Leak là gì?

Leak là gì ? Thông thường, để vấn đáp thắc mắc này, tất cả chúng ta chỉ cần tra từ điển Anh – Việt là xong. Nhưng trong thời đại Internet thời nay, yếu tố không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Leak được sử dụng khá nhiều trên mạng. ví dụ điển hình như ” MV đã bị leak trước ngày lên sóng “. Vậy đúng mực từ Leak có nghĩa là gì ? Bạn hãy tìm hiểu thêm phần lý giải sau đây nhé .

Leak là gì

Advertisement

Leak nghĩa là gì theo từ điển?

Trong tiếng Anh, Leak là một từ nhiều nghĩa, vừa hoàn toàn có thể là danh từ, lại vừa hoàn toàn có thể là động từ .

+ Ở hình thức danh từ, Leak có nghĩa là:

Bạn đang đọc: Leak là gì?

– Lỗ thủng, lỗ rò rỉ, khe hở ;
– Sự rò rỉ, sự lộ ra ( của một bí hiểm ) .
+ Tương tự, động từ Leak có nghĩa :
– Lọt ra ngoài, rò rỉ ;
– Tiết lộ, lộ ra ( một bí hiểm ) .

Từ Leak chủ yếu được sử dụng trong đời sống thường ngày và lĩnh vực kĩ thuật. Hầu như với bất kì ngữ cảnh nào, Leak cũng đều có nghĩa như trên, bởi vậy trong mọi trường hợp không quá khó để bạn có thể hiểu được từ này.

Advertisement

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, lọt ra ngoài

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, lọt ra ngoài

Leak nghĩa là gì trên mạng?

Thỉnh thoảng, trên Facebook hay trên mạng nói chung, tất cả chúng ta nhìn thấy một ai đó nói rằng ” Bộ phim đã bị leak “, hoặc ” MV đã bị leak ” … Trong trường hợp này Leak nghĩa là gì ?
Tương tự như lý giải trong từ điển, ở đây Leak có nghĩa là sự lộ ra, rò rỉ ra ngoài. Cụ thể, một ” bộ phim bị leak ” tức là bộ phim đó bị rò rỉ, phát tán trên mạng trước thời gian trình chiếu được ấn định trước đó. Hay ” MV bị leak ” cũng vậy, đó là khi một MV chưa đến ngày phát sóng như kế hoạch đã bị lộ ra ngoài, khiến ai cũng hoàn toàn có thể xem trước .
Có một số nguyên do gây ra Leak. Thông thường là do sự sơ suất của một nhân viên cấp dưới trong đội ngũ kĩ thuật. Tuy nhiên, cũng có số ít trường hợp chủ sở hữu cố ý để Leak một vài hình ảnh nhằm mục đích lôi cuốn sự quan tâm, buôn chuyện của dân cư mạng, qua đó khiến cho bản phát hành chính thức sau này được chăm sóc nhiều hơn .

Advertisement

Một cảnh bị leak của bom tấn Avengers Endgame

Một cảnh bị leak của bom tấn Avengers : Endgame
Dù vậy, phần lớn những bản Leak đều là sự cố ngoài ý muốn và những chủ sở hữu chắc rằng đều không cảm thấy hài lòng khi tác phẩm của mình bị phát tán thoáng đãng trên mạng trước giờ trình chiếu như vậy. Do đó, việc xem trước bản Leak là điều không được khuyến khích. Hầu hết những hành vi đăng tải, Viral bản Leak trên mạng chỉ mang mục tiêu câu view. Đó không phải là hành vi văn minh, gây tổn thất cho chủ sở hữu tác phẩm .
Như vậy mình đã lý giải cho những bạn hiểu Leak là gì, gồm có cả nghĩa thường thì lẫn nghĩa trên mạng. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu dụng với bạn !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments