JD LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ BẠN CẦN BIẾT VỀ JD CHUẨN NHẤT

JD là gì?

Job Description được viết tắt là JD, hiểu đơn thuần chính là một bản đề mục diễn đạt những công việc, tính năng và trách nhiệm cần hoàn thành xong của một vị trí công việc. Thông qua bản JD tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chớp lấy được tiềm năng công việc của một người trong cấu trúc hoạt động giải trí vĩ mô doanh nghiệp để có giải pháp sắp xếp, quản trị tương thích với vị trí này .

JD la gi? Y nghia va vai tro ban can biet ve JD chuan nhat - Hinh 1

Vai trò JD đối với nhà quản trị

Tựa như CV xin việc làm, JD có vai trò vô cùng quan trọng so với những nhà quản trị, vì trải qua nó họ hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi chất lượng, hiệu suất cao công việc cũng như vạch định những kế hoạch tăng trưởng công ty và kiểm soát và điều chỉnh lại một cách hài hòa và hợp lý .

Vai trò của JD đối với các ứng viên và nhân viên

Đối với mỗi vị trí công việc tuyến dụng, JD được xem là căn cứ giúp các ứng viên có thể đối chứng năng lực của mình hiện tại có phù hợp với những tiêu chí công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không.

JD la gi? Y nghia va vai tro ban can biet ve JD chuan nhat - Hinh 2

JD giúp nhà quản trị dễ dàng trong việc điều hành nhân sự theo đúng chiến lược phát triển của doanh nghiệp

JD giúp các nhân viên doanh nghiệp làm việc tập trung theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, nhờ đó chất lượng công việc cũng đạt hiệu quả hơn rất nhiều so với công việc đơn thuần được cấp trên bàn giao trực tiếp qua lời nói.

JD bao gồm những nội dung gì?

  • Tên vị trí công việc: phần này thể hiện rõ chức danh công việc và cho biết vị trí này nằm trong khuôn khổ quản lý của bộ phận nào.
  • Mô tả công việc: đây là phần mà người xem có thể nhìn bao quát được toàn bộ quá trình làm việc của vị trí này thông qua việc mô tả về cách thức nghiệp vụ hàng ngày, thời gian hoàn thành, tuân thủ quy định ra sao.
  • Trách nhiệm trong công việc: được xem là khá quan trọng để nhận biết được nhiệm vụ cốt lõi mà vị trí công việc đảm nhận. Điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của cả một tập thể cùng vận hành theo đúng quỹ đạo ban đầu mà cấp trên đã vạch định.
  • Yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn: là điều kiện cần cho một vị trí, bởi nhìn chung một kinh nghiệm làm việc phù hợp mới có thể đảm nhiệm tốt được yêu cầu công việc đặt ra.
  • Trình độ học vấn: là yêu cầu cần thiết phải đặt ra do tính chất công việc đòi hỏi người đạt đủ các bằng cấp chuyên ngành thuộc lĩnh vực tuyển dụng mới có thể đảm nhiệm tốt được.
  • Quyền hạn vị trí công việc: phần này sẽ nêu rõ quyền hạn của vị trí công việc này với những bộ phận quản lý nào nhằm phân luồng quản trị hợp lý trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp
  • Thu nhập: tương ứng với vị trí công việc thì bản JD sẽ đưa ra mức lương cụ thể, bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và các khoản thưởng( nếu có) khi hoàn thành tốt công việc được giao.

JD la gi? Y nghia va vai tro ban can biet ve JD chuan nhat - Hinh 3

JD là tập hợp những đề mục diễn đạt công việc của một vị trí chức vụ đơn cử
Mong rằng với những thông tin về JD là gì mà bài viết trên cung ứng đã giúp ích đến bạn về yếu tố này. Cám ơn bạn đã chăm sóc theo dõi !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments