Prom là gì? Loại hình party này có gì “hot”?

Hầu hết tổng thể những ai theo dõi bộ phim “ Em chưa 18 ” đều ấn tượng thâm thúy với những cảm quay trong bữa tiệc party hoành tráng. Người ta gọi đó là tiệc prom. Vậy bạn đã thực sự hiểu tiệc prom là gì chưa ? Loại hình party này có gì “ hot ” mà giới trẻ lại mê mệt tới vậy. Nếu bạn vẫn chưa có lời giải đáp cho những câu hỏi trên thì hãy sát cánh cùng Wikisecret trong bài viết sau để tìm được đáp án đúng mực nhất nhé .

Tìm hiểu tiệc prom là gì?

Prom là chữ viết tắt của Promenade, ý nghĩa từ này được hiểu là buổi dạ hội khiêu vũ với không khí sang trọng, hiện đại. Những buổi như vậy thường hay xuất hiện vào quãng thời gian cuối năm học, thời điểm mà học sinh và giáo viên trong trường bắt đầu “chia tay” nhau. Tiệc prom này dành cho tất cả các học sinh từ cấp 2, cấp 3 cho tới sinh viên các trường đại học.
Tìm hiểu tiệc prom là gì?
Đối với các bạn học sinh sẽ chỉ có một đêm prom cho toàn bộ tất cả các khóa trong trường. Với học sinh cấp 3 thì bữa party này được tổ chức thành hai đêm dành riêng cho khối 11 và khối 12.
Prom là buổi kỷ niệm quan trọng đối với quãng đời học sinh, sinh viên. Sự kiện này cũng là một truyền thống của các nhà trường. Tuy mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu nhưng khái niệm prom đã trở nên khá phổ biến hiện nay và được giới trẻ rất yêu thích.

Thời gian tổ chức tiệc prom là vào khi nào?

Như mình đã chia sẻ bên trên, thời gian diễn ra tiệc prom thường là khi kết thúc năm học. Do đó tầm từ 23-28/5 sẽ là những ngày hợp lý nhất cho sự kiện này. Tại các trường cấp 3 thì buổi prom sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 9 của năm, xa hơn một chút so với cấp 2 và Đại học.
Thời gian tổ chức tiệc prom là khi nào?

Tiệc prom được tổ chức ra sao?

Nhiều bạn trẻ có quan niệm rằng tiệc prom là lúc chúng ta “thử là người lớn” nên đã có quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đặc biệt là về trang phục và makeup (đối với các bạn nữ). Các bạn nam thường sẽ diện bộ vest, thắt cà vạt hoặc nơ đen trông lịch lãm, quý phái. Các bạn nữ sẽ khoác lên mình những bộ váy rực rỡ sắc màu, lộng lẫy dành riêng cho dịp dạ hội.
Nét đặc biệt trong tiệc prom chính là việc mỗi bạn sẽ tìm cho mình một bạn nam khác giới để đi cùng, không ai đi một mình hoặc rất ít khi đi với bạn cùng giới. Khi tới nhà bạn nữ để xin phép gia đình, bạn nam sẽ tặng cho bạn nữ tham dự tiệc cùng mình một bó hoa nhỏ đồng màu với bộ váy bạn nữ đang mặc. Trong khi đó thì phái nữ sẽ lịch sự đáp lại món quà của bạn nam bằng cách dùng một cành hoa nhỏ cài lên ngực áo vest. Sau đó cặp đôi sẽ chụp ảnh kỷ niệm, cùng ăn tối với nhau cho đến tiệc prom night. Đây cũng được xem là một cơ hội để mỗi bạn trẻ được thể hiện tình cảm với crush của mình.
Tiệc prom được tổ chức ra sao?
Hoạt động thường xuyên trong mỗi bữa tiệc là buffet, khiêu vũ với bạn nhảy và càng thú vị hơn khi tới lượt bình chọn King và Queen trong bữa tiệc.
Nhìn chung tiệc prom là bữa chia tay kỷ niệm thời học sinh hoặc Đại học vừa mới trôi qua. Đây cũng buổi giao lưu, thư giãn tinh thần lành mạnh cho giới trẻ. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đọc có thể hiểu được “Prom là gì?”. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới những thông tin trên.
Xem thêm: Crush là gì? Ý nghĩa chính xác của từ Crush trong giới trẻ “teen”.

4/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments