Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là gì ?

  1. Môi giới chứng khoán là gì?

Theo khoản 20, Điều 6 Luật chứng khoán sửa đổi lao lý : “ Môi giới chứng khoán là việc làm trung gian triển khai mua, bán chứng khoán cho người mua. ”
Vậy, môi giới chứng khoán là bên đại diện thay mặt, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người mua, họ hoàn toàn có thể là tổ chức triển khai, công ty hay cá thể. Môi giới chứng khoán có trách nhiệm :

Advertisement

– Tư vấn và tiến hành các giao dịch.

– Tìm hiểu, nhìn nhận, tổng hợp, kiểm tra thông tin kinh doanh thị trường chứng khoán trong và ngoài nước ; chứng khoán và trái phiếu .

  1. Nghề môi giới chứng khoán là gì?

Người môi giới chứng khoán hay còn gọi là broker là người làm việc làm trung gian triển khai mua, bán chứng khoán cho người mua. Nghề môi giới chứng khoán là một nghề yên cầu người hành nghề phải có trình độ cao, năng lực nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính và nghiên cứu và phân tích thị trường nhạy bén, hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động nhanh và đúng chuẩn trong thời gian thiết yếu …

  1. Lợi ích của môi giới chứng khoán

– Đối với nhà đầu tư chứng khoán mới : Môi giới chứng khoán hoàn toàn có thể được gọi là “ người thầy ” tiên phong so với họ. Những người thầy này sẽ giúp cho những nhà đầu tư có kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về góp vốn đầu tư chứng khoán và tư vấn hoặc đặt những lệnh mua hoặc bán chứng khoán giúp cho người mua .
– Đối với những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm ( nhưng không có thời hạn theo dõi thị trường ) : Môi giới chứng khoán chính là người giúp họ tích lũy những thông tin về thị trường, doanh nghiệp, tư vấn góp vốn đầu tư, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn cho nhà đầu tư .

Advertisement
  1. Đầu tư chứng khoán có nhất thiết cần tới môi giới không?

Sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ tiên tiến, giúp cho mọi người thuận tiện tìm kiếm mọi thông tin mà họ cần. Qua Internet, thông tin được update hàng giờ, hàng ngày, mọi người đều hoàn toàn có thể biết được những gì đang xảy ra xung quanh mình và cả trên quốc tế. Cũng chính vì thế, con người ngày càng có khuynh hướng tự mình tìm hiểu và khám phá thông tin nhiều hơn .
Trong nghành kinh tế tài chính cũng vậy, giờ đây trên quốc tế đã Open xu thế nhà đầu tư chọn cho mình hướng góp vốn đầu tư một cách dữ thế chủ động, sử dụng những thông tin sẵn có trên Internet, những nguồn thông tin update liên tục về thị trường để nghiên cứu và điều tra và ra quyết định hành động góp vốn đầu tư .
Phương thức này có một ưu điểm nổi trội là giúp những nhà đầu tư tiết kiệm chi phí thời hạn, họ hoàn toàn có thể tự mình nhìn nhận thông tin có được ở bất kể đâu, bất kể thời hạn nào. Với sự tăng trưởng của những công ty chứng khoán số, nhà đầu tư hoàn toàn có thể khám phá thông tin thị trường một cách tiện nghi và dữ thế chủ động .

Không giống như nhiều năm trước đây, nhà đầu tư giờ đây đã có nhiều lựa chọn hơn, họ có thể đầu tư chứng khoán thành công mà không cần qua môi giới, họ sử dụng chính những nguồn thông tin chính thống sẵn có và kiến thức của bản thân để sàng lọc và phân tích.

Tại Nước Ta Pinetree là công ty chứng khoán tiên phong đi theo kế hoạch số hóa. Pinetree kiên trì theo đuổi theo hướng công ty chứng khoán không có broker, nhờ việc vận dụng công nghệ tiên tiến trong kinh doanh thương mại, Pinetree hoàn toàn có thể phân phối chủ trương tốt nhất cho người mua : Miễn phí trọn vẹn phí thanh toán giao dịch, Margin 9 % không kèm theo điều kiện kèm theo .

Advertisement

Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, Pinetree cung ứng ứng dụng học và thực hành thực tế góp vốn đầu tư chứng khoán ảo đem đến cách tiếp cận kỹ năng và kiến thức về chứng khoán và góp vốn đầu tư trọn vẹn thuận tiện .
Nhà góp vốn đầu tư tự tin và kỹ năng và kiến thức và làm chủ việc nhìn nhận thông tin và tình hình thị trường trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình góp vốn đầu tư chứng khoán mà không cần phải mất thêm ngân sách cho đội ngũ môi giới broker .

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree không tính tiền trọn vẹn phí thanh toán giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất vay Margin 9 % / năm không kèm điều kiện kèm theo. Đây là mức phí tốt nhất kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta lúc bấy giờ .

Truy cập Mở tài khoản chứng khoán chỉ mất 3 phút.

— — —
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN PINETREE

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments