Potplayer là gì? Trình phát video chất lượng dành cho Windows

Là một người thường xuyên nghe nhạc, xem phim và tìm hiểu về trình phát media của bên thứ ba thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua cụm từ Potplayer. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về Potplayer là gì và trình phát video chất lượng dành cho Windows này có gì hữu ích mà được mọi người ưa thích đến thế? Cùng theo dõi ngay nhé!

Potplayer là gì? Trình phát video chất lượng dành cho Windows

Potplayer là gì ? Trình phát video chất lượng dành cho Windows

I. PotPlayer là gì?

PotPlayer là một trình phát phần mềm đa phương tiện được phát triển dành cho hệ điều hành Microsoft Windows bởi công ty Kakao. PotPlayer cho phép người dùng có thể nghe nhạc và xem video được lưu trữ dưới dạng cục bộ trên PC và đồng thời, PotPlayer còn có thể đọc được hầu hết tất cả các định dạng đa phương tiện hiện nay cho nhiều loại file.

PotPlayer là gì?

PotPlayer là gì ?

II. Những điểm nổi bật của PotPlayer

1. Phát mọi định dạng video

PotPlayer tuy là một trình phát truyền thông không tính tiền nhưng khi bạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể phát bất kể định dạng video nào theo mong ước của bạn. Đồng thời, PotPlayer còn được cho phép bạn tối ưu hóa những định dạng video của thiết bị đầu ra mà bạn ưa thích .

Phát mọi định dạng video

Phát mọi định dạng video

2. Giao diện trực quan

PotPlayer có giao diện được phong cách thiết kế tối giản, những tính năng thao tác được hiển thị thuận tiện cho bạn hoàn toàn có thể mày mò tự do, tuy còn khá lộn xộn ở một vài vị trí nhưng bạn hoàn toàn có thể truy vấn hầu hết được toàn bộ những tính năng quan trọng trong một chương trình đấy nhé .

Giao diện trực quan

Giao diện trực quan

3. Đồng bộ và thêm phụ đề

Với PotPlayer, người dùng hoàn toàn có thể đồng điệu một cách thuận tiện, thêm thư mục phụ đề với đường dẫn tương ứng và PotPlayer còn nâng cao việc giải quyết và xử lý phụ đề cho nhiều ngôn từ khác nhau. Điều này giúp ích rất lớn cho người dùng trong quy trình xem video đấy nhé .

Đồng bộ và thêm phụ đề

Đồng bộ và thêm phụ đề

4. Xem bằng nhiều ngôn ngữ

PotPlayer còn được cho phép người dùng tùy chỉnh ngôn từ theo mong ước của bạn một cách thuận tiện, giúp người dùng hoàn toàn có thể xem video theo nhiều ngôn từ khác nhau thuận tiện .

Xem bằng nhiều ngôn ngữ

Xem bằng nhiều ngôn từ

5. Điều chỉnh video

Trong quá trình sử dụng PotPlayer, người dùng có thể điều chỉnh video theo ý thích như làm sắc nét, uốn cong, xoay, làm mờ hình ảnh, điều chỉnh mức độ giảm nhiễu để đảm bảo video được hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, PotPlayer còn cung cấp hỗ trợ cho người dùng video 360 độ và 3D, đây là một tính năng khó có thể tìm thấy trong một trình phát media miễn phí.

Điều chỉnh video

Điều chỉnh video

6. Hỗ trợ nhiều file phụ đề

PotPlayer hỗ trợ cho người dùng nhiều file phụ đề bao gồm cả .srt và .ass. Nếu như các file phụ đề này nằm trong cùng một thư mục với file video thì chương trình của bạn sẽ mặc nhiên phát phụ đề trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa việc thao tác sử dụng để giúp cho hiệu suất đạt được tốt nhất.

Hỗ trợ nhiều file phụ đề

Hỗ trợ nhiều file phụ đề

7. Hỗ trợ nhiều định dạng

PotPlayer hỗ trợ cho người dùng hầu hết các định dạng thuộc về media như AVI, ASF/OGG/MP3/AAC/MPEG PS/MPEG TS,… những định dạng này được xem là một công cụ mạnh mẽ để xem video, chơi nhạc với một chất lượng tuyệt vời nhất hiện nay. 

Hỗ trợ nhiều định dạng

Hỗ trợ nhiều định dạng

8. Cung cấp thông tin chi tiết về file âm thanh

PotPlayer hoàn toàn có thể phát những file âm thanh cho người dùng giống như những trình phát truyền thông khác. Thêm vào đó, PotPlayer còn phân phối cho người dùng thông tin chi tiết cụ thể về những file âm thanh này như vận tốc bit, số kênh, loại file, … Ngoài ra, chương trình còn gồm có một loạt những thiết lập preset để cải tổ chất lượng âm thanh đầu ra. Tuy nhiên, dẫu không hề thay thế sửa chữa được cho âm thanh stereo nhưng đây lại là chất lượng âm thanh đã được cải tổ tốt nhất rồi .

Cung cấp thông tin chi tiết về file âm thanh

Cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về file âm thanh

III. Ưu điểm và nhược điểm của PotPlayer

1. Ưu điểm

  • Hỗ trợ nhiều loại file
  • Cung cấp thông tin phát lại chi tiết
  • Hỗ trợ video 360 độ và 3D
  • Các công cụ chỉnh sửa và tối ưu hóa tiện ích

2. Nhược điểm

  • Giao diện còn khá lộn xộn ở một số nơi
  • Liên tục phát trong khay thông báo

IV. Có nên sử dụng PotPlayer không?

PotPlayer mặc dầu có phong cách thiết kế khá đơn thuần nhưng phiên bản mới nhất của PotPlayer lại là một trình phát truyền thông cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và tiện ích với nhiều tính năng như trình ghi màn hình hiển thị, công cụ chỉnh sửa tích hợp thuận tiện, tương hỗ video 360 độ và 3D sắc nét, công cụ tối ưu và năng lực thích hợp với công nghệ tiên tiến video được tân tiến .Vì vậy, so với những chương trình dành cho hệ điều hành quản lý của Windows khác thì PotPlayer nắm được cho mình sự tiện nghi tốt nhất. Thế nên, không hề hoài nghi gì nữa khi mà PotPlayer là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc và xem video yêu thích nhé .

Có nên sử dụng PotPlayer không?

Có nên sử dụng PotPlayer không ?

Xem thêm: 

  • Hướng dẫn tải video HD trên bilibili về điện thoại, cực đơn giản
  • Cách tải video trên Dailymotion về máy tính đơn giản
  • 4 cách tải video Facebook HD trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất

Trên đây là bài Potplayer là gì ? Trình phát video chất lượng dành cho Windows. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay hãy san sẻ ngay với bè bạn, người thân trong gia đình và đừng quên để lại vướng mắc bên dưới nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments