được: Cơ thể người được tiếp xúc với nhau được coi như là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng và cũng là ngôn ngữ đầu tiên xuất hiện trên đời của nhân loại. Người mà bạn yêu thương đang gặp phải một vấn đề đó hoặc đang phải một mình gồng gánh, trải qua giai đoạn khó khăn, bạn hãy đến và trao cho họ một cái ôm thật ấm và thật chặt. Có vẻ như nghe thì khá đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì nó lại không hề đơn giản một chút nào. Đối với một người đang buồn bã, sợ hãi hoặc đau khổ, thì một hành động đem lại sự ấm áp mà bạn làm như thế này sẽ khá dễ chịu và thậm chí có thể xoa dịu sự căng thẳng của hệ tim mạch. Cang thẳng sẽ giảm đi rất nhiều nếu như bạn làm việc ấy cho người kia, và có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm người khác sẽ giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh của người đó.

– Khuyên người đó là hãy nên thể hiện cảm hứng của mình : Nếu như bạn đã nhận thấy rằng người bạn yêu thương nhát trông như có vẻ như họ đang cố gắng nỗ lực kìm nén cảm hứng của mình, thì điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là nói rằng họ trọn vẹn hoàn toàn có thể bày tỏ chúng ra ngoài. Có rất nhiều người sẽ cảm thấy có lỗi khi mà cố bộc lộ cảm hứng xấu đi ra ngoài. Lại có vài người khác sợ rằng khi mà họ thể hiện xúc cảm xấu đi ra ngoài thì sẽ bị xem là con người yếu ớt. Có lẽ bạn nên cho người đó biết rằng bạn muốn họ hãy sông thực với cái cảm xúc của mình, và chắc như đinh rằng bạn sẽ không phán xét họ. Hãy nói với họ một điều gì đó mang đặc thù động viên và cho họ biết rằng, bạn luôn sẵn sàng chuẩn bị bên cạnh họ, cùng họ vượt qua quá trình khó khăn vất vả nhất này. Incentive là gì Hành động giúp khích lệ tinh thần người khác Qua nhiều điều tra và nghiên cứu thì những nhà tâm lý học cũng đã chỉ ra được một điều rằng, khi mà con người ta thưởng thức xúc cảm xấu đi thì nó cũng quan trọng không kém khi mà tta trải qua qua cảm xúc tích cực. Đối với mặt cảm hứng xấu đi thì nó sẽ dạy cho tất cả chúng ta hiểu biết thêm nhiều điều về sự thăng trầm tự nhiên của đời sống. Chính vì thế hãy thể hiện ra ngoài cảm xúc xấu đi, trái ngược lại là việc kìm nén chúng, giữ chúng ở trong long, và đây sẽ là công cụ hữu dụng cho sức khỏe thể chất ý thức tổng thể và toàn diện. – Mang đến sự động viên : Nếu như bạn đã biết rõ sẽ có một vài điều đem lại nụ cười trên khuân mặt người đó, thì tôi nghĩ bạn nên sử dụng nó, dùng chúng để khuyến khích ý thức họ. Và bạn cũng phải hiểu rằng, so với giải pháp này sẽ tùy thuộc vào từng người, hoàn toàn có thể sẽ khiến họ không cảm thấy khá hơn, nhưng chắc như đinh với bạn một điều rằng bạn đã và đang cố gắng nỗ lực để giúp họ cảm thấy tốt hơn, và tất yếu họ sẽ cảm thất cảm kích trước cử chỉ của bạn. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể cùng ngồi xem một bộ phim mà họ yêu thích, cùng đến những nơi mà họ muốn đi … chắc như đinh đây sẽ là những điều giúp họ cảm nhận được luôn có bạn ở đây và họ không một mình. Chắc hản bài viết bên trên đã phần nào giúp những fan hâm mộ hiểu hơn về Incentive là gì. Từ đó xác lập được con người mình, tính cách của mình như thế nào và tương thích với việc làm nào. Timviec365. vn luôn sát cánh cùng những bạn trong tìm việc, timviec365.vn là website chuyên đăng tin tuyển dụng, giúp những bạn thuận tiện hơn trong việc tìm cho mình một việc làm vừa lòng. Chúc những bạn thành công xuất sắc với Timviec365. vn

Việc làm marketing – pr

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments