Data Mart là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Định nghĩa Data Mart là gì?

Data Mart là Dữ liệu Mart. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Data Mart – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Advertisement

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Một mart tài liệu là một kho tàng trữ đối tượng người tiêu dùng theo khuynh hướng mà tàng trữ tài liệu và sử dụng những thiết lập truy xuất thông tin để tương hỗ và tương hỗ những nhu yếu tương quan đến trong một công dụng kinh doanh thương mại đơn cử hoặc bộ phận. siêu thị nhà hàng tài liệu sống sót trong một kho tàng trữ kho dữ liệu tổ chức triển khai duy nhất .

Giải thích ý nghĩa

Một mart dữ liệu cơ bản là một phiên bản đặc và tập trung nhiều hơn một kho dữ liệu phản ánh các quy định và thông số kỹ thuật xử lý của từng đơn vị kinh doanh trong một tổ chức. Mỗi mart dữ liệu dành riêng cho một chức năng cụ thể kinh doanh hoặc khu vực. tập con dữ liệu này có thể chiều dài qua nhiều hoặc tất cả các lĩnh vực chuyên môn chức năng của một doanh nghiệp. Nó được phổ biến cho nhiều siêu thị dữ liệu được sử dụng để phục vụ nhu cầu của từng đơn vị kinh doanh cá thể (siêu thị dữ liệu khác nhau có thể được sử dụng để có được thông tin cụ thể cho các cơ quan doanh nghiệp khác nhau, chẳng hạn như kế toán, tiếp thị, bán hàng, vv).

Bạn đang đọc: Data Mart là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Advertisement

What is the Data Mart? – Definition

A data mart is a subject-oriented archive that stores data and uses the retrieved set of information to assist and tư vấn the requirements involved within a particular business function or department. Data marts exist within a single organizational data warehouse repository .

Understanding the Data Mart

A data mart is basically a condensed and more focused version of a data warehouse that reflects the regulations and process specifications of each business unit within an organization. Each data mart is dedicated to a specific business function or region. This subset of data may span across many or all of an enterprise’s functional subject areas. It is common for multiple data marts to be used in order to serve the needs of each individual business unit ( different data marts can be used to obtain specific information for various enterprise departments, such as accounting, marketing, sales, etc. ) .

Thuật ngữ liên quan

  • Data Marketplace
  • Gordon Moore
  • Canonical Data Model (CDM)
  • Dedicated Short Code (DSC)
  • Original Design Manufacturer (ODM)
  • Baby Boomer Compatibility
  • Microsoft Access
  • Fuzzy Matching
  • Dirty Data
  • Business Systems Analyst

Source: Data Mart là gì? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
4/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments