Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào

Bài viết Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào”

Ngành registered nurse là gì ? Ngành registered nurse ở Mỹ như thế nào ?. Y tá là một bộ phận rất quan trọng trong y học đây là một bộ phận tương hỗ trực tiếp giúp những bác sĩ liên kết với những bệnh nhân, giúp bác sĩ năng lực hiểu được bệnh tình và đưa ra được phác đồ chi tiết cụ thể nhất. và cạnh đó nền kinh tế tài chính tăng trưởng cũng đã tăng tuổi thọ của con người đây là yếu tố tác động ảnh hưởng việc cần và rất cần một vài lượng y tá mới để năng lực tương hỗ chăm nom những bệnh nhân chăm nom tuổi già tại những viện cung như TT dưỡng lão. Vậy Registered nurse là gì ? Và ở Mỹ ngành này có thường nhật ?
*Ngành registered nurse là gì ? Ngành registered nurse ở Mỹ như thế nào ?

Nội dung chính

Ngành registered nurse có khó không ✅ ?

Ngành registered nurse là gì ?

Registered Nurse năng lực xem là một nghề “ hot ” ở Mỹ ✅ ! Trong bài này, nghề “ hot ” không nhằm mục đích ám chỉ những nghề “ nổi đình nổi đám ” ( kiếm tiền như nước một cách nhanh gọn hay nổi tiếng như cồn ), mà là nghề được dự báo có tiềm năng tăng trưởng nhất ( nhiều vị trí việc làm được tạo ra nhất, ít sợ bị thất nghiệp nhất ) trong thập niên 2010 – 2020, và chỉ cần học tối đa 4 năm ĐH .
Bạn đang xem : Registered nurse là gì
lúc bấy giờ ngành Registered Nurse có mức dự báo tăng trưởng tốt nhất và lương cũng rất khá, USD 64,690 / năm .

Ngành registered nurse có khó không ✅ ?

Để theo học ngành y tá không quá khó, nhưng yếu tố là tiếng Anh phải thật giỏi, nếu không bạn sẽ rất cực khổ và cảm thấy chán nghề nghiệp đặc biệt quan trọng là những bạn du học sinh .

Chia sẻ của một bạn du học sinh tại Mỹ ✅

“ Các bạn ạ, để hành nghề y tá – RN tại Mỹ, mặc dầu sau khi bạn hoàn thành phần học tập, thực tập và tốt nghiệp ở trường mình học, thì bạn cũng như mọi sinh viên trong ngành y tá khác phải thi một bài rất quan trọng gọi là NCLEX – test vương quốc cho tổng thể ai muốn thi ra lấy bằng làm RN .
Kỳ thi này rất quan trọng và dùng máy tính để thi, câu hỏi sẽ liên tục hiện ra cho bạn vấn đáp cho đến khi máy tính xác lập là bạn đủ năng lực đậu hoặc rớt. Thông thường số lượng câu hỏi là 75-265 câu. Có người sẽ đậu chỉ sau 75 câu, nhưng có người sẽ rớt cũng chỉ sau 75 câu. Có người lại đậu sau khi phải làm hết 265 câu và cũng có người làm hết 265 cậu vẫn rớt .
Điều nguy hại của loại thi này trên máy tính là máy được phong cách thiết kế để liên tục ra thật nhiều những câu hỏi ở phần mà người dự thi yếu nhất, nghĩa là càng vấn đáp sai ở lĩnh vào nào thì câu hỏi ở nghành nghề dịch vụ đó càng hiện ra nhiều hơn. Tôi nói hơi dài dòng về phần này vì thấy nó cũng rất quan trọng, vì mặc dầu học xong trường huấn luyện và đào tạo mà chưa qua được bài thi này thì chưa có giấy phép hành nghề đâu. Bên này gọi là bằng RN với số ĐK trên bằng đàng hoàng .
Nếu trong quá trình thao tác sau này mà người RN mắc phải lỗi gì đó nghiêm trọng đến tính mạng con người bệnh nhân, như cho uống thuốc sai liều lượng … thì bằng RN sẽ bị treo hay phạt gì đó khi ra tòa. do đó, hầu hết RN ở Mỹ đều phải mua bảo hiểm cho nghề nghiệp của mình .
Có hai loại bằng RN. Bản thân tôi là người đã trải qua kinh nghiệm tay nghề của cả hai loại này. Tôi sang Mỹ năm 1994, có học tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh rồi, nhưng chẳng là gì vì nói rất dở và không nghe được người Mỹ nói. Tôi đã hoàn thành xong hai năm đầu ở ĐH Cộng đồng với điểm khá cao vì kiến thức và kỹ năng Toán, Lý, Hóa ở Nước Ta giúp tôi rất nhiều. Nhưng khi tôi được nhận vào trường 4 năm cho ngành y tá của một ĐH rất là lớn, thì tôi không hề theo nổi, vì chương trình quá nặng so với một người mới qua như tôi. Tôi đã trầy chật rất nhiều nhưng ở đầu cuối không chịu nổi áp lực đè nén của những giờ thực tập khi cô giáo người Mỹ cứ nhằm mục đích tôi mà săm soi. Cô này nói rằng tiếng Anh của tôi chưa đủ trình độ của một y tá. Thêm nữa trong thiên nhiên và môi trường này, bác sĩ, dược sĩ, mọi người rất là bận rộn. Họ không đủ kiên trì nghe mình nói khi phát âm không chuẩn và khó nghe .
Tôi quá mỏi mệt và stress nên đã phải chuyển qua một ngành bốn năm khác là Computer Information và cũng tốt nghiệp với bằng cử nhân năm 2002. Sau đó năm 2004, khi cảm thấy tiếng Anh đã đủ, cộng với ý chí cùng sự cực khổ đã qua, tôi lại vào ngành y tá. Nhưng lần này tôi không có trường bốn năm, vì chồng tôi sống ở một vùng rất hẻo lánh làm cho ngành quân đội, nên dân cư thưa thớt, chỉ có hai trường ĐH hội đồng là gần nhất nhà, mà cũng 55 dặm lái xe cho tôi. Tôi đến trường này và nộp đơn xin học RN, mất đúng hai năm thôi, vì tổng thể những lớp yên cầu trước khi vào ngành tôi đã triển khai xong từ trước kia và nó vẫn còn hiệu lực thực thi hiện hành không quá 10 năm trở lại .
Tôi đã học xong chương trình RN và sau đó được phép đi thi NCLEX để lấy bằng. Tôi đã vượt qua 80 câu và trở thành RN và khởi đầu đi làm. Sự độc lạ giữa RN học từ ĐH hội đồng ( Community College ) và ĐH ( University ) là RN tốt nghiệp từ ĐH hội đồng gọi là Associate Degree RN, or ADNS, còn từ trường ĐH là BSN ( Bachelor of Science in Nursing ) .
Về mặt kỹ năng và kiến thức y tá, hai năm và bốn năm rất giống nhau, chỉ khác là hệ bốn năm họ được học thêm rất nhiều lớp về đào tạo và giảng dạy làm chỉ huy và một sự độc lạ nữa là những lớp yên cầu ở đầu vào nhiều hơn, ví dụ như kiến thức và kỹ năng sinh học hoặc hóa học đòi nhiều lớp hơn, lớp dinh dưỡng, lớp về vi sinh vật học … Vì tôi đã phải hoàn thành xong những lớp này ở trường ĐH thời xưa nên tôi biết. Sau này khi nộp đơn cho trường hai năm thì họ yên cầu thấp hơn cho lớp nguồn vào. vì vậy người học xong hệ RN bốn năm sẽ đơn thuần học lên tiếp thạc sĩ hoặc tiến sỹ, nhưng nếu bạn có một bằng BS ( Bachelor of Science ) ở một ngành khác và RN từ trường hai năm thì cũng rất tốt, vì họ cũng năng lực gật đầu là bạn có trình độ cử nhân và bằng RN .
Nhờ vậy tôi đang xin vào một vị trí là ADON, assistant for Director of Nursing. Tôi thấy RN ở Mỹ thì có lợi thế là dùng máy móc văn minh hơn so với Nước Ta, nhưng cũng không hề nói RN ở Mỹ hơn bác sĩ ở Nước Ta được đâu. Thật ra Ấn Độ có rất nhiều bác sĩ ở Mỹ và họ nói tiếng Anh không giỏi lắm, nhưng vẫn rất thành công xuất sắc và là bác sĩ giỏi của bệnh viện. cho nên vì thế RN vẫn phải kính trọng họ như thường. ”

Registered Nurses : Họ làm gì ? ✅

RNs chăm sóc và điều phối các vận hành chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng những vấn đề khác nhau của sức khỏe, đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và thân nhân của họ. khả năng liệt kê những nhiệm vụ chi tiết của RNs như sau:

*– Ghi sách vở bệnh án lịch sử vẻ vang bệnh tật của bệnh nhân và những triệu chứng của bệnh .
Xem thêm : Fanfest Là Gì – Bts Fanfest 2020 Bị Hủy
– Cho bệnh nhân uống thuốc cũng như thực thi một vài biện pháp trị liệu nơi bệnh nhân .
– Thiết lập hay góp ý vào kế hoạch điều trị cho bệnh nhân .
– Theo dõi tình hình bệnh của bệnh nhân và ghi lại sách vở bệnh án .
– Tham khảo quan điểm bác sĩ về tình hình bệnh tật của bệnh nhân .
– Thực hiện một vài thủ pháp y tế hay tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị y tế .
– Giúp bác sĩ thực thi những xét nghiệm chẩn đoán và nghiên cứu và phân tích tác dụng xét nghiệm .
– Hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân cách phòng tránh bệnh tật và chấn thương .
– Giải thích cho bệnh nhân biết những điều cần làm ở nhà khi xuất viện .

Làm sao để trở thành RNs ?

Để trở thành một Registered Nurse, học viên thường “ đi qua ” một trong ba con đường sau :
– Học 4 năm ĐH : Bachelor’s of science degree in nursing ( BSN ) ;
– Học 2-3 năm tại một trường ĐH hay cao đẳng : Associate’s degree in nursing ( ADN ) ;
– Hoặc, học lấy một bằng cấp chi tiết cụ thể nào đó từ những trường đào tạo và giảng dạy y tá ( thời hạn cũng năng lực từ 2-3 năm ) .

Sau khi tốt nghiệp, để trở thành một Registered Nurse thực thụ và có bằng hành nghề sinh viên phải thi đậu kỳ thi The National Council Licensure Examination, hay NCLEX-RN.

Xem thêm : Office Là Gì – Microsoft Office
Trên đây là thông tin mình sưu tậm được giúp những bạn có thêm kỹ năng và kiến thức khi quyết định hành động trọn ngành chọn nghề khi đi du học tại những nước nha .
Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments