khiên cưỡng tiếng Trung là gì?

Định nghĩa – Khái niệm

khiên cưỡng tiếng Trung là gì?

Advertisement

Dưới đây là giải thích ý nghĩa từ khiên cưỡng trong tiếng Trung và cách phát âm khiên cưỡng tiếng Trung. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ khiên cưỡng tiếng Trung nghĩa là gì.

phát âm khiên cưỡng tiếng Trung
khiên cưỡng

(phát âm có thể chưa chuẩn)

(phát âm có thể chưa chuẩn)

Bạn đang đọc: khiên cưỡng tiếng Trung là gì?

Advertisement

穿凿 《非常牵强地解释, 把没有这种意思

(phát âm có thể chưa chuẩn)
( phát âm hoàn toàn có thể chưa chuẩn )

穿凿 《非常牵强地解释, 把没有这种意思的说成有这种意思。》
gán ép khiên cưỡng.
穿凿附会。
牵强 《勉强把两件没有关系或关系很远的事物拉在一起。》
lí do này có phần khiên cưỡng.
这条理由有些牵强。

Xem thêm từ vựng Việt Trung

Tóm lại nội dung ý nghĩa của khiên cưỡng trong tiếng Trung

穿凿 《非常牵强地解释, 把没有这种意思的说成有这种意思。》gán ép khiên cưỡng. 穿凿附会。牵强 《勉强把两件没有关系或关系很远的事物拉在一起。》lí do này có phần khiên cưỡng. 这条理由有些牵强。

Đây là cách dùng khiên cưỡng tiếng Trung. Đây là một thuật ngữ Tiếng Trung chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2021.

Cùng học tiếng Trung

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ khiên cưỡng tiếng Trung là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Advertisement

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó nhất phải kể đến là Viết và nhớ chữ Hán. Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, Tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng, vì vậy, những phần mềm liên quan đến nó cũng đồng loạt ra đời.

Chúng ta có thể tra từ điển tiếng trung miễn phí mà hiệu quả trên trang Từ Điển Số.Com

Đặc biệt là website này đều thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp chúng ta tra các từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra sao, thậm chí có thể tra những chữ chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn.

Đặc biệt là website này đều phong cách thiết kế tính năng giúp tra từ rất tốt, giúp tất cả chúng ta tra những từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc thế nào, thậm chí còn hoàn toàn có thể tra những chữ tất cả chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại cảm ứng quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn .

Từ điển Việt Trung

Nghĩa Tiếng Trung: 穿凿 《 非常牵强地解释, 把没有这种意思的说成有这种意思 。 》 gán ép khiên cưỡng. 穿凿附会 。 牵强 《 勉强把两件没有关系或关系很远的事物拉在一起 。 》 lí do này có phần khiên cưỡng. 这条理由有些牵强 。

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments