Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress

Thuật ngữ Th5 07, 2019Hai G .4 tối thiểu Đọc

Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress

Chắc bạn đã thấy thông báo về việc tag và đề cập đến trong Instagram và Facebook phải? Pingback cũng tương tự vậy, nó gửi thông báo khi bài viết của bạn được tag hay đề cập, và có một sự khác biệt nhỏ.  Vậy, pingback là gì?

Pingback là một trong bốn loại linkback dùng để chủ website khi xuất bản bài viết có đặt link đến tài liệu bên ngoài, nó sẽ tự động hóa gửi thông tin đến chủ tài liệu / bài viết được đề cập đó, dưới dạng một phản hồi ngay dưới bài viết. Pingback hoạt động giải trí tự động hóa và hoạt động giải trí khi website hay bài blog có kích hoạt tính năng này. Chủ website được đề cập đến đương nhiên hoàn toàn có thể hiển thị phản hồi này lên hoặc không, bật hoặc tắt pingback. Bạn vẫn còn mơ hồi phải không ? Đừng lo, hãy xem ngay ví dụ bên dưới cách hoạt động giải trí của pingback bạn sẽ hiểu ngay pingback là gì .

Pingback hoạt động giải trí như thế nào ?

Pingback hoạt động giải trí một cách tự động hóa. Chúng tôi lấy ví dụ từ 2 blog WordPress có bật pingback. Trình tự những bước pingback hoạt động giải trí sẽ diễn ra như sau :

 1. A viết một bài viết và trong bài viết đó, đặt 1 link liên kết tới bài viết của website của B.
 2. A xuất bản bài viết.
 3. WordPress sẽ gửi một pingback tới website của B.
 4. Pingback sẽ xuất hiện trong phần bình luận của bài viết liên kết của B.
 5. B cho phép bình luận của pingback hiện lên một cách chủ động hay tự động. Nó sẽ trông như sau:
  cách hiển thị pingback là gì

Nó đơn thuần giống như việc bạn nói : “ Chào, Mình vừa mới link trang này trong bài viết của mình ”. Có vậy thôi !Lưu ý là pingback là một ứng dụng có sẵn của nền tảng WordPress. Nếu muốn thực thi thao tác tựa như với nền tảng khác như là Blogger, bạn nên sử dụng trackback. Trackback không hoạt động giải trí tự động hóa như linkback. Trackback cũng là một trong bốn loại linkback và có cách hoạt động giải trí như sau :

 1. A (người dùng WordPress) viết một bài viết và muốn gắn link từ bài viết của B (Blogger).
 2. A cần phải truy vập vào bài viết của B và tìm đường dẫn trackback URL trong phần bình luận. Nó sẽ trông như sau:
  trackback là gì
 3. A copy URL đó và chèn vào bài viết WordPress
 4. A xuất bản bài viết và kích hoạt để pingback xuất hiện trên bài viết của B. Kết quả sẽ như sau:
  trackback

Cách hiển thị của trackback sẽ hơi khác nó gồm có một đoạn trích nội dung chính. Bạn sẽ phải sử dụng URL riêng cho trackback chứ không phải URL từ thanh địa chỉ. Ngoài việc đó ra thì pingback và trackback giống nhau .

Cách cấu hình pingback WordPress

Pingback rất dễ dùng và không cần bất kể kỹ năng và kiến thức kỹ thuật nào. Thậm chí là bạn đã gửi pingback tới nhiều blog mà không biết vì hoàn toàn có thể cả blog của bạn và blog người bạn link tới đã kích hoạt tính năng này tự động hóa. Hãy xem qua những thao tác sau để quản trị pingback :

Vô hiệu hay kích hoạt pingback trong WordPress

Để vô hiệu hay kích hoạt pingback, bạn hãy làm theo những bước sau :

 1. Đăng nhập vào WordPress dưới quyền quản trị.
 2. Trong thanh dashboard bên trái, chọn Settings > Discussion.

 3. kích hoạt vô hiệu pingback
  Đánh dấu hay bỏ đánh trong mục “ Allow link notificaitons from other blogs ”
 4. Lưu lại thay đổi

WordPress sẽ gửi thông báo xin phép mỗi khi blogger khác gửi bạn pingback. Để quản lý pingbacks, hãy tiếp tục cuộn xuống trong mục Discussion Settings và tìm Comment Moderation > Moderation queue. Ở đây bạn có thể cho phép hoặc vô hiệu bất kỳ pingbacks nào. Khi cho phép, các blogger khác sẽ không cần bạn cho phép nữa mỗi khi họ muốn gửi pingbacks. Mọi thứ sẽ tự động.

Vô hiệu self-pingbacks (pingback ngược về chính mình)

Lạ lùng nhưng không phải không có lý, bạn sẽ nhận được nhu yếu mỗi khi bạn link tới bài viết khác trong blog của bạn. Nó gọi là self-ping. Nếu bạn không muốn nhận được quá nhiều thông tin như vậy. Chỉ cần chặn hết những self-ping này là được .

Để chặn các self-pingback, bạn chỉ cần thay thế URL đầy đủ bằng slug của bài viết.

Ví dụ như bạn muốn đặt một link tới bài viết gọi là “WordPress là gì?”.

Thay vì sử dụng URL vừa đủ như sau :

https://mindovermetal.org/huong-dan/wordpress-la-gi-toan-tap-ve-cms-pho-bien-nhat-gioi/

Bạn chỉ dùng slug :

wordpress-la-gi-toan-tap-ve-cms-pho-bien-nhat-gioi

Việc này sẽ chặn việc gửi pingback ngược về chính bạn. Nhưng hãy chú ý quan tâm xem trình chỉnh sửa và biên tập của bạn có tự chuyển slug thành URL khá đầy đủ không nhé. Nếu có, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang editor HTML để giải quyết và xử lý yếu tố này .

Bạn cũng có thể dùng plugin No Self Pings hay Disabler để chặn self-pingbacks. Hoặc, nếu biết thích PHP, bạn có thể copy đoạn mã sau đặt vào trong file functions.php.

{code type=php}//remove pings to self
function no_self_ping( &$links ) {
$home = get_option( ‘home’ );
foreach ( $links as $l => $link )
if ( 0 === strpos( $link, $home ) )
unset($links[$l]);
}
add_action( ‘pre_ping’, ‘no_self_ping’ );{/code}

Bạn có muốn dùng thử loại sản phẩm mới ? Chúng tôi đang phân phối WordPress hosting chất lượng cao với tương hỗ setup và chăm nom người mua 24/7 .Xem mẫu sản phẩm

À mà khoan, bạn có cần tính năng này không ?

Pingbacks hoàn toàn có thể trở thành một công cụ đắc lực tương hỗ tăng trưởng website. Nó sẽ thôi thúc người đọc bài viết click vào link trong pingback – việc này sẽ tăng thêm nhiều traffic mới. Việc phản hồi tự động hóa cũng hoàn toàn có thể giúp tăng tương tác với hội đồng blog với nhau, và nội dung của pingback trông trọn vẹn không giống với spam .Tuy nhiên, bất lợi là site của bạn sẽ là đối tượng người tiêu dùng của spam và những đợt tiến công. Vô hiệu pingback sẽ ngăn ngừa những đợt tiến công này, hoặc tăng bảo mật thông tin bằng cách cài thêm những plugin tương quan như Cloudflare và Disable XML-RPC .Bất kể bạn có dùng pingback hay không, bảo đảm an toàn là trên hết. Bạn đã biết pingback là gì và biết bạn muốn dùng nó hay không ? Nếu không muốn dùng hãy vô hiệu nó nhé .Author

Tác giả

Hai G .Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu dấu WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments