Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt là một bước tiến trong công nghệ tiên tiến thẩm mỹ và nghệ thuật đơn cử là chỉnh nha. Người ta đã quen với hình ảnh mắc cài sắt kẽm kim loại xấu, gắn chặc vào răng khiến người niềng không dễ chịu tự tin khi tiếp xúc. Giờ đây người mua hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng trong suốt, vừa thuận tiện sử dụng mà tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao vẫn đạt được hiệu suất cao .Niềng răng trong suốt Invisalign là chiêu thức niềng răng không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thường thì mà sử dụng những khay niềng trong suốt để chỉnh răng .Niềng răng trong suốt invisalign tương thích cho cả trẻ nhỏ đến người lớn, đặc biệt quan trọng ở những người yên cầu mức độ nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tiếp xúc nhiều, người bận rộn không có nhiều thời hạn để đến nha khoa khám liên tục

Khay invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân được chụp x quang để xác định, lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng răng trong suốt.Sau khi bác sĩ thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty ở Hoa kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền. Phần mềm này giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận tiện cho bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình. Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân.

Advertisement

Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay.

Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ pháp nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như :

Advertisement
  • Gắn Attachment lên răng: Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động
  • Dây chun liên hàm: Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.
  • Đánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.
  • Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

Với khay Invisalign, bạn hoàn toàn có thể tự mình tháo lắp tại nhà, sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra lộ trình răng di dời cũng như quy trình đeo khay và nhận khay tiếp theo .Sau khi kết thúc quy trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ nhìn nhận hiệu suất cao và triển khai một số ít thủ pháp để triển khai xong cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp hiệu quả điều trị và ngăn ngừa răng chuyển dời về vị trí bắt đầu bằng hàm duy trì trong suốt .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments