Lactoferrin và vai trò đối với hệ miễn dịch trong cơ thể

Mối liên hệ giữa lactoferrin và hệ miễn dịch

Lactoferrin là một thành phần quan trọng trong mạng lưới hệ thống miễn dịch tự nhiên của khung hình, Lactoferrin thực chất là một chất đạm ( glycoprotein ), nhưng điều đặc biệt quan trọng là nó có năng lực gắn với những phân tử sắt rất cao, đồng nghĩa tương quan với năng lực “ giành giật ” chất sắt với những vi trùng .
Nhờ năng lực cạnh tranh đối đầu chất sắt rất cao của mình mà Lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong khung hình, làm giảm năng lực tăng trưởng của vi trùng, giúp bảo vệ khung hình, đặc biệt quan trọng là khung hình còn non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vai trò của lactoferrin so với hệ miễn dịch được bộc lộ đơn cử qua những góc nhìn như :

Kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Advertisement

Lactoferrin link và luân chuyển sắt tự do trong máu đến những tế bào để nuôi khung hình, điều này ngăn ngừa sự tăng sinh của vi trùng có hại ( sống nhờ vào vào sắt, thiếu sắt để tăng trưởng ). trái lại, lactoferrin là nguồn cung ứng sắt và tương hỗ tăng trưởng vi trùng có lợi .
Ngăn ngừa virus xâm nhập vào khung hình
Lactoferrin Liên kết với glycosaminoglycans ( chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn ), trên màng tế bào, ngăn ngừa virus ( adenovirus, enterovirus … ) xâm nhập vào tế bào .
Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm
Lactoferrin mang điện tích dương sẽ link với những phân tử mang điện tích âm trên mặt phẳng những tế bào khác nhau của mạng lưới hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch .

Ai cần bổ sung lactoferrin?

Hầu hết mọi người đều cần bổ trợ Lactoferrin để tăng cường hệ miễn dịch cho khung hình. Tuy nhiên, có một số ít đối tượng người tiêu dùng được khuyến nghị nên bổ trợ lactoferrin như trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ bầu, người già, người sức khỏe thể chất yếu, suy giảm miễn dịch, liên tục ốm vặt, người mới ốm dậy cần tăng cường sức khỏe thể chất …

Advertisement

Đặc biệt là các mẹ bầu, việc bổ sung lactoferrin là rất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.

Advertisement

Lactoferrin tương hỗ tăng cường miễn dịch cho mẹ và bé ( ảnh minh hoạ )

Bổ sung lactoferrin bằng cách nào?

Đối với trẻ sơ sinh, cách tốt nhất để bổ trợ lactoferrin là bú sữa mẹ bởi Lactoferrin được tìm thấy nhiều nhất ở sữa mẹ sau sinh, đặc biệt quan trọng là sữa non. Tuy nhiên, bé càng lớn thì hàm lượng lactoferrin trong sữa mẹ càng giảm, đến khi bé được 9 tháng thì sữa mẹ hầu hết không còn lactoferrin nữa. Lúc này, mẹ cần bổ trợ lactoferrin cho bé bằng cách cho con sử dụng thêm mẫu sản phẩm chứa Lactoferrin mới hoàn toàn có thể phân phối đủ lượng Lactoferrin thiết yếu cho khung hình .
Đối với mẹ bầu, người già, người mới ốm dậy, người sức khỏe thể chất yếu cần sử dụng thêm loại sản phẩm chứa Lactoferrin .

Sữa hoàng gia Royal Ausnz Pregnant Mother Formula là mẫu sản phẩm đang được phần đông những mẹ bầu lựa chọn bởi sự tiêu biểu vượt trội về công thức. Sản phẩm phân phối một chính sách dinh dưỡng rất đầy đủ với gần 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi. Latoferin trong mẫu sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, loại sản phẩm có vị thanh mát, dễ uống tương thích cho những mẹ bị ốm nghén, ẩm thực ăn uống kém .

Các sản phẩm chính hãng của Sữa hoàng gia Royal Ausnz đang được phân phối ởi Công ty Cổ phần AZCare Việt Nam.

Advertisement

Địa chỉ: Số 5 Trương Công Giai – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: http://suahoanggia.vn/

Hotline: 085.899.5789

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments