Nếu trong game là gì – Phần 4: Thắng bại tại kỹ năng và thuật ngữ thông dụng

Các Kiện Tướng thân mến,

Xuyên suốt ba phân đoạn, chúng ta đã làm quen với một số lượng đáng kể các cụm từ phổ biến trong trò chơi. Khi chúng ta bước vào phần bốn, Hội đồng Liên minh sẽ rất vui khi giới thiệu thêm thuật ngữ cho các Kiện tướng của chúng ta.

Advertisement

Mục lục nội dung

Backdoor

Hành động đi cửa sau dẫn đến việc một số thành viên nhất định trong đội không quan tâm đến việc chiến đấu; thay vào đó, họ hướng nỗ lực của mình vào việc phá hủy các cấu trúc bằng cách đẩy những tên trộm. Trong Liên Quân Mobile, cho dù đội hình của bạn có ghê gớm đến đâu thì việc thiếu hiểu biết về cách phân chia tài nguyên hiệu quả cũng khiến đối thủ dễ dàng lật tẩy bạn bằng những chiêu backdoor.

Ở ván đấu đầu tiên của trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại, một sự kiện mẫu mực đã diễn ra khi đội Hue Zone giành chiến thắng nhờ pha lật cửa thành công Nakroth. Kịch bản cổ điển này đã làm nổi bật năng lực chiến lược và cách thực hiện khéo léo lối chơi của họ.

AFK

Rời khỏi Bàn phím hoặc AFK biểu thị sự ra đi của một hoặc một số người chơi, mất quyền kiểm soát các nhân vật trong trò chơi của họ. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile đã có một cách khắc phục khéo léo cho vấn đề khó chịu này: MVP của đội bị ảnh hưởng có thể để tướng ở Bàn Thờ trông chừng hoặc đi cùng họ và để máy đảm nhiệm. Tính năng hấp dẫn này đảm bảo quá trình chơi diễn ra liền mạch bất chấp mọi gián đoạn không lường trước được do người chơi vắng mặt gây ra.

Advertisement

Những người chơi thấy mình ở cùng một đội thường cảm thấy ức chế do tình trạng khó khăn AFK lâu năm gây ra. Tình thế tiến thoái lưỡng nan do người chơi rời xa bàn phím của họ là một vấn đề dai dẳng làm cản trở lối chơi và làm giảm tinh thần. Không có gì lạ khi các đồng đội cảm thấy chán nản khi vấn đề này phát sinh, vì nó làm gián đoạn dòng chảy của trò chơi và có thể khiến họ cảm thấy như mình đang ở thế bất lợi. Tình thế khó khăn này đòi hỏi một giải pháp khẩn cấp để mọi người trong nhóm có thể phát huy hết khả năng của họ và đạt được thành công trong nỗ lực của họ.

Combat

Tham gia chiến đấu, thường được viết tắt là cb trong trò chơi, bao gồm hai loại riêng biệt. Đầu tiên bao gồm các cuộc giao tranh nhỏ giữa các đội nhỏ thường phát sinh trong giai đoạn đi đường hoặc khi một cá nhân bị cô lập. Ngược lại, loại thứ hai tạo thành các trận giao tranh đồng đội lớn trong đó tất cả các thành viên của cả hai đội đều tham gia và diễn ra chủ yếu vào giai đoạn giữa đến cuối của trò chơi để tranh giành các mục tiêu quan trọng để kết thúc trận đấu.

Dưới đây là một tình huống combat điển hình

Advertisement

Feed

Một người chơi có KDA không đạt yêu cầu, giết được nhiều mạng nhưng không hỗ trợ được gì cho đội, thường được gọi là kẻ trung chuyển. Có hai loại người cho ăn chính là những người bị đối thủ áp đảo và gục ngã trước áp lực và những người cố tình phá hoại trò chơi trong nỗ lực hỗ trợ đội đối phương. Có thể sử dụng tính năng Báo cáo cho những người chơi thuộc loại thứ hai, đảm bảo họ phải đối mặt với những hậu quả thích hợp từ hệ thống.

Trận đấu được tổ chức dưới đây đã chứng kiến ​​​​sự ăn miếng trả miếng đáng kể của người chơi từ cả hai đội Yorn. Họ say mê cho ăn nhiều trong suốt trò chơi, dẫn đến một màn chơi cường độ cao.

Hãy để tôi làm quen với một số cụm từ bổ sung do Hội đồng Liên minh trình bày. Sử dụng chúng một cách thành thạo để nâng cao khả năng giao tiếp của bạn khi tham gia trò chơi!

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments