Số Lượng Tối Đa Máy Truy Cập Vào 1 Điểm Wi Reless Thường Bị Bỏ Qua

Có bao nhiêu liên kết tối đa cho mỗi 1 điểm wifi ( access point ) ? số lượng tối đa máy truy vấn vào 1 điểm wifi ? Hoặc một modem wifi dùng được bao nhiêu máy ? Bài viết sẽ làm rõ phần nào những câu hỏi này cho những bạn. Giúp những bạn có cái nhìn tổng thể và toàn diện và xác lập đúng số lượng phân phối của access point đang dùng dựa trên những thông số kỹ thuật như Model, nhu yếu người dùng, môi trường tự nhiên, …Bạn đang xem : Số Lượng Tối Đa Máy Truy Cập Vào 1 Điểm Wi Reless Thường Bị Bỏ QuaCần tư vấn rất đầy đủ xin vui mừng để lại thông tin

Số lượng người dùng đồng thời tối đa trên mỗi điểm truy cập Wi-Fi

Khi thiết kế mạng Wi-Fi, bạn cần cân nhắc kỹ khả năng đáp ứng nhu cầu về người dùng của hệ thống. Bởi các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến số lượng người dùng đồng thời mà một access point có thể hỗ trợ. Dưới đây là các yếu tố chính cần xem xét:

Loại AP

Điều tiên phong cần quan tâm là những access pointmột băng tần giải quyết và xử lý một số lượng người dùng được liên kết nhỏ hơn so với những access point 2 băng tần. Hãy tìm thiết bị Wi-Fi có 2 băng tần tương thích để thiết lập cho mạng lưới hệ thống : có lựa chọn nhiều nhà phân phối, bạn hoàn toàn có thể chọn từ một loạt những loại AP từ những nhà sản xuất khác nhau .

Băng thông và thông lượng của wifi

Tùy thuộc vào việc sử dụng internet của web5_user, access point của bạn giải quyết và xử lý một số lượng người dùng đồng thời khác nhau. Ví dụ, duyệt web và gửi tin nhắn tức thời nhu yếu sử dụng băng thông nhẹ ; phương tiện đi lại truyền thông online xã hội sử dụng trung bình / sử dụng ít ; Gọi bằng giọng nói Skype vừa / sử dụng nhiều ; cuộc gọi video và phát trực tuyến video ( Netflix, Youtube ) nhu yếu sử dụng nhiều. Vì vậy, nếu phần đông web5_user tải hình ảnh lên Instagram, sẽ chỉ tương hỗ một số lượng người dùng hạn chế. trái lại, nếu tổng thể người mua đang gửi email, số lượng người mua lớn hơn sẽ được liên kết đồng thời .

Cách tính băng thông cho Wi-Fi của bạn

Băng thông đề cập đến vận tốc truyền tài liệu trong mạng và được đo bằng bit trên giây ( bit / s ). Số lượng bit / s truyền qua mạng của bạn sẽ quyết định hành động sự hiệu suất cao và vận tốc của của mạng wifi. Thật vậy, một băng thông thấp tương ứng với liên kết WiFi chậm và nó ảnh hưởng tác động xấu đi đến hiệu suất mạng và thưởng thức người dùng WiFi của bạn. Chúng ta hãy xem qua một ví dụ thực tiễn 3 bước cần thực thi để xác lập nhu yếu băng thông mạng của bạn một cách hiệu suất cao. Băng thông đề cập đến vận tốc truyền tài liệu trong mạng và được đo bằng bit trên giây ( bit / s ) .

Bước 1:Tính toán số lượng thiết bị sẽ kết nối với mạng WiFi của bạn cùng một lúc.

Nếu một khách sạn có 18 phòng, cho 2 người mỗi khách sạn, khách sạn có 36 khách nếu đặt full phòng. Nếu mỗi khách có 1,2 thiết bị, bạn có tổng số khoảng chừng 43 thiết bị. Chúng ta hoàn toàn có thể giả sử rằng chỉ có 20 trong số 43 thiết bị được liên kết cùng một lúc .

Bước 2. Chọn dịch vụ internet mà khách hàng mong muốn sử dụng.Xem thêm : Công Việc Freelancer Là Gì, Điều Bạn Cần Biết Để Trở Thành 1 Freelancer

Yêu cầu về băng thông mạng của bạn cũng nhờ vào vào việc sử dụng Internet mà khách của bạn thực thi khi họ liên kết với mạng WiFi của bạn. Một số ứng dụng internet, ví dụ điển hình như duyệt web và gửi tin nhắn nhanh, nhu yếu băng thông thấp, trong khi những ứng dụng khác, ví dụ điển hình như truyền video và cuộc gọi VoiP, nhu yếu sử dụng băng thông lớn hơn .E-mail, instant messagingLight usageWeb browsingLight usageFacebookLight / Medium usageYoutubeMedium usageUpload photosMedium usageSkypeMedium / heavy usageGoogle Drive, Dropbox…Heavy usageVideo streaming (HD)Heavy usage

3. Tính toán nhu cầu băng thông của bạn

Để đo lường và thống kê băng thông mạng nhu yếu của bạn, hãy xem xét số lượng thiết bị đồng thời được liên kết với access point của bạn và những ứng dụng internet mà người dùng WiFi đang sử dụng. Sau đó, nhân giá trị này với một số lượng Kbps nhất định, như sau :Số lượng thiết bị đồng thời ( sử dụng ít ) x 500 Kb / giâySố lượng thiết bị đồng thời ( mức sử dụng trung bình ) x 900 Kb / giâySố lượng thiết bị đồng thời ( sử dụng nhiều ) x 2000 Kb / giây

Ví dụ thực tế

Chúng ta có 20 thiết bị đồng thời. ( 10 X 500 Kb / giây ) + ( 8 X 900 Kb / giây ) + ( 2 X 2000 Kb / giây ) = 5000 + 7200 + 4000 = 16200 Kb / giây = 16,2 Mb / giây16, 2 Mbps là nhu yếu băng thông Wi-Fi gần đúng của tất cả chúng taỨng dụng web khác nhau nhu yếu những nhu yếu thông lượng khác nhau. Ví dụ : duyệt web nhu yếu khoảng chừng 500 Kb / giây, trong khi những ứng dụng thông lượng cao như video HD lên tới khoảng chừng 3 Mb / giây .

Các yêu cầu về thông lượng cho mạng Wi-Fi của bạn.

Tìm trong hình bên dưới thông tin bên dưới băng thông thiết yếu và những nhu yếu thông lượng cho 5 cách phổ cập để sử dụng Wi-Fi : truyền video, cuộc gọi video, phương tiện đi lại truyền thông online xã hội, cuộc gọi VoIP và duyệt web. Các nhu yếu thông lượng là những ước tính được thực thi bởi đội ngũ kỹ thuật .

*

Độ bao phủ và nhiễu

Độ bao trùm và nhiễu độc lập với hiệu suất access point, nếu người dùng không bắt được tín hiệu không dây mạnh thì số web5_user được liên kết đồng thời tại một điểm wifi sẽ bị số lượng giới hạn. Đồng thời, nhiễu do nhiều SSID Wi-Fi hoạt động giải trí trên cùng một kênh hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc truyền tín hiệu, điều này sẽ dẫn đến người dùng đồng thời được tương hỗ ít hơn. Hãy nhớ thực thi khảo sát để nhìn nhận thiên nhiên và môi trường và năng lực gây nhiễu tác động ảnh hưởng đến mạng Wi-Fi của bạn : ví dụ : bằng cách dựa vào công cụ dò tìm mạng hoặc công cụ khảo sát hoàn toàn có thể xác lập độ phủ và dung tích .

Số lượng web5_user hỗ trợ của một số access point thông dụng

Với những tham số này, giờ đây hãy xem 7 access point số 1 mà bạn hoàn toàn có thể tiến hành khi bạn cần phân phối liên kết Wi-Fi cho một số lượng lớn người dùng đồng thời. Danh sách dưới đây cho thấy số lượng người dùng đồng thời tối đa mà điểm truy vấn đã chọn tương hỗ khi người mua truy vấn với mức sử dụng tài liệu rất thấp, thấp, trung bình, cao hoặc rất cao. Như bạn hoàn toàn có thể thấy, tài liệu được biểu lộ bằng Mbit / s, đơn vị chức năng đo được sử dụng cho vận tốc Wi-Fi .Xin chú ý quan tâm rằng những tài liệu sau đã được nhóm công nghệ tiên tiến của chúng tôi giám sát dựa trên hiệu quả trung bình của những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và không cho biết đúng mực số lượng người mua bạn hoàn toàn có thể liên kết trong tiến hành thực tiễn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments