File pdf là gì? Những thủ thuật cần có để sử dụng pdf hiện nay

Có thể nói với những tính năng tiện lợi, tiện nghi và dễ sử dụng thì file pdf hiện là một trong những định dạng file văn bản được xem là phổ cập nhất lúc bấy giờ. Có thể nói với những tính năng tiện lợi, thuận tiện và dễ sử dụng thì file pdf hiện là một trong những định dạng file văn bản được xem là thông dụng nhất lúc bấy giờ được người dùng tin yêu nhất. Tuy nhiên có nhiều người chưa hiểu hết và chưa biết cách sử dụng, bài này sẽ san sẻ cho những bạn hiểu hơn về nó .

Advertisement

1. File pdf là gì ?

PDF : Portable Document Format PDF hoàn toàn có thể hiểu là một định dạng tài liệu di động, một định dạng tập tin văn bản khá phố biển của hãng Adobe Systems, tựa như như những loại định dạng khác, định dạng pdf có rất nhiều tính năng và hiệu quả mà nhiều người dùng chưa biết và hiểu hết về nó, nhưng nhờ những ưu điểm của nó mà file pdf được sử dụng ngày một thoáng đãng và cực kỳ thông dụng cho việc gửi thông tin, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá thêm về cách dùng của nó nhé.

1.1. Ưu điểm của file pdf

Để file PDF được người dùng sử dụng phổ biến thì chắc chắn một điều là nó có rất nhiều ưu điểm, dưới đây là một vài ưu điểm phổ biến nhất các bạn cùng tham khảo.

Advertisement

Đã là một ứng dụng về công nghệ tiên tiến thì nhu yếu tiên phong là độ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin, thì file pdf hoàn toàn có thể nói là có độ bảo mật thông tin cao và nhiều tùy chọn phong phú cho người dùng chọn. Sự phong phú về tương hỗ trên hầu hết những thiết bị từ máy tính đến thiết bị di động. File pdf cũng có những tính năng với những văn bản thông thường, những định dạng pdf còn hoàn toàn có thể hiển thị trọn vẹn giống nhau trên tổng thể những thiên nhiên và môi trường thao tác khác nhau. Đặc biệt của file pdf hoàn toàn có thể nói đến đó là kích cỡ những file thường khá nhỏ, chính vì nhỏ nên khi người dùng san sẻ và sao chép thường thuận tiện cho người đọc.

>>> Đặc biệt với một sinh viên sau khi đi thích tập thì cần phải biết các kỹ năng về tin học văn phòng cơ bản nhất như cách kẻ khung trong word, thêm hàng, cột trong excel,… điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng được nhận vào các công ty. 

1.2. Cách hoạt động giải trí của file pdf

Advertisement

Trước khi đi đến hoạt động giải trí của file pdf tất cả chúng ta điểm lại một chút ít về lịch sử dân tộc Open của nó, khi vào những năm 90 công nghệ thông tin chưa được tăng trưởng như lúc bấy giờ, có nhiều chưa ổn về yếu tố truyền tài liệu hình ảnh, nội dung, những tài liệu có hình ảnh tệp lớn thì không hề truyền tải được, ngày đó máy tính và những thiết bị cũng không được cấu trúc tân tiến như ngày này, nó chỉ giải quyết và xử lý được một phần nhỏ, chính vì thế mà ở thời gian đó rất cần một ý tưởng hoàn toàn có thể xử lý được những yếu tố mà người dùng gặp phải, những nhà tăng trưởng ứng dụng họ đã khởi đầu sử dụng những link đến tài nguyên khác trên máy tính. Để giảm dung tích nội dung bạn cần chuyển đi hoặc lưu vào máy.

cách hoạt động của file pdf

1.3. Hướng dẫn cho người dùng cách tạo file pdf trên máy tính .

Việc tạo một file pdf lúc bấy giờ không còn quá phúc tạp, vì đã có rất nhiều ứng dụng sinh ra tương hỗ cho người dùng để tạo một file pdf đơn thuần, nhanh gọn như doPDF hoặc Nitro pro …. những bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một file pdf từ văn bản word 2013. Có thể nói cách tạo file đơn thuần nhất mà nhiều người dùng sử dụng nhất là cách tạo một file từ word bạn cùng tìm hiểu thêm. Bước 1 : Bạn mở Microsoft Word 2013, bạn thao tác và nhập nội dung cần thao tác vào file sau đó bạn vào Menu File, chọn Save As. Bước tiếp theo Bước 2 : Tại đây Open phần name file nội dung bạn đang cần lưu dưới dạng pdf, bạn nhập vào tên của FIle vào ô File Name, và chọn PDF ( *. pdf ) ở ô Save as type, sau đó bạn lưu đuôi pdf lại là bạn đã thành công xuất sắc trong việc tạo và lưu một file dưới dạng đuôi pdf.

>>> Xem thêm: Có thể xóa trang trắng đơn giản với nhiều người nhưng cách nào là nhanh và hiệu quả nhất? Nếu bạn chưa biết câu trả lời thì hãy click để tìm đáp án ngay nhé.

Advertisement

1.4. PDF trở thành file quan trọng nhất lúc bấy giờ

Có thể nói tính di động của file pdf rất quan trọng, nó biểu lộ ở điểm những tệp file Pdf khi mở ở bất kể thiết bị nào thì nó cũng trông rất giống nhau, chính vì thế mà mặc dầu bạn sử dụng bằng Windows 10, Mac, Windows Phone, iPad hoặc Windows XP, Chrome OS, Android bạn mở file pdf nào thì chúng luôn tương thích. tin tức trong pdf không phụ thuộc vào vào thiết bị của người tạo hoặc của người xem. Nó gồm có phông chữ, biểu đồ, hình ảnh và có vẻ như chúng không có yếu tố nào. Tại sao pdf lại trở nên quan trọng tất cả chúng ta cùng so sánh một ví dụ sau nhé khi bạn gửi một tài liệu Microsoft Word cho ai đó, điều gì sẽ xảy ra nếu người nhận của bạn, những người bạn gửi tài liệu qua không sử dụng Microsoft Word trên máy tính hay một thiết bị nhận tài liệu nào đó, họ hoàn toàn có thể mở bằng một ứng dụng khác đó là Google Docs, Nhưng như vậy thì tài liệu của bạn sẽ trông rất khác vì docs hiển thị những tệp theo một cách khác nhau, nó sẽ bị biến hóa văn bản gốc, định dạng của bạn, nếu bạn dành thời hạn để trình diễn văn bản dưới dạng bảng biểu, hình ảnh và những yếu tố khác, toàn bộ chúng đều sẽ bị biến hóa cách trình diễn, không như văn bản gốc của bạn.

pdf là một file quan trọng hiện nay

Đến đây thì pdf trở nên phổ cập và quan trọng vì theo nguyên tắc và ý nghĩa của file pdf là những tệp có nghĩa là để xem. Những gì khi bạn trình diễn văn bản, hình ảnh, phông chữ, bạn nhấn save là những gì người khác nhận được sẽ xem được, và thậm chí còn người nhận không cần phải cài một trình độc, hầu hết những trình duyệt, máy tính, điện thoại thông minh đều có tính năng mở những file pdf một cách thuận tiện mà không gặp yếu tố trở ngại, Chính vì điều này mà file PDF trở nên thông dụng. Ngoài ra pdf còn có rất nhiều tính năng nhỏ khác mà người dùng hoàn toàn có thể sử dụng được như thêm quan điểm, ghi lại, tem, siêu link và nhiều nội dung khác mà file dưới dạng pdf hoàn toàn có thể làm được, ứng dụng nhận diện quang học hoàn toàn có thể chuyển những tài liệu và tài liệu thuận tiện biến nội dung thành tệp pdf. Và còn nhiều tính năng khác nữa.

>>> Không chỉ đọc file pdf, bạn còn có thể thao tác chuyển đổi file từ ảnh sang định dạng văn bản (words) cũng rất đơn giản và dễ dàng hơn với phần mềm chuyển file ảnh sang word cập nhật chi tiết tại đây. Tìm hiểu chọn lấy một người bạn đồng hành mỗi khi cần dùng đến!

2. Một số ứng dụng đọc file pdf tốt nhất

Advertisement

Một điều mà người dùng tâm đắc nhất và yêu dấu nhất đó là bất kể bạn đang sử dụng trình duyệt web gì như Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome thì tổng thể trình duyệt này nó đều đã có tính năng đọc file PDF, nó không quá nhiều tính năng phong phú và đa dạng nhưng việc sử dụng một trình duyệt như một trình duyệt đọc pdf là cách nhanh, đơn thuần để đọc tài liệu. Tuy nhiên do nhiều file không phải trình duyệt nào cũng hoàn toàn có thể thích hợp và mở, đọc được chúng, công nghệ tiên tiến vẫn chưa có những ý tưởng ý tưởng sáng tạo để tạo thích hợp với tổng thể trình duyệt đó, hơn thế nữa nó còn thiếu nhiều tính năng hạng sang như điền thông tin, ký tài liệu hoặc chú thích …. nhiều tính năng khác vẫn chưa được update và phân phối.

2.1. Foxit Reader

Nhắc đến Foxit Reader chắc như đinh ai sử dụng máy tính, thiết bị điện tử để truyền tài liệu thì đều biết đến Foxit Reader, nó là một ứng dụng đọc file nổi tiếng vì độ gọn nhẹ, tương thích với mọi thông số kỹ thuật máy tính. Hiện nay công nghệ thông tin tăng trưởng nên ứng dụng Foxit Reader đã có nhiều tính năng và ứng dụng mới nổi như tạo mật khẩu, chữ ký, tạo file pdf mới …. và còn nhiều tính năng khác. Với Foxit Reader lúc bấy giờ có nhiều yêu điểm mà được nhiều người dùng ưa thích. – Phù hợp với hầu hết mọi thông số kỹ thuật máy tính hiện hành – Có thể để lại phản hồi trong file PDF – Dễ dàng tạo tập tin PDF mới

– Có hỗ trợ phiên bản dành cho điện thoại

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Advertisement

– Gọn nhẹ, dễ sử dụng – Có phiên bản không tính tiền và trả phí – Tạo mật khẩu bảo vệ file PDF và chữ ký tạo dấu ấn cá thể – Kết nối với đám mây để tàng trữ và san sẻ tập tin PDF trực tuyến – Hỗ trợ ngôn từ tiếng Việt Cùng với những ưu điểm của nó thì điểm yếu kém còn sống sót đó là Load những file PDF nặng chậm do có nhiều tính năng nên người dùng cảm thấy chậm và đôi lúc nó làm người dùng chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu.

>>> Ngoài pdf, powerpoint cũng là một công cụ hỗ trợ học tập và làm việc hiệu quả, bạn đã biết cách tạo đề xuất công việc bằng Powerpoint cuốn hút chưa? Nếu chưa hãy click ngay để bỏ túi những bí kíp giúp công việc hiệu quả hơn nhé.

một số phần mềm đọc ứng dụng

2.2. Adobe Reader

Ông lớn Adobe đã cho sinh ra một ứng dụng đó là Adobe Reader so với ứng dụng Foxit Reader thì ứng dụng Adobe Reader cũng thuộc top ngang hàng với Foxit Reader, họ sinh ra là một 9 một 10. Nếu bạn đang phân vân chọn một ứng dụng thì để sử dụng file PDF thì chắc như đinh đây sẽ là một gợi ý cho bạn. Với Adobe Reader có rất nhiều ưu điểm mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Ưu điểm của Adobe Reader là : – Giao diện thân thiện dễ sử dụng, Có thể tạo ghi chú trên tập tin PDF – Kết nối với đám mây để tàng trữ và san sẻ tập tin PDF trực tuyến – Với Adobe Reader có phiên bản dành cho điện thoại thông minh bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, quy đổi, bạn hoàn toàn có thể xem, tạo chữ ký … bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng camera để tài liệu với định dạng pdf Load file PDF nặng nhanh hơn Foxit Reader – Hiện tại thì nhà sáng tạo vẫn chưa thu phí sử dụng dịch vụ này nên người dùng trọn vẹn không lấy phí Bên canh ưu điểm thì điểm yếu kém của Adobe Reader còn sống sót đó là : Chưa tương hỗ ngôn từ tiếng Việt, Mặc định chọn cài thêm McAfee Security Scan Plus và McAfee Safe Connect nếu bạn không bỏ chọn, ứng dụng cũng còn nặng so với những ứng dụng khác.

>>> PDF là một định dạng văn bản được sử dụng rất nhiều hiện nay, bạn có thể chuyển nhiều định dạng khác nhau về pdf rất tiện dụng, để biết cách chuyển file powerpoint sang pdf nhanh chóng và đơn giản thì bạn hãy click vào đường link ngay nhé.

2.3. Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Advertisement

Với ứng dụng này bạn không cần cài thêm bất kể một ứng dụng nào khác, vì Đọc file PDF bằng trình duyệt web bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể trình duyệt web nào như Mozzila Firefox, Google Chrome, Micorosft Edge để đọc file PDF. Với cách làm vô cùng đơn thuần là bạn chỉ việc kéo file pdf rồi thả vào trình duyệt là xong. Ưu điểm của trình duyệt này là nhanh, tiên, đủ dùng thích hợp cho những bạn ít phải thao tác với pdf nhiều. Giao diện đơn thuần dễ sử dụng Đọc file PDF bằng trình duyệt web có sẵn trên Windows, người dùng không cần phải cài thêm ứng dụng về, ngoài những còn tương hỗ ngôn từ tiếng Việt Nhược điểm còn sống sót đó là : Chỉ sử dụng được mở mức cơ bản như thể đọc file PDF, phóng to, thu nhỏ, xoay và in đấy cũng là điểm yếu kém lớn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi thao tác. Từ những thông tin trên bài tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn hiểu hơn được những sử dụng và sử dụng như thế nào cho hiệu suất cao, chúc những bạn thành công xuất sắc.

>>> Xem thêm: Thay vì mất nhiều thời gian và công sức để tim viec lam thì tại sao bạn không click tại đây để cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng hot nhất tại Timviec365.vn

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments