Security Deposit là gì? Tiền ký quỹ trong lĩnh vực cho thuê

SECURITY DEPOSIT LÀ GÌ?

Tiền ký quỹ là một khoản tiền được ủy thác hoặc là khoản giao dịch thanh toán một phần bắt đầu trong quy trình mua hàng ( thường được sử dụng để ngăn người bán bán một loại sản phẩm cho người khác trong một khoảng chừng thời hạn đã thỏa thuận hợp tác trong khi người mua xác định tính tương thích của mẫu sản phẩm, hoặc sắp xếp kinh tế tài chính ) – còn được gọi là một khoản giao dịch thanh toán tráng lệ, hoặc cách khác, trong quy trình hợp đồng cho thuê để bảo vệ chủ sở hữu tài sản không bị vỡ nợ bởi người thuê và ngân sách sửa chữa thay thế tương quan đến bất kể thiệt hại nào .
Trong 1 số ít chính sách thuế nhất định, khoản tiền ký quỹ không cần được kê khai như một phần trong tổng thu nhập của bên nhận ( cá thể hoặc công ty ) cho đến khi bên gửi tiền hoặc trọng tài chấp thuận đồng ý rằng số tiền đó hoàn toàn có thể được sử dụng cho mục tiêu đã định .

SECURITY DEPOSIT TRONG LĨNH VỰC CHO THUÊ

Những người cho thuê xe hơi, căn hộ cao cấp và bất động sản thương mại thường nhu yếu tiền đặt cọc nhất .

Các khoản tiền đặt cọc mà nhiều chủ nhà yêu cầu đối với những người thuê nhà của họ là nguồn gốc của nhiều tranh chấp và kiện tụng. Nhiều thành phố đã ban hành luật quy định cụ thể khả năng chủ nhà giữ lại tiền đặt cọc bảo đảm cho người thuê nhà sau khi người thuê nhà chuyển đi. Một số quốc gia yêu cầu người thuê phải trả tiền lãi vì tiền lãi được thu từ tiền đặt cọc.

Các khoản khấu trừ của chủ nhà từ tiền đặt cọc của người thuê nhà phải hài hòa và hợp lý. Chủ nhà hoàn toàn có thể khấu trừ những khoản giao dịch thanh toán tiền thuê nhà còn thiếu và những thiệt hại ngoài hao mòn thường thì, đó là sự giảm giá trị của đối tượng người tiêu dùng do người thuê sử dụng hài hòa và hợp lý và thông thường .
Ví dụ về hao mòn không được khấu trừ gồm có : sơn sửa lại, làm sạch nhỏ, lỗ xỏ dây nhỏ, những vết lõm và vết xước. Ví dụ về những thiệt hại được khấu trừ gồm có lỗ thủng lớn hoặc quá nhiều trên tường, vết bẩn trên thảm, cửa ra vào và hành lang cửa số bị hỏng .
Nếu chủ nhà giữ lại tiền đặt cọc của người thuê một cách sai lầm, người thuê nhà hoàn toàn có thể được hưởng những thiệt hại bổ trợ ngoài số tiền đặt cọc. Những thiệt hại này hoàn toàn có thể gồm có thiệt hại theo luật định do vi phạm quy định địa phương về hoạt động giải trí thu tiền của người tiêu dùng, thiệt hại hoàn toàn có thể gấp hai hoặc ba lần số tiền đặt cọc ( ở 1 số ít tiểu bang, ví dụ điển hình như California ), thiệt hại do hậu quả ( dẫn đến ), tiền lãi, v.v. những trường hợp khan hiếm thiệt hại trừng phạt .
Trong một số ít chính sách pháp lý, khoản tiền gửi phải được đặt với một đại lý ký quỹ độc lập hoặc người nhận tiền gửi được cấp phép như ngân hàng nhà nước để giảm rủi ro đáng tiếc gian lận và tiền thu được lãi suất vay theo tỷ giá hài hòa và hợp lý trên thị trường .

Thường thì các công ty cho thuê xe sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc để bảo vệ mình trước những hư hỏng có thể xảy ra đối với xe. Khi chiếc xe được trả lại, nó sẽ được kiểm tra xem có thể có hư hỏng gì không, và nếu phát hiện có hư hỏng, tiền sẽ được khấu trừ từ tiền đặt cọc để trang trải cho việc sửa chữa và tổn thất giá trị.

Ví dụ, ở Hoa Kỳ, Washington DC, Alaska, Illinois và Wisconsin có luật thân thiện với người thuê nhà hơn những tiểu bang như Indiana hoặc Michigan. Các thành phố Madison, Wisconsin và Chicago, Illinois, về cơ bản có sự bảo vệ tốt hơn về quyền đặt cọc của người thuê nhà so với những khu vực xung quanh .
Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng chủ nhà thường giữ lại tiền đặt cọc bảo vệ một cách không hài hòa và hợp lý sau khi người thuê dọn đi, và thường bỏ đi vì quá khó để đấu tranh .
Ở những thành phố đô thị của Ấn Độ như Chennai, Bangalore, Mumbai hoặc những nơi khác, chủ nhà phải trả trước tiền đặt cọc trước khi thuê / cho thuê căn hộ chung cư cao cấp .
Số tiền ký quỹ bảo vệ này hoàn toàn có thể giao động từ 3 đến 11 tháng, tùy thuộc vào định mức của thành phố. Với giá thuê tăng cao ở những thành phố đô thị, số tiền này trở nên cắt cổ. Do đó, bất kỳ ai chuyển một căn hộ cao cấp hoặc chuyển những thành phố thay cho việc đổi khác việc làm, đều gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính. Đó là một khoản tiết kiệm chi phí vì ngân sách này không phải do công ty đã tương hỗ người chuyển hàng và người đóng gói chịu .

Những thay đổi gần đây đối với luật chung cư và luật hợp tác ở New York đã tạo ra giới hạn cho các quy định sau tiền đặt cọc. 

Nguồn : Wikipedia

Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

Xem thêm : Văn phòng tân tiến là gì ?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments