Quảng cáo Google Adwords là gi? Làm thế nào để tối ưu chi phí nhất?

Quảng cáo Google Adwords là gì ? Cách chạy quảng cáo Google Adwords như thế nào ? Lợi ích của quảng cáo trực tuyến với Google Adwords thế nào ? Làm thế nào để tối ưu ngân sách quảng cáo Google giúp tiếp cận người mua nhanh, thu doanh thu khủng ? Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Quảng cáo Google Adwords là gì? Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 quốc tế với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Nước Ta, có tới hơn 90 % người dùng Internet sử dụng Google và khoảng chừng 71 % có thói quen tra cứu thông tin loại sản phẩm / dịch vụ mà họ có nhu yếu trên Google trước khi quyết định hành động mua .

Advertisement

Người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Vậy thực sự quảng cáo Google Adwords là gì?

Dịch Vụ Thương Mại quảng cáo Google Adwords là gì ?

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Như đã đề cập ngay từ khởi đầu, Adwords là gì và Google Adword là gì ? Trong phần này, Blog Sapo sẽ giúp bạn hiểu chi tiết cụ thể hơn về khái niệm Google Adwords .

Quảng cáo Google Adwords là gì? Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Advertisement

Quảng cáo Google Adwords là gì ?
Ra đời từ năm 2000, Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn quốc tế tiếp cận người mua và kinh doanh thương mại hiệu suất cao hơn. Hiện nay, Quảng cáo Google cũng được rất nhiều người tiếp đón tại Nước Ta bởi những quyền lợi tiêu biểu vượt trội của mô hình quảng cáo trực tuyến này .

2. Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến với Google Adwords là gì?

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí tiên phong trên trang tác dụng khi người mua tìm kiếm từ khóa về loại sản phẩm / dịch vụ mà bạn phân phối, hoặc Open trên những trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và những tiêu chí hướng tiềm năng : khu vực, ngôn từ, thời gian, … mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm đúng mực đến đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng đang có nhu yếu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Với năng lực nhắm tiềm năng đúng mực, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ suất quy đổi đơn hàng, mang lại lệch giá cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi người mua click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên hoàn toàn có thể trọn vẹn tin yêu vào hiệu suất cao đạt được từ số tiền bỏ ra. Google còn được cho phép bạn biến hóa ngân sách, số lượng giới hạn mức ngân sách quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời gian hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, ngân sách quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiểu quả cao nhất .

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu loại sản phẩm của bạn tương thích với chủ trương Google, quảng cáo sẽ Open sau 5 phút ngay khi chiến dịch thiết lập thành công xuất sắc. Bạn còn hoàn toàn có thể đổi khác nội dung quảng cáo, bổ trợ từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng người tiêu dùng bất kể khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords được cho phép bạn setup chiến dịch theo bất kỳ ngôn từ nào, tại bất kỳ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới .

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự độc lạ lớn giữa quảng cáo Google với những hình thức quảng cáo truyền thống cuội nguồn khác là năng lực thống kê giám sát đúng chuẩn và update liên tục. Google cung ứng trên 50 loại báo cáo giải trình chứa không thiếu những số liệu tương quan đến hoạt động giải trí quảng cáo từ tổng thể và toàn diện chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời gian, … mà bạn hướng đến để thuận tiện theo dõi sự dịch chuyển và hiệu suất cao của những chiến dịch quảng cáo .

3. Cách thức chạy Quảng cáo Google Adwords như thế nào?

Để sử dụng được dịch vụ Google AdWords, người dùng cần ĐK một thông tin tài khoản Google Mail ( Gmail ). Quảng cáo Google khởi đầu với việc tạo những chiến dịch qua thông tin tài khoản đã được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa trên tiềm năng quảng cáo : bạn muốn nó nằm ở vị trí nào, xuất hiển ở đâu và bằng hình thức gì .

Advertisement

Chiến dịch quảng cáo Google Adwords là gì ?
Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords lúc bấy giờ gồm có :

  • Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  • Quảng cáo Google mạng hiển thị
  • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
  • Mua sắm
  • Video
  • Ứng dụng toàn cầu

Trong đó, những chiến dịch quảng cáo Google được sử dụng nhất là :

Quảng cáo từ khóa Google

Mẫu quảng cáo sẽ Open trên trang hiệu quả tìm kiếm Google khi người dùng truy vấn những từ khóa tương quan đến loại sản phẩm / dịch vụ của bạn. Mức giá thầu từ khoá, độ tương quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo và trang đích sẽ quyết định hành động thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn .

Advertisement

Quảng cáo từ khóa Google Adwords là gì ?

Quảng cáo mạng hiển thị Google

Mẫu quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể hiển thị trên GDN ( Google Display Network ) để tiếp cận và liên kết với hơn 90 % người dùng internet tại Nước Ta. Mạng hiển thị GDN gồm có những loại sản phẩm của Google ( Youtube, Gmail, Blogger … ), những ứng dụng di động và hệ thông hơn 2 triệu trang web là đối tác chiến lược phân phối vị trí quảng cáo của Google .

Chạy Google Adwords là gì ? Cách triển khai như thế nào ?

4. Phương thức tính phí quảng cáo Google Adwords

Khi chăm sóc đến hình thức quảng cáo Google Adwords, chắc rằng bạn sẽ vướng mắc phương pháp tính phí của Google Adwords là gì ? Có 3 hình thức tính phí như sau :

  • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC (Cost per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo trên Google của bạn.
  • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google.
  • Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi video dưới đây để lắng nghe Rachael – Chủ một shop bánh san sẻ thành công xuất sắc khi sử dụng Google Adwords cho những chiến dịch quảng cáo của mình để hiểu rõ hơn Google Adwords là gì và quyền lợi của nó .

Advertisement

Quảng cáo Google Adwords ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã luôn chứng tỏ hiệu quả và tính ưu việt của mình. Bạn nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có uy tín và là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam để được hỗ trợ thực hiện những chiến dịch Google Adwords tối ưu hiệu quả.

Lợi ích của quảng cáo trực tuyến với Google Adwords là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp quốc tế đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm mục đích ngày càng tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại. Họ đã thành công xuất sắc và giờ thì đến lượt bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments