ROM điện thoại là gì? Nên lựa chọn điện thoại có ROM bao nhiêu?

Le Linh14/07

ROM là gì? Tại sao lại có nhiều người quan tâm đến nó mỗi khi chọn mua cho mình một chiếc smartphone? Hãy cùng mình làm rõ những vấn đề này ở bài viết bên dưới để xem tầm quan trọng của nó như thế nào nhé!

1. ROM điện thoại là gì?

ROM còn được gọi là bộ nhớ hay dung tích điện thoại, có vai trò tàng trữ nhiều tệp tin, gồm có video, bài hát, ảnh và ứng dụng mạng lưới hệ thống, … Hiện tại, hầu hết những điện thoại mưu trí đều được trang bị ROM lớn 16GB, 32GB, 64GB hoặc thậm chí còn 128GB, 256GB, 512GB .

ROM điện thoại là gì?

ROM điện thoại là gì ?

2. ROM và RAM khác nhau ở điểm nào?

RAM ( Random Access Memory ) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, có vai trò tàng trữ những file và ứng dụng trong thời điểm tạm thời. Khác với ROM, RAM được cho phép vừa ghi vừa đọc, tuy nhiên nếu máy tắt thì mọi tài liệu trong RAM cũng sẽ biến mất, trong khi đó những tài liệu trên ROM vẫn được giữ nguyên .

Advertisement

ROM và RAM khác nhau ở điểm nào?

ROM và RAM khác nhau ở điểm nào ?

3. Nên mua điện thoại có ROM bao nhiêu là phù hợp

Như ta vừa được biết, ROM có công dụng tàng trữ đồng nghĩa tương quan với việc bộ nhớ ROM càng nhiều đem lại năng lực tàng trữ càng lớn. Nên chọn smartphone có bộ nhớ lớn tương thích với kinh tế tài chính của bản thân nhất, để đem lại năng lực tàng trữ tốt về sau .

Bộ nhớ trong thấp gây nên những bất cập gì?

Advertisement

Bộ nhớ trong thấp gây nên những chưa ổn gì ?

Smartphone có ROM 16GB

Hiện đang là mức dung tích gần như thấp nhất ( trừ một vài loại sản phẩm có RAM 8GB và hiếm gặp ), sau khi trừ những phần bộ nhớ mạng lưới hệ thống thì bộ nhớ khả dụng còn lại khá thấp, buộc người dùng phải liên tục quét dọn mạng lưới hệ thống, tận dụng những dịch vụ tàng trữ đám mây và tiếp tục phải không dễ chịu khi máy đa nhiệm những tác vụ nặng cũng như chơi game nặng kém hiệu suất cao .

Smartphone có ROM 32GB

Là mức dung tích khá lý tưởng cho những bạn đam mê chụp ảnh và không muốn hoặc không biết sử dụng những phương pháp tàng trữ đám mây với điều kiện kèm theo người dùng không dùng quá nhiều ứng dụng trên thiết bị để tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa bộ nhớ .

Advertisement

Smartphone có ROM 64GB

Được xem là mức bộ nhớ tiêu chuẩn của một thiết bị, khi người dùng muốn cân đối giữa việc tải nhiều ứng dụng và thích chụp ảnh. Ở mức bộ nhớ 64GB, máy cung ứng được những tác vụ đa nhiệm trên những ứng dụng nặng, có đủ dung tích để tải những ứng dụng hay game trên vài GB .

Smartphone có ROM 128GB trở lên

Hiện có những loại sản phẩm trang bị bộ nhớ 128G b, 256GB hay thậm chí còn là 512GB và 1TB. Không quá khó để phát hiện những thiết bị có bộ nhớ 128GB trên những loại sản phẩm cận hạng sang. Smartphone có bộ nhớ ở mức này tương thích với những bạn tiếp tục chơi những tựa game nặng, thích chụp ảnh, quay video và trực tiếp chỉnh sửa trên cùng một thiết bị .

Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết này bạn đã có những kỹ năng và kiến thức về ROM và chọn mua cho mình một chiếc smartphone tương thích. Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết và hãy để lại phản hồi nếu có câu hỏi gì nhé !

Advertisement

1.781 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments