SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2021

Optimum v Optimal Có những cặp từ trong tiếng Anh có nghĩa tương tự như hoặc đồng nghĩa tương quan nhưng lại khiến mọi người nhầm lẫn về việc một trong ố chúng phải được ử dụng trong ngữ cảnh nhất đị

Optimum vs Optimal

Advertisement

Có những cặp từ trong tiếng Anh có nghĩa tương tự hoặc đồng nghĩa nhưng lại khiến mọi người nhầm lẫn về việc một trong số chúng phải được sử dụng trong ngữ cảnh nhất định. Một trong những cặp từ như vậy là tối ưu và tối ưu. Cả hai từ đều đề cập đến một điều kiện hoặc số lượng hoặc mức độ của một cái gì đó đủ hoặc mong muốn hoặc lý tưởng. Cả hai từ đều là tính từ và chuyển tải cùng một ý nghĩa; ví dụ, khi chúng ta nói rằng các điều kiện tối ưu hoặc tối ưu cho sự phát triển của sinh vật. Vì sự trùng lặp của chúng, tối ưu và tối ưu là những từ khó có thể phân biệt được. Bài viết này cố gắng làm nổi bật sự khác biệt giữa tối ưu và tối ưu.

Tối ưu

Optimum là một tính từ nói lên rằng những điều kiện kèm theo gần như tuyệt đối, tốt nhất hoặc thỏa mãn nhu cầu nhất để đạt được một hiệu quả tốt. Nếu một phụ nữ hỏi bác sĩ phụ khoa của mình độ tuổi tối ưu để sinh con, thì cô ấy sẽ muốn biết độ tuổi mà cô ấy nên dự tính thụ thai và sinh con. Nói về việc tìm kiếm một giải pháp tối ưu cho một yếu tố thiên nhiên và môi trường là tìm một giải pháp không riêng gì đồng ý được cho tổng thể mọi người, mà còn là một giải pháp làm tổn hại đến môi trường tự nhiên ở mức tối thiểu .

Optimum cũng có thể được sử dụng như một danh từ. Các điều kiện tối ưu, khi chúng tồn tại, hầu hết đều dẫn đến kết quả thuận lợi.

Advertisement

Tối ưu

Từ tối ưu đề cập đến những điều kiện kèm theo tốt nhất hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể xảy ra khi một hiệu quả thuận tiện xảy ra. Tối ưu đề cập đến những điều kiện kèm theo tốt nhất hoặc lý tưởng dẫn đến một hiệu quả thuận tiện. Tuy nhiên, lý tưởng là không hề đạt được trong hầu hết những trường hợp, và đây là nguyên do tại sao có tối ưu là tốt nhất tiếp theo sau lý tưởng. Vì vậy, tất cả chúng ta nói về điều kiện kèm theo tối ưu và không lý tưởng. Vì vậy, khi nhiệt độ là tốt nhất, tối thiểu là tại thời gian này, chúng tôi nói rằng đó là tối ưu cho một máy đơn cử hoạt động giải trí hiệu suất cao chứ không phải lý tưởng .Optimal luôn được sử dụng như một tính từ và không khi nào như một danh từ .

Optimum vs Optimal

Advertisement

• Tối ưu và tối ưu thường là những từ đồng nghĩa tương quan có nghĩa là điều kiện kèm theo tốt nhất hoặc thuận tiện nhất dẫn đến hiệu quả mong ước• Tối ưu và tối ưu đều là tính từ, nhưng trong khi chỉ hoàn toàn có thể dùng tối ưu làm danh từ, thì tối ưu hoàn toàn có thể được dùng làm trạng từ như trong tối ưu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments