Omeprazole là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Liều dùng thuốc omeprazol cho người lớn

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng omeprazole cho người lớn là gì?

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc bệnh loét tá tràng :

Dùng omeprazole 20mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị trong vòng 4-8 tuần.

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc bệnh loét dạ dày : Dùng omeprazole 40 mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn trong 4-8 tuần. Liều dùng thường thì cho người lớn mắc bệnh loét thực quản do ăn mòn :

Dùng omeprazole 20mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Liều lượng có thể tăng lên đến 40 mg mỗi ngày dựa trên đáp ứng trên lâm sàng được mong muốn và khả năng dung nạp của bệnh nhân.

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc hội chứng Zollinger-Ellison :

  • Liều khởi đầu: dùng omeprazole 60mg uống mỗi ngày một lần. Liều dùng nên điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân.
  • Liều duy trì: liều dùng có thể lên đến 120mg 3 lần một ngày. Liều dùng trên 80 mg mỗi ngày nên được chia thành các liều nhỏ.

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản GERD :

  • Liều khởi đầu: dùng omeprazole 20mg uống mỗi ngày một lần trước bữa ăn trong 4 đến 8 tuần. Liều dùng có thể tăng lên đến 40mg mỗi ngày nếu cần thiết.
  • Liều duy trì: 10-20mg mỗi ngày nếu bệnh lâu khỏi.

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc bệnh đa u nội tiết :

  • Liều khởi đầu: dùng 60mg uống mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Liều dùng có thể được điều chỉnh dựa trên những đáp ứng lâm sàng được mong muốn và khả năng dung nạp của bệnh nhân.
  • Liều duy trì: liều dùng có thể lên đến 120 mg 3 lần một ngày. Liều dùng trên 80 mg mỗi ngày nên được chia thành các liều nhỏ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh tế bào mast hệ thống:

  • Liều khởi đầu: dùng 60mg uống mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Liều dùng có thể được điều chỉnh dựa trên những đáp ứng lâm sàng được mong muốn và khả năng dung nạp của bệnh nhân.
  • Liều duy trì: liều dùng có thể lên đến 120mg 3 lần một ngày. Liều dùng trên 80mg mỗi ngày nên được chia thành các liều nhỏ.

Liều dùng thường thì cho người lớn mắc chứng khó tiêu : Ngăn ngừa ợ nóng liên tục : dùng omeprazole 20 mg uống mỗi ngày một lần, trước bữa ăn, trong vòng 14 ngày.

Liều dùng omeprazole cho trẻ em là gì?

liều dùng thuốc omeprazol cho trẻ

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments