Lacoste – Wikipedia tiếng Việt

Bài này viết về một công ty quần áo. Đối với những định nghĩa khác, xem Lacoste ( khuynh hướng )

Lacoste là một công ty quần áo may sẵn Pháp được thành lập vào năm 1933 chuyên bán các loại quần áo cao cấp, giày dép, nước hoa, đồ da, đồng hồ, kính mát và nổi tiếng nhất với các loại áo thun thể thao. Trong những năm gần đây, Lacoste đã sản xuất các dòng sản phẩm như khăn trải giường và khăn tắm. Công ty có logo là hình con cá sấu màu xanh lá cây.

Các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính của công ty gồm có những hãng như Sergio Tacchini, Fred Perry, Polo Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Hugo Boss, Diesel, Kenneth Cole, Guess .

René Lacoste thành lập La Chemise Lacoste vào năm 1933 cùng với André Gillier. Họ bắt đầu sản xuất các áo sơ mi thun thể thao mang nhãn hiệu Lacoste được thiết kế để mặc trên các trận đấu quần vợt với logo thêu hình con cá sấu trên ngực. Ngoài áo sơ mi thun quần vợt, Lacoste còn sản xuất các loại áo thun khác cho môn đánh golf và đua thuyền. Vào năm 1951, công ty bắt đầu mở rộng thêm các chủng loại hàng, thêm nhiều áo thun màu khác với trước đây chỉ có màu trắng. Năm tiếp theo, các loại áo này được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và được quảng cáo là “một biểu trưng của những ai đam mê thể thao”, đã làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn quần áo của tầng lớp thượng lưu thời kỳ đó. Đây vẫn là một trong những thương hiệu quần áo may sẵn nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

Bạn đang đọc: Lacoste – Wikipedia tiếng Việt

Một chiếc áo sơ mi thun Lacoste cho môn quần vợt, trong bộ sưu tập xuân 2006 .

Vào năm 1963, Bernard Lacoste đã được cha mình là Réne chuyển giao lại quyền quản lý. Những tăng trưởng đáng kể của công ty được xem là nhờ vào tài quản lý của Bernard. Khi ông trở thành chủ tịch, có khoảng 300.000 sản phẩm Lacoste được bán ra hàng năm. Thương hiệu Lacoste đạt đến tầm cao ở Hoa Kỳ trong những năm cuối thập niên 70 và vào những năm thập niên 80 chúng xuất hiện thường xuyên trong các tủ quần áo hiện đại ở Hoa Kỳ, thậm chí còn được đề cập trong cuốn Official Preppy Handbook (Sổ tay hiện đại chính thức) của Lisa Birnbach vào năm 1980. Công ty cũng bắt đầu sản xuất các mặt hàng khác trong dòng sản phẩm của mình như quần soọc, nước hoa, mắt kính và kính mát, giày thể thao, giày thủy thủ, giày đi bộ, đồng hồ và nhiều đồ da khác.

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Tại Mỹ vào những năm 70 và 80, Izod và Lacoste thường được sử dụng thay thế sửa chữa cho nhau vì đầu thập niên 50, Izod sản xuất những loại quần áo được gọi là Izod Lacoste trải qua giấy phép kinh doanh của Hoa Kỳ. Quan hệ đối tác chiến lược này chấm hết vào năm 1993 khi Lacoste giành vị trí độc quyền của Hoa Kỳ cho việc phân phối áo phông thun chính hãng. Vào năm 1977, Le Tigre Clothing được xây dựng với nỗ lực hoàn toàn có thể chính thức cạnh tranh đối đầu với Lacoste tại thị trường Mỹ, hãng này bán cùng một loại sản phẩm, nhưng lại có logo hình con hổ thay vì con cá sấu của Lacoste .

Gần đây hơn, sự phổ biến của Lacoste càng ngày càng tăng thêm do nhà thiết kế Christophe Lemaire đã sáng tạo và làm việc hiện đại hơn, và có cái nhìn cao cấp hơn. Vào năm 2005, gần 50 triệu sản phẩm Lacoste được bán trên 110 quốc gia. Sự phát triển của hãng càng tăng thêm do có các hợp đồng giữa Lacoste với một vài tay vợt trẻ, bao gồm ngôi sao quần vợt Mỹ Andy Roddick, tay vợt Pháp triển vọng Richard Gasquet, và tay vợt đạt huy chương vàng Olympic người Thụy Sĩ Stanislas Wawrinka. Lacoste cũng bắt đầu gia tăng sự hiện diện của chính hãng trong lĩnh vực golf, trong đó lưu ý đến hai lần nhà vô định giải Masters Tournament là José María Olazábal và tay golf người Scotland là Colin Montgomerie đã mặc áo Lacoste trong các trận đấu của họ.

Bernard Lacoste trở nên bệnh trầm trọng vào đầu năm 2005, dẫn đến việc chuyển giao quyền quản trị của Lacoste cho em trai của ông và người cộng tác thân thương trong nhiều năm là Michel Lacoste. Bernard qua đời tại Paris vào ngày 21 tháng 3 năm 2006 .Lacoste cấp phép nhãn hàng của mình cho nhiều công ty khác nhau. Gần đây nhất Devanlay đã chiếm hữu giấy phép độc quyền kinh doanh thương mại quần áo trên toàn quốc tế của hãng, mặc dầu Lacoste Polo Shirts cũng đồng thời được cấp giấy phép ở Thailand bởi ICC và cả Trung Quốc. Pentland Group đã độc quyền sản xuất giày dép của Lacoste, Procter và Gamble chiếm hữu độc quyền sản xuất nước hoa của Lacoste và Samsonite hiện đang giữ giấy phép sản xuất túi xách và đồ da Lacoste .Vào tháng 6 năm 2007, Lacoste đã ra mắt website thương mại chính thức của hãng tại thị trường Hoa Kỳ. [ 1 ]

Liên kết lan rộng ra[sửa|sửa mã nguồn]

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments