Chó salo là gì? Chó salo bao nhiêu ngày thì lấy giống?

Bạn đang nuôi chó cái sinh sản nhưng chưa biết khái niệm chó salo là gì? Chó salo bao nhiêu ngày thì lấy giống? Câu trả lời sẽ được HappyVet giải đáp trong bài viết này.

Chó salo lần đầu tiên

Chó salo lần tiên phong

Chó salo và những câu hỏi tương quan

1. Định nghĩa chó salo là gì ?

Chó sa lơ (salo) được hiểu là giai đoạn chó cái động dục xuất hiện kinh nguyệt. Đây là thời kỳ sinh sản mà bất kỳ con chó cái nào chưa triệt sản đều phải trải qua. Thông thường, một năm có hai thời kỳ chó sẽ salo. Khoảng thời gian này chó cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng.

2. Khi nào chó salo lần tiên phong ?

Chó sẽ salo lần tiên phong khi chúng đến tuổi trưởng thành. Trung bình, tuổi trưởng thành ( dậy thì ) đạt được vào khoảng chừng sáu tháng tuổi, nhưng điều này hoàn toàn có thể đổi khác theo giống chó .
Các giống chó nhỏ hơn có chu kỳ luân hồi salo tiên phong ở độ tuổi sớm hơn, trong khi những giống lớn hơn hoàn toàn có thể không động dục cho đến khi chúng đạt được 18 – 24 tháng tuổi .

3. Bao lâu chó salo một lần ?

Chó sẽ salo khoảng chừng sáu tháng một lần, mặc dầu khoảng cách hoàn toàn có thể khác nhau giữa những giống và tùy từng con. Chó nhỏ hoàn toàn có thể có ba lần động dục mỗi năm, trong khi chó to chỉ có chu kỳ luân hồi động dục 12 tháng một lần .
Khi những con chó nhỏ mới khởi đầu động dục, chu kỳ luân hồi động dục của chúng có phần không bình thường là điều thông thường. Sau hai năm, chu kỳ luân hồi sẽ tăng trưởng đều đặn. Không có thời hạn đơn cử trong năm tương ứng với một mùa sinh sản của chó ( được thuần hóa ) ngoại trừ Basenjis và Chó Ngao Tây Tạng thường có khuynh hướng động dục vào mùa xuân .

4. Chó salo là ra làm sao ?

Dấu hiệu sớm nhất của động dục là bộ phận sinh dục của chó sưng ửng đỏ, nhưng sưng này không phải khi nào cũng rõ ràng. Trong nhiều trường hợp, dịch tiết âm đạo có máu là tín hiệu tiên phong mà chủ vật nuôi sẽ quan tâm khi con chó của họ salo. Trong 1 số ít trường hợp, dịch tiết âm đạo sẽ không rõ ràng cho đến vài ngày sau khi động dục mở màn. Lượng dịch tiết khác nhau tùy từng con chó .
Bộ phận sinh dục của chó sẽ biến hóa sắc tố và hình dạng khi chu kỳ luân hồi động dục tiến triển. Lúc đầu, dịch tiết ra nhiều máu, nhưng sau đó nó chảy dịch và có màu đỏ hồng .

 MỘT NĂM CHÓ ĐẺ MẤY LỨA?

Dấu hiệu khi chó ở quá trình salo
Một con chó cái salo thường sẽ đi tiểu tiếp tục hơn thông thường hoặc hoàn toàn có thể tăng trưởng hành vi ghi lại. Chó sẽ đi tiểu một lượng nhỏ trên những vật thể khác nhau trong nhà hoặc khi đi dạo. Trong quy trình tiến độ này nước tiểu có chứa pheromone và hormone, cả hai đều báo hiệu trạng thái sinh sản của chó cái cho những con chó khác. Đây là nguyên do mà chó salo sẽ lôi cuốn những con chó khác, đặc biệt quan trọng là con đực .
Chó đực hoàn toàn có thể phát hiện một con cháu đang salo từ khoảng cách rất xa và hoàn toàn có thể mở màn lưu lại vật phẩm của bạn bằng nước tiểu của chúng trong nỗ lực đòi lại chủ quyền lãnh thổ .

>>> THAM KHẢO NGAY: CẤU TẠO BỘ PHẬN SINH DỤC CHÓ CÁI

5. Chó salo bao nhiêu ngày thì lấy giống ?

Salo là quá trình chó hoàn toàn có thể mang thai. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể khác nhau với mỗi con chó, nhưng trung bình một con chó sẽ salo trong 1.5 đến 2 tuần nhưng điều này hoàn toàn có thể ngắn hơn hoặc dài hơn .
Chó cái rụng trứng vào khoảng chừng thời hạn dịch tiết âm đạo có trong không có máu ; Điều này lưu lại quá trình dễ thụ thai nhất của chó và là thời gian dễ đảm nhiệm tinh trùng nhất .

Chó salo bao nhiêu ngày thì phối

Chó salo bao nhiêu ngày thì phối
Tuy nhiên, tinh trùng hoàn toàn có thể sống sót một tuần trong đường sinh dục của con cháu và vẫn có năng lực thụ tinh cho trứng, thế cho nên chó hoàn toàn có thể mang thai bất kỳ khi nào trong khi đang động dục. Trái với tâm lý của nhiều người, con cháu không thiết yếu phải xích với chó đực để mang thai

>>> DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÓ XẢY THAI

6. Chó salo lần đầu có nên cho phối không ?

Không nên phối giống cho chó salo lần tiên phong, vì khung hình chó vẫn chưa tăng trưởng hoàn hảo về mọi mặt. Hơn nữa, chó sinh sản lần tiên phong salo sẽ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của chó mẹ. Về phần chó con hoàn toàn có thể bị còi cọc, yếu ớt hơn so với những chú chó được sinh ở lứa sau .

7. Chó mang thai lê dài bao lâu ?

Mang thai lê dài khoảng chừng 63 ngày ở chó nhưng hoàn toàn có thể chêch lệch vài ngày tùy từng con chó .

Chó mang thai khoảng 2 tháng

Chó mang thai khoảng chừng 2 tháng

Cách chăm nom chó salo

Khi chó đang ở trong tiến trình salo, chủ nuôi cần phải quan tâm đến sức khỏe thể chất và tâm ý của chúng. Cần triển khai ghi chép lại thực trạng và sức khỏe thể chất một cách cẩn trọng, không nên tắm cho chó cho tới khi máu ngừng chảy. Bời vì, việc tắm cho cho trong thời kỳ này sẽ khiến cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng gây ra những bệnh ở chó .
Nếu bạn là người nuôi chó cảnh, không muốn thú cưng của mình chịu đau đớn khi sinh nở thì nên thực thi phẫu thuật triển sản chó cái trước khi động dục lần tiên phong. Vì hoàn toàn có thể khó Dự kiến khi nào chu kỳ luân hồi tiên phong này sẽ xảy ra, hầu hết những bác sĩ thú y khuyên nên triển khai phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng trước khi con chó được sáu đến bảy tháng tuổi .

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Mổ Ruột triệt sản chó cái
Vừa rồi HappyVet đã giải đáp cho quý bạn đọc về chó salo là gì cũng như những câu hỏi tương quan đến thời kỳ chó sẽ salo. Hy vọng bài viết đã cung ứng thêm những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề ship hàng trong quy trình chăm nom thú cưng của mình .
Tìm kiếm tương quan :

– Chó poodle salo

– Chó salo có nên tẩy giun
– Chó cái có kinh bỏ ăn
– Chó có kinh phải làm thế nào

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments