Horeca là gì và những điều cần biết

Horeca là một thuật ngữ khá quen thuộc có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Vậy bạn có biết Horeca là gì? Những thông tin thú vị xoay quanh thuật ngữ này? Nếu chưa, hãy tìm hiểu cùng Hoteljob.vn!

horeca là gì
Bạn có biết Horeca là gì? 

Horeca là gì?

Horeca là từ viết tắt âm tiết của các từ Hotel – Restaurant – Catering/Cafe; là một thuật ngữ kinh doanh chỉ những người/cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp chuyên về hoạt động cung cấp thực phẩm và/hoặc đồ uống (gọi chung là foodservice) cho ngành nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ ăn uống liên quan khác.

Horeca có nguồn gốc từ Hà Lan, được sử dụng phổ cập ở châu Âu và châu Á. Tại Nước Ta, Horeca được biết đến là một kênh phân phối những loại sản phẩm dùng trong ngành nhà hàng quán ăn – khách sạn, từ nội thất bên trong, trang thiết bị công nghệ tiên tiến đến nguyên vật liệu nấu ăn, những đồ vật phụ trợ, … ; là một tổng hợp mẫu sản phẩm gồm có : Hotel, Hospital, Office building, Homestead, Restaurant, Catering, Cafe, Canteen, Casino, Cinema, Car park, Airport, Station …

Hotel – Restaurant – Catering

Là tổ hợp Horeca chuyên cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các nhà hàng – khách sạn. Trong đó, Catering đóng vai trò cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng – khách sạn như: tiệc cưới, tiệc hội thảo, hội nghị, tiệc team building,…từ trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn, phục vụ món ăn đến dàn dựng âm thanh, ánh sáng,…giúp quảng bá trực tiếp hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng – khách sạn đến khách hàng, mang về lợi nhuận lớn và khẳng định/tạo dựng thương hiệu cho các nhà hàng – khách sạn thông qua dịch vụ trọn gói.

horeca là gì

Ảnh nguồn Internet

Hotel – Restaurant – Cafe

Cũng là tổ hợp Horeca chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan nhằm đáp ứng mọi hoạt động kinh doanh của các nhà hàng – khách sạn nhưng khác với Catering ở chỗ, Cafe trong tổ hợp này sẽ mang đến cho khách hàng những không gian thưởng thức cafe và thức uống chất lượng tại các nhà hàng – khách sạn. Đó sẽ là không gian thích hợp để tán gẫu, gặp gỡ bạn bè, bàn chuyện làm ăn với đối tác hay chỉ đơn giản là thưởng thức những ly rượu thơm ngon, những cốc cocktail bắt mắt, cảm nhận trọn vẹn dịch vụ hoàn hảo tại các nhà hàng – khách sạn.

Tiềm năng phát triển của Horeca tại Việt Nam

Mặc dù Horeca đã được biết đến từ khá lâu nhưng việc đưa hàng Việt vào thị trường nhà hàng quán ăn – khách sạn – quán cafe hạng sang vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn vất vả do sự thiếu tin yêu chất lượng về hàng Việt của những tập đoàn lớn lớn hay năng lượng của những nhà phân phối trong nước vẫn chưa thể cung ứng tối đa những nhu yếu hiện tại .

Saigon Food, bột Tài Ký, gốm sứ Minh Long, vang Đà Lạt,…là những đơn vị đã và đang thành công trong việc đưa hàng Việt vào phân khúc thị trường này với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, chú trọng chất lượng, mẫu mã, sáng tạo nên những sản phẩm mới lạ và đẹp mắt đảm bảo hấp dẫn du khách. Nhu cầu hàng hóa từ Horeca cũng từ đó mà tăng cao, tập trung chủ yếu tại những TP du lịch lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,…

horeca là gì

Ảnh nguồn Internet
Với khunh hướng ngày càng Open nhiều nhà hàng quán ăn, khách sạn, khu nghỉ ngơi, quán cafe, nhu yếu tìm kiếm những loại sản phẩm chất lượng nhưng giá hài hòa và hợp lý là yếu tố quyết định hành động năng lực mua của nhiều doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ Du lịch nói chung. Và Horeca tại Nước Ta trọn vẹn hoàn toàn có thể có chỗ đứng vững chãi trong ngành nhà hàng quán ăn – khách sạn trong hiện tại và tương lai nếu biết cách tận dụng tối đa mọi điểm có lợi .

Ms. Smile

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments