Lợi ích của tên miền .IO mà bạn chưa biết tới

2020-06-22

Trên thị trường lúc bấy giờ tên miền quốc tế quen thuộc như. com ,. net ,. org ,. info đang trở nên quá thông dụng cho hàng chục năm. Và bạn đang muốn trở nên phát minh sáng tạo hơn với những tên miền ấn tượng hơn, có đậm cá tính riêng không liên quan gì đến nhau hơn thì tên miền lan rộng ra rất đáng để bạn xem xét đến. Một trong số đó tên miền. IO có những lợi thế mà hoàn toàn có thể bạn chưa từng được biết tới. Để khám phá cụ thể hơn bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

1. Thông tin tên miền .IO

1.1. Tên miền .IO là gì

Tên miền. IO thực ra từ năm 1997 nó là tên miền cấp cao nhất theo mã vương quốc ccTLD ( country code top level domain ) và được ghi nhận thuộc quyền sở hữu của Vùng chủ quyền lãnh thổ Ấn Độ Dương của Vương quốc Anh. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều này chính bới IO là viết tắt của Indian Ocean hay còn được gọi là British Indian Ocean Territory ( vùng chủ quyền lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh ) .
Tuy nhiên một số ít năm gần đây tên miền. IO đã được sử dụng phổ cập như tên miền lan rộng ra hay còn được hiểu là tên miền quốc tế lan rộng ra. Trước tiên tất cả chúng ta hãy cùng khám phá xem tên miền lan rộng ra là gì nhé ! Tên miền lan rộng ra, hay tên miền quốc tế lan rộng ra, hay tên miền lan rộng ra mới ( New gLTD – General Top Level Domain ) là tên miền quốc tế cấp cao nhất được cấp phép bởi ICANN vào những năm sau này để bổ xung cho những tên miền quốc tế truyền thống lịch sử sinh ra từ trước đó như. com ,. net ,. org ,. info. Trong đó tên miền lan rộng ra được phát hành có gồm có rất nhiều đuôi tên miền theo những nghành, ngành nghề đơn cử khác nhau, và người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn và sử dụng tương thích phong phú hơn. Ví dụ 1 số ít tên miền lan rộng ra thời nay như. top ,. site ,. tech ,. space, v.v. .

Tên miền .IO thuộc tên miền quốc tế mở rộng

Tên miền. IO thuộc tên miền quốc tế lan rộng ra
Vậy trong hàng loạt những tên miền lan rộng ra mới thì tên miền. IO có đặc thù là tương quan đến nghành công nghệ thông tin. Bởi vì IO còn được hiểu là 2 ký tự viết tắt của cụm từ Inputs / Outputs .
Tên miền. IO đang được sử dụng thoáng rộng và thuận tiện hơn khi nào hết như tên miền quốc tế truyền thống cuội nguồn thông dụng như. com ,. net ,. org ,. info .

1.2. Đối tượng nên sử dụng tên miền .IO

Với ý nghĩa mở rộng như trên, bắt nguồn từ ký hiệu Đầu vào/Đầu ra trong lĩnh vực máy tính, công nghệ thì đuôi tên miền .IO là lựa chọn rất phù hợp và cũng đang dần rất được ưa chuộng bởi các công ty hay tổ chức phần mềm hoặc công nghệ. Ví dụ một số đối tượng nên sử dụng tên miền .IO như: 

– Công ty, tổ chức triển khai cung ứng dịch vụ, loại sản phẩm tương quan đến ứng dụng, lập trình
– Công ty startup trong nghành công nghệ thông tin hoặc lập trình game
– Tổ chức cung ứng những kỹ thuật công nghệ tiên tiến văn minh và luôn update tiên tiến và phát triển, v.v. .

2. Lợi ích khi sử dụng tên miền .IO

Một số quyền lợi của tên miền. IO mang lại bạn hoàn toàn có thể không ngờ tới như sau :
– Tên miền ngắn gọn và độc lạ. Hiện nay xu thế nhiều công ty mới, công ty trẻ hoặc công ty startup đều muốn trở nên ấn tượng về mọi mặt, nhất là những công ty về ứng dụng, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật tân tiến đều cố gắng nỗ lực biểu lộ hình ảnh phát minh sáng tạo trong mọi mặt, kể cả đến chi tiết cụ thể về tên miền. Vậy với tên miền. IO với hình dáng vần âm có tính tượng hình, ý nghĩa độc lạ sẽ rất thuận tiện tạo ấn tượng và thú vị so với người mua .
– Tên miền đã được Google đồng ý như tên miền chung gTLD ( general Top level domain ) nên người sử dụng không cần phải thấp thỏm độ phổ cập của tên miền bị số lượng giới hạn trong vùng chủ quyền lãnh thổ của Vương quốc Anh hay chủ quyền lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh .

– Chi phí đăng ký tên miền .IO đến thời điểm hiện tại vẫn còn thấp do số lượng sử dụng vẫn chưa được nhiều và phổ biến. Nhưng điều này bạn cũng nên chú ý trước khi chọn tên miền .IO nhé vì tên miền này chắc chắn vào những năm gần đây sẽ không thể phổ biến được như các tên miền cấp cao truyền thống khác như .com, .net. 

– Cũng chính cho nên vì thế năng lực bạn ĐK được tên miền với đuôi là. IO sẽ cao hơn so với những tên miền phổ cập. com ,. net hoàn toàn có thể đã bị ĐK trước đó .

Xem thêm : Toàn bộ những điều bạn cần biết khi mua tên miền cho website

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin có ích. Chúc bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments