Sự khác biệt giữa Laid Off và Fired: Laid Off vs Fired – 2021 – Kinh doanh

< Laid Off vs Fired

Việc mất việc là lời nguyền lớn nhất mà họ nói vì nó sẽ mang lại những khó khăn cho cả gia đình. Có nhiều cách khác nhau mà một người đàn ông có thể bị mất việc do bị sa thải và bị bắt là những tính từ được sử dụng để chỉ ra kết quả cuối cùng của việc mất việc làm của một cá nhân. Mặc dù có những điểm giống nhau, người đứng đầu là người không có ý định chấm dứt công việc, có sự khác biệt giữa sa thải và sa thải sẽ được nêu bật trong bài báo này.

Laid Off

Advertisement

Laid Off

Lay off là một cụm từ đã trở nên phổ biến trong những ngày này của phiếu màu hồng đáng sợ. Đây là việc chấm dứt việc làm của một cá nhân do hậu quả của sự thừa. Điều này xảy ra, không phải vì bất kỳ sự không hiệu quả nào của nhân viên, mà do nhu cầu tái cơ cấu. Khi hoạt động kinh doanh bị sụt giảm hoặc trải qua một chu kỳ nhu cầu yếu, quản lý cần giảm số lượng nhân viên. Đôi khi việc sa thải được đề cập trong hợp đồng tuyển dụng, trong đó các bên đồng ý rằng nhân viên sẽ bị chấm dứt nếu hoạt động của anh ta không đạt yêu cầu trong giai đoạn tập sự.

Chạy raChạy ra

Không ai thích ý tưởng bị sa thải khỏi công việc của mình. Fired nhắc nhở một trong những chấm dứt tự nguyện của việc làm diễn ra như là kết quả của một trong hai hoạt động xấu hoặc hành vi xấu của nhân viên. Nếu ai đó bị đuổi việc, anh ta sẽ bị coi là người bị chấm dứt vì lỗi của anh ta chứ không phải là thất bại hay vấn đề quản lý. Bắt một cái túi hoặc bị sa thải là các điều khoản tương tự khác để được sa thải khỏi công việc. Nếu một người đã bị sa thải khỏi công việc của mình, anh ta cảm thấy khó khăn để có được việc làm vì chủ nhân tương lai không muốn thuê những người đã bị sa thải.

Advertisement

Sự khác nhau giữa Laid Off và Fired là gì?

Sự khác nhau giữa Laid Off và Fired là gì?

• Trong khi cả hai sa thải và sa thải không tự nguyện có nghĩa là từ việc làm, bắn ra đã có ý nghĩa tiêu cực và được coi là không đáng tiền như nó được cho là kết quả từ hoạt động xấu hoặc hành vi của nhân viên.

Advertisement

• Thoải mái là một tính từ phản ánh những yếu tố mà ban chỉ huy phải đương đầu như sự suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính hay tái cấu trúc .
• Có thời cơ nhận lại việc làm khi một người bị sa thải nhưng chắc như đinh không phải là khi anh ta bị sa thải .
• Thoát khỏi không mang lại sự thiếu tôn trọng cho nhân viên cấp dưới vì nó không phản ánh sự nhìn nhận về hoạt động giải trí hay hành vi của anh ta .

• Bị tạm dừng có thể là tạm thời, nhưng bắn là vĩnh viễn.

• Những người bị trừng phạt hoàn toàn có thể nhận trợ cấp thất nghiệp vì mất việc làm không phải là lỗi của họ .
• Bị sa thải là một thưởng thức stress hơn cho mỗi cá thể ngoài việc bị sa thải .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments