Tìm hiểu về Light fixture

Tìm hiểu về Light fixture

Light fixture hay còn gọi là đèn chiếu sáng/ thiết bị chiếu sáng là một trong những vật dụng không thể thiếu ở bất kì nơi nào cần đến nguồn sáng để chiếu sáng. Bạn có rất nhiều cách lựa chọn để cung cấp nguồn sáng cho căn nhà hoặc văn phòng của mình, từ các giải pháp kiến trúc khi lên bản thiết kế với kĩ sư cho đến các loại đèn trang trí sân vườn.

1. Cấu tạo light fixture

Light fixture là một thiết bị điện có chứa đèn điện để cung cấp ánh sáng cho một khu vực nào đó. Tất cả các thiết bị chiếu sáng – light fixture có phần thân cố định và đi kèm với một hoặc nhiều đèn. Đèn có thể ở trong ổ cắm để dễ dàng thay thế hoặc với một số đèn LED, có dây cứng.

Hệ thống chiếu sáng trong siêu thị, cửa hàng

Light fixture cũng có thể có một công tắc để điều khiển ánh sáng hoặc được gắn vào thân đèn hoặc gắn với cáp nguồn. Với những light fixture được gắn cố định, ví dụ như đèn chùm trong phòng ăn, có thể không có công tắc trên phần thân cố định của light fixture, mà chỉ dựa vào công tắc trên tường.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về Light fixture

Light fixture cần kết nối điện với nguồn điện, điển hình là nguồn điện xoay chiều, nhưng một số khác chạy bằng nguồn pin với mục đích cắm trại hoặc làm đèn khẩn cấp. Với light fixture cố định sẽ có dây trực tiếp. Đèn di động sẽ có phích cắm và dây cắm vào ổ cắm trên tường. Tìm hiểu về Solar lamp

2. Phân loại light fixture

Ngày nay, light fixture có rất ứng dụng và phong cách thiết kế rất phong phú, cung ứng vô vàn nhu yếu của người sử dụng. Một số loại sẽ tích hợp với ánh sáng xung quanh, một số ít loại lại cực kỳ linh động và hoàn toàn có thể sử dụng theo nhiều cách .

– Đèn chùm

Light fixture dạng đèn chùm được treo trên trần nhà. Đèn chùm thường hướng ánh sáng hắt lên trên trần nhà, cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng và được treo ở trung tâm căn phòng. Với kiểu dáng của mình, đèn chùm có thể nâng cao phong cách trang trí của một căn phòng.

– Đèn trần

Light fixture dạng đèn trần được gắn trực tiếp lên trần nhà và có một bóng bằng thủy tinh hoặc nhựa bao trùm bóng đèn. Đèn trần đã trở nên thông dụng trong những ngôi nhà khoảng chừng một trăm năm nay .

– Đèn tường

Light fixture dạng đèn tường có một bề mặt chuyên dụng để gắn vào tường, phần ánh sáng từ đèn có thể hắt lên trên hoặc xuống dưới. Thiết kế của đèn tường sẽ tạo nên một phong cách hoặc tầm nhìn mới cho căn phòng. Đèn tường cung cấp ánh sáng cho không gian xung quanh đèn, không cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng như đèn chùm hay đèn trần.

– Đèn bàn, đèn sàn

Light fixture với dạng đèn bàn hay đèn sàn được phong cách thiết kế với vô vàn mẫu mã, kích cỡ khác nhau. Đây là một mẫu mã cực kỳ linh động và có tính di động của light fixture. Hầu hết ánh sáng từ đèn sẽ được chiếu sáng trực tiếp xuống dưới, khu vực mà đèn “ phủ sóng ”. Loại đèn này thường có mục tiêu thông dụng là ship hàng nhu yếu người dùng trong việc đọc sách .
Trên đây là một số ít thông tin cơ bản và có ích về light fixture mà chúng tôi phân phối cho bạn đọc .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments