Lệnh Sfc Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất là không thể, nhưng điều đó là có thể. Tất cả là nhờ vào công cụ System File Checker (SFC) được tích hợp sẵn trên Windows.Bạn đang xem: Lệnh sfc/scannow là gì Khi thiết lập Windows, mạng lưới hệ thống của bạn sẽ tàng trữ nhiều tập tin quan trọng và hoàn toàn có thể bạn chưa khi nào xem những file này. Thường thì bạn cũng như những người dùng khác chẳng cần bận tâm đến những tập tin mạng lưới hệ thống này làm gì, trừ khi những tập tin này bị lỗi và gây ra những yếu tố trên mạng lưới hệ thống : lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc, những thông tin lỗi lạ Open, …Sửa lỗi tập tin mạng lưới hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất

Để làm được điều này bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ System File Checker (SFC). SFC là công cụ được tích hợp sẵn trên Windows, công cụ này sẽ tự động quét và giúp bạn sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất này.

Bạn đang xem: Sfc là gì

*

Để sử dụng SFC, đầu tiên bạn mở CMD dưới quyền Admin, để mở CMD làm được điều này, nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào cmd chọn Run as Administrator. Nhập lệnh dưới đây vào để chạy SFC:

sfc /scannow

Lưu ý, quy trình quét sẽ mất một khoảng chừng thời hạn, do đó bạn cần kiên trì chờ đón để xem hiệu quả. Nếu máy tính của bạn bị hư nặng, và không hề chạy lệnh thông thường được, khi đó bạn sẽ có 2 tùy chọn khác .

Đầu tiên mở Command Prompt từ menu Advanced Startup Options. Truy cập Settings =>Update & security =>Recovery rồi click chọn nút Restart Now để khởi động vào Recovery Mode. Trong menu này, click chọn Troubleshoot =>Advanced Options =>Command Prompt và nhập lệnhdưới đây vào:

sfc /scannow

Nếu không triển khai được theo cách trên, bạn hoàn toàn có thể lấy ổ cứng ra khỏi máy tính đang bị lỗi và liên kết ổ cứng đó với một máy tính khác chạy Windows. Mở Command Prompt theo cách ở trên, sau đó sử dụng lệnh SFC đã chỉnh sửa dưới đây để quét ổ cứng ngoài thay vì quét ổ cứng gắn trong của máy tính không bị lỗi :

sfc /scannow /OFFBOOTDIR=d:\ /OFFWINDIR=d:\windows

Trong lệnh trên, thay thế sửa chữa d bằng tên ổ cứng ngoài mà bạn quét. Chờ một lúc để dòng lệnh thực thi và thông tin hiệu quả cho bạn .

Xem thêm: Game Công Chúa Phép Thuật Winx Online, Game Công Chúa Phép Thuật Winx Chien Dau

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Windows repair để truy vấn Command Prompt và sử dụng lệnh chỉnh sửa ở trên để quét ổ cứng gắn trong bằng SFC. Nếu không hề xử lý yếu tố của bạn bằng cách sửa lỗi tập tin mạng lưới hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất như đã được nêu ở trên, thử sử dụng Troubleshooting để khắc phục sự cố thiết lập Windows 10 .

Tương tự các định dạng file khác, với các file EXE được tải về hoặc lưu trữ trên ổ cứng, nếu bạn không mở được các file EXE này thì chắc chắn đã có vấn đề xảy ra, tham khảo cách sửa lỗi không chạy được file exe tại đây để có cách khắc phục nhanh nhất.

https://mindovermetal.org/sua-loi-tap-tin-he-thong-bi-loi-bang-1-cau-lenh-duy-nhat-25259n.aspx

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments